Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Đồng Chưa > Xứ Uy Đức > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Đức Cha thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Uy Đức

BTT | 09:59 | 01/07/2019

Sáng Chúa nhật 13 Thường niên,30-6-2019, Đức Cha Giuse - vị chủ chăn của Giáo phận Phát Diệm đã về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 38 em thiếu nhi Giáo xứ Uy Đức thuộc Giáo hạt Đồng Chưa.


  Sáng Chúa nhật 13 Thường niên,30-6-2019, Đức Cha Giuse - vị chủ chăn của Giáo phận Phát Diệm đã về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 38 em thiếu nhi Giáo xứ Uy Đức thuộc Giáo hạt Đồng Chưa.

  Thánh lễ được Đức Cha cử hành lúc 09g35. Đồng tế trong thánh lễ có Cha quản hạt và quý Cha trong Giáo hạt Đồng Chưa. Tham dự thánh lễ là đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Thánh lễ Chúa nhật hôm nay còn mang ý nghĩa đặc biệt vì là ngày lễ Kính trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu. Điều đó càng làm cho thánh lễ thêm phần long trọng.

  Khởi sự Thánh lễ, Đức Cha mời gọi mọi người dâng lễ tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa ban trên cộng đoàn Giáo xứ, và nhất là chuẩn bị tâm hồn xứng đáng để xin Chúa Thánh Thần ngự đến trên cộng đoàn, cách riêng là các em lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay.

  Từ dụ ngôn trong bài Tin Mừng người chăn chiên nhân lành sẵn sàng bỏ 99 con chiên lại trong hoang địa để đi tìm con chiên lạc, Đức Cha nhấn mạnh đến tình yêu bao la của Trái tim nhân lành Chúa Giêsu. Thánh Tâm Chúa Giêsu vẫn luôn bao bọc và ấp ủ mỗi người chúng ta với lòng mến nồng nàn tha thiết cho dù chúng ta có yếu đuối và còn đó những giới hạn hay bất toàn. Đức Cha nhắc nhở mỗi người phải luôn biết tin thác và trông cậy vào lòng nhân từ nơi thánh tâm Chúa, biết đón nhận và cộng tác với ơn Chúa. Để đón nhận được ơn Chúa thì mỗi người phải cần đến ơn Chúa Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần sẽ hoạt động và biến đổi chúng ta trở nên những con người mới, những chứng nhân cho Chúa trong cuộc sống hôm nay. Kết thúc bài giảng, Đức Cha nhắn nhủ mọi người hãy noi gương Thánh Tâm Chúa mà biết sống yêu thương và sống bác ái kể cả đối với những người thù nghịch, chống đối. Sau cùng, Đức Cha xin Chúa chúc lành và ban ơn trên cộng đoàn.

  Sau bài giảng, Đức Cha cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm sức cho các em. Sau đó, thánh lễ tiếp tục như thường lệ. Phần chuẩn bị lễ vật do các thiếu nhi đảm nhận, thể hiện qua việc dâng lễ vật.

  Trước khi thánh lễ kết thúc, các em dâng lên Đức Cha lời cảm ơn cùng những lời hứa chăm ngoan, vâng lời, và dâng lên Đức Cha bó hoa tươi để bày tỏ tâm tình biết ơn, kính yêu của mình

  Cuối cùng Đức Cha dặn dò các em và cộng đoàn: “Hãy đi và làm như vậy”. Những gì đã nghe được, đã nhận lãnh hôm nay phải được đem ra thực hành trong cuộc sống thường ngày. Đức Cha cũng chúc mừng các em lãnh Bí tích Thêm sức cũng như toàn thể Giáo xứ, và xin Chúa chúc lành cho mọi người.

  Thánh lễ khép lại trong bình an và niềm vui của mọi người. Sau đó các em thiếu nhi chụp hình lưu niệm với Đức Cha.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 548 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...