Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Ninh Bình > Xứ La Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ La Vân: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức

CTV giáo xứ La Vân | 08:49 | 30/10/2015

Vào lúc 09g30 Chúa Nhật 25.10.2015, cộng đoàn Giáo xứ La Vân được hân hoan chào đón Đức Giám mục giáo phận đến dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 23 em thiếu nhi.

   

  Vào lúc 09g30 Chúa Nhật 25.10.2015, cộng đoàn Giáo xứ La Vân được hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Nguyễn Năng - Giám mục Giáo phận Phát Diệm- đến dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 23 em thiếu nhi. Đồng tế với Đức Cha có Cha quản nhiệm Phêrô Vũ Đức Phượng, Cha Gioan B. Nguyễn Ngọc Châu, Cha Giuse Trần Công Hoan. Tham dự trong Thánh lễ còn có quý Thầy, cha mẹ đỡ đầu và đông đảo giáo dân trong Giáo xứ.

  Bí tích Thêm Sức kiện toàn ân sủng của Bí tích Thanh Tẩy, ban ơn Chúa Thánh Thần để củng cố ơn thánh hóa cho người được lãnh nhận, đồng thời tháp nhập họ một cách thâm sâu vào Chúa Kitô. Từ đó giúp người tín hữu liên kết chặt chẽ với Hội Thánh, và làm chứng cho Đức Kitô bằng cả cuộc đời mình. Trong tâm trạng háo hức mong đợi được lãnh nhận Bí tích, các em đã đến nhà thờ từ rất sớm và được quý Thày cùng anh chị Giáo lý viên chuẩn bị khăn, biển hiệu và tên thánh. Sau đó, cùng với cộng dôàn Giáo xứ, các em xếp hàng hân hoan đón chào Đức Cha.

  Trong Bài giảng lễ, Đức Cha đã giải thích thêm để các em hiểu rõ về Bí tích Thêm sức. Ngài khẳng định với các em là khi lãnh nhận Bí tích là đón nhận và được ghi ấn tín Chúa Thánh Thần để mãi mãi thuộc về Chúa, đồng thời được Chúa sai đi loan báo Tin Mừng qua đời sống chứng tá hằng ngày.. Sau bài giảng, Cha quản nhiệm đã giới thiệu 23 em hội đủ các điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, xin Đức Cha ban Bí tích cho các em.

  Sau đó, cùng cộng đoàn các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức đã lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Tiếp theo, Đức Cha  đặt tay để cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Kế đó, lần lượt từng em cùng cha mẹ đỡ đầu tiến lên cung thánh để Đức Cha xức dầu và trao ban bình an cho các em.

  Trước khi Thánh lễ kết thúc, một em đại diện cho các em đã lãnh nhận Bí tích dâng lời tạ ơn Đức Cha và quý Cha, vì đã đến dâng thánh lễ ban Bí tích cho các em. Các em cũng dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm nói lên tâm tình kính yêu của những người con đối với vị cha cung của giáo phận. Đáp từ, Đức Cha nhắc nhở, huấn dụ cộng đoàn và các em vừa lãnh nhận bí tích Thêm sức phải luôn là “tia sáng” và đừng bao giờ làm hổ danh Thiên Chúa, đừng bao giờ làm “tia tối” giữa trần gian, hãy cố gắng cộng tác với Cha sở trong việc xây dựng Giáo xứ ngày một đoàn kết và phát triển. 

  Thánh lễ kết thúc lúc 11g30, Đức Cha, quý Cha cùng các em chụp hình lưu niệm. Mọi người ra về trong niềm vui và hy vọng với ơn Chúa Thánh Linh các em sẽ trở nên những chứng tá Tin Mừng sáng ngời giữa môi trường và cộng đoàn.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV giáo xứ La Vân

  Số lượt xem: 2360 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...