Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Uy Đức > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Đức Cha Giuse ban bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Uy Đức

CTV xứ Uy Đức | 22:24 | 22/11/2012

Ngày 18 tháng 11 năm 2012, Đức Cha Giuse đã đến viếng thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 28 em thiếu nhi trong giáo xứ Uy Đức.


  Ngày 18 tháng 11 năm 2012, Đức Cha Giuse đã đến viếng thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 28 em thiếu nhi trong giáo xứ Uy Đức.

  Từ 8h00 sáng, các em thiếu nhi Thánh Thể và mọi người trong giáo xứ Uy Đức đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ trong bầu khí hân hoan chuẩn bị chào đón vị Chủ chăn. Đúng 09 h00, Đức Cha Giuse đã về đến giáo xứ. Ngài tươI cười, vẫy chào mọi người, đặt tay lên đầu các em nhỏ trong khi mọi người hát vang lời hát : “Gặp gỡ Đức Kitô biến đổi cuộc đời mình”...Những cử chỉ thân thiện của Đức Cha đã cho các em thiếu nhi và mọi người hiện diện cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm của vị Mục tử đối với đoàn chiên.

  Đức Cha đã dành ít phút trước Thánh Lễ để gặp gỡ 25 anh chị em Tân tòng và Dự tòng. Ngài đã ân cần thăm hỏi, động viên và giáo huấn họ; Ngài đã mời gọi họ sống Đạo thật vui tươi, phải cố gắng học hỏi và sống đức tin cũng như làm chứng cho đức tin mà mình đã lãnh nhận. Các Dự tòng và Tân tòng rất vui mừng phấn khởi vì lần đầu tiên được gặp Đức Giám Mục và được lắng nghe Ngài giáo huấn.

  Thánh lễ diễn ra thật long trọng và sốt sắng, có 5 cha cùng đồng tế với Đức Cha. Trong Bài Giảng lễ, Đức Cha đã mời gọi cộng đoàn cử hành Năm Đức Tin với những việc làm cụ thể : Tích cực học hỏi và đào sâu Giáo lý, góp phần canh tân việc trở về với Chúa Giêsu và xét duyệt lại đời sống Đức Tin của mình. Từ đó, tích cực tham gia cử hành Đức Tin, tuyên xưng Đức Tin, Sống Đức Tin và vui mừng làm chứng cho Chúa trong cuộc sống thường ngày.

  Trước khi ban Bí tích Thêm Sức cho 28 em thiếu nhi, Đức Cha đã nhắn nhủ riêng các em. Ngài mời gọi các em sau khi lãnh bí tích Thêm sức còn phải tiếp tục học giáo lý Sống Đạo để hiểu biết và yêu mến Chúa Giêsu hơn; việc học Giáo lý phải được tiếp tục và kéo dài trong suốt cuộc đời.

  Trước khi Đức Cha ban phép lành cuối lễ, trong niềm vui mừng, một em đại diện cho 28 em vừa được lãnh bí tích Thêm sức cám ơn Đức Cha, quí Cha, quí Thầy, các cô Giáo lý viên và cộng đoàn.

  Thánh lễ kết thúc với phép lành trọng thể của Đức Cha và với bài hát cuối lễ : “Lạy Chúa, Con Tin” của nhạc sỹ Linh mục Nguyễn Duy như mở ra cánh cửa Đức Tin của giáo xứ. Qua cánh cửa ấy, 28 con em của giáo xứ Uy Đức và cộng đoàn giáo xứ sẽ nỗ lực học hỏi, khám phá và làm mới lại đời sống Đức Tin của mình trong Năm Đức Tin này.

  Mỗi lần Đức Cha Giuse về viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, là mỗi lần Đức Cha đã đem Chúa Thánh Thần đến thắp lên lửa mến trong lòng mọi con dân giáo xứ Uy Đức.

  CTV xứ Uy Đức

  Số lượt xem: 4086 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...