Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Uy Đức > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới Hiền mẫu Uy Đức mừng bổn mạng - thánh Monica

CTV giáo xứ Uy Đức | 21:46 | 07/09/2012

Tuy đây là năm đầu tiên cha xứ tổ chức cho giới Hiền mẫu của giáo xứ mừng lễ Bổn mạng, nhưng họ tích cực hưởng ứng và hân hoan quy tụ về giáo xứ như ngày hội của mình.

  Theo lịch Công giáo, ngày lễ Bổn mạng giới Hiền mẫu là ngày 27 tháng 8, lễ thánh Mônica. Nhưng vì công việc giáo xứ nên cha xứ Uy Đức đã dời vào ngày 01-09. Tuy đây là năm đầu tiên cha xứ tổ chức cho giới Hiền mẫu của giáo xứ mừng lễ Bổn mạng, nhưng họ tích cực hưởng ứng và hân hoan quy tụ về giáo xứ như ngày hội của mình.

  Vào lúc 14 giờ 30 phút, 150 Hiền mẫu đã có mặt tại Nhà thờ giáo xứ để nghe cha Giuse Trần Văn Toản chia sẻ về đề tài: “Giới Hiền Mẫu noi gương thánh Mônica nên thánh trong việc chu toàn bổn phận làm mẹ và làm vợ trong gia đình”. Với những câu chuyện thực tế trong gia đình và gương nên thánh trong đời sống gia đình của thánh Mônica, cha đã khích lệ giới Hiền mẫu của giáo xứ nỗ lực để nên thánh. Nhất là cha đã cho thấy tầm quan trọng của người mẹ và người vợ công giáo trong việc giáo dục đức tin cho con cái. Làm thế nào để con cái thoát khỏi những trào lưu tục hoá của thời đại để chúng giữ được đức tin trong hoàn cảnh hiện nay.

  Trước khi bước vào Thánh lễ, giới Hiền mẫu và mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ rước kiệu tôn vinh thánh nữ Mônica. Các Hiền mẫu trong trang phục áo dài lòng đầy phấn khởi và quyết tâm noi gương thánh Quan Thầy.

  Thánh lễ diễn ra trang trọng và sốt sắng. Trong bài giảng lễ, cha xứ nói sơ lược về tiểu sử thánh nữ Mônica. Cha mời gọi các Hiền mẫu noi gương thánh Quan Thầy cố gắng nên thánh bằng việc chu toàn bổn phận hàng ngày. Thánh Mônica nên thánh không phải vì ngài đã làm được những việc to lớn nhưng bằng những việc hi sinh âm thầm, những lời cầu nguyện cho chồng cho con và bằng cả những giọt nước mắt. Cha cũng mời gọi những người chồng, người con hãy cảm thông chia sẻ những gánh nặng công việc gia đình với vợ, với mẹ của mình.

  Trước khi kết thúc Thánh lễ, các người chồng và các người con đã chúc mừng các hiền mẫu bằng việc tặng hoa. Có những người con tặng hoa cho mẹ và bày tỏ lòng quí mến bằng việc ôm hôn. Có những người mẹ cảm động rưng rưng nước mắt.

  Sau Thánh lễ, giáo xứ đã tổ chức buổi Liên hoan văn nghệ chúc mừng các Hiền mẫu. Các bạn trẻ và các em thiếu nhi đã biểu diễn các tiết mục: vũ, múa hát những bài hát về tình mẹ. Các em đã trình diễn hoạt cảnh về cuộc đời của thánh Mônica, giúp các Hiền mẫu hiểu rõ hơn những hi sinh và nỗ lực nên thánh của vị thánh Quan Thầy. Các diễn viên tuy không chuyên nghiệp nhưng đã cố gắng hết mình để thể hiện tài năng diễn xuất nhằm tỏ lòng biết ơn đối với các mẹ.

  Sau khi kết thúc chương trình văn nghệ, mọi người cùng vui liên hoan trong tiệc trà. Trong khi đó, cha xứ gửi tới các Hiền mẫu bản nội qui, là những hướng dẫn cho các thành viên đi vào sinh hoạt giới Hiền mẫu. Vì thế, kể từ hôm nay, giới Hiền mẫu của giáo xứ chính thức đi vào hoạt động, giúp các Hiền mẫu đóng góp phần mình trong việc xây dựng giáo xứ và tích cực làm việc tông đồ trong gia đình.

  CTV giáo xứ Uy Đức

  Số lượt xem: 3959 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...