Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Uy Đức > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Uy Đức đón cha xứ mới, niềm vui lại đong đầy

CTV xứ Uy Đức | 15:57 | 18/10/2017

sáng 17.10.2017, cộng đoàn xứ Uy Đức lại được bù đắp bởi niềm vui đón cha xứ mới Antôn Nguyễn Đức Điều


  Sau một chút bâng khuâng vắng bóng mục tử, sáng 17.10.2017, cộng đoàn xứ Uy Đức lại được bù đắp bởi niềm vui đón cha xứ mới Antôn Nguyễn Đức Điều, được bề trên giáo phận bổ nhiệm làm tân chính xứ Uy Đức, quản nhiệm Uy Tế và quản hạt Đồng Chưa.

  Ngài được Đức Cha Giuse và đông đảo quý cha trong giáo phận đồng hành dẫn về nhận nhiệm sở mới với cao điểm là Thánh Lễ tạ ơn diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

  Cũng như cha nguyên chính xứ Gb. Đỗ Văn Đoan, cha tân chính xứ cũng được sai đến để tiếp nối sứ vụ loan báo Tin Mừng của chính Đức Kitô, vị Mục Tử Nhân Lành, đến để cho chiên được sống và sống dồi dào (x. Ga 10,10).

   

  Nhớ xưa ông Gióp trong Cựu Ước, trước những thử thách, vẫn can đảm tuyên xưng đức tin rằng:

  “Đức Chúa ban cho, Đức Chúa lại lấy đi.

  Xin chúc tụng Đức Chúa”(G 1,20)

  Thì nay cách tương tự, cộng đoàn Uy Đức và Uy Tế cũng cảm nhận được hồng ân Chúa quan phòng và có thể nói:

  “Đức Chúa lấy đi, Đức Chúa lại ban cho.

  Xin chúc tụng Đức Chúa!”

  Chính Đức Cha Giuse, bề trên kính yêu của giáo phận, đã ngỏ lời với cộng đoàn Uy Đức, Uy tế những lời tương tự:

  “Những ngày này anh chị em cộng đoàn hai giáo xứ Uy Đức và Uy Tế sống trong vui buồn lẫn lộn.

  Hôm qua anh chị em khóc vì tôi đã thuyên chuyển hai cha là cha chính GB Đỗ Văn Đoan và cha phó Phaolô Vũ Văn Nam. Hôm nay anh chị em cười vì tôi đã trả lại cho anh chị em hai Cha là cha chính xứ Antôn Nguyễn Đức Điều và cha phó Phaolô Nguyễn văn Thành. Như vậy là lấy đi hai cha và trả lại hai cha, không hơn không kém!”.

  Cha Antôn Nguyễn Đức Điều sinh ngày 14.04.1964, được thụ phong linh mục ngày 08.02.2002. Trước khi được bổ nhiệm về đây, Ngài từng phục vụ trong cánh đồng truyền giáo của giáo phận với vai trò chính xứ Quảng Phúc và quản hạt Bạch Liên.

  Và cha phó Phaolô Nguyễn văn Thành, tân linh mục, chịu chức ngày 19.09.2017.

  Trong bài giảng, Đức Cha tiếp tục nhắc lại ơn gọi của các các tông đồ là những người được Chúa Giêsu sai đi. Nhưng chính Chúa Giêsu cũng là người được sai đi. Ngài nói rằng chúng ta vẫn còn nhớ lời Chúa Giêsu nói: “Con chồn có hang, con chim có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu”. Chúng ta hay hiểu câu này nói về sự khó nghèo của Chúa Giêsu. Điều đó đúng ! Nhưng còn một ý nghĩa sâu xa khác nữa. Câu này muốn nói rằng người môn đệ của Chúa Giêsu được sai đi và ngài không có một chỗ nào là chỗ dừng chân cố định. Và như thế, việc cha cựu chánh xứ GB Đỗ văn Đoan được thuyên chuyển đi một nhiệm sở mới cũng nằm trong ý nghĩa đó.

  Vâng, trong Hội thánh Chúa Kitô tất cả đều là sứ vụ. Cha tân chính xứ Antôn được sai về đây cũng để tiếp nối sứ vụ của chính Chúa Kitô. Nguyện chúc cha tân chính xứ cùng cộng đoàn Uy Đức và Uy Tế ngày một thăng tiến trong đức tin, đức cậy và đức ái, để trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn cất lên lời chúc tụng Chúa như ông Gióp và chiếu tỏa niềm vui Tin Mừng cho đồng bào chưa biết Chúa.

  Xem thêm hình ảnh

  Ctv xứ Uy Đức

  Số lượt xem: 2340 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...