Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Phúc Nhạc > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thiếu Nhi Phúc Nhạc: Vui Trung Thu-Giêsu bên con

CTV- Phúc Nhạc | 06:01 | 13/09/2019

Trong niềm vui hướng đến Trung Thu- Tết Thiếu Nhi, giáo xứ đền thánh Phúc Nhạc đã dành trọn vẹn ngày Chúa Nhật XXIII (8/9/2019), để tổ chức hoạt động hội chợ và văn nghệ cho các em thiếu nhi thuộc hai giáo xứ Phúc Nhạc và Bình Hòa.

  Trong niềm vui hướng đến Trung Thu- Tết Thiếu Nhi, giáo xứ đền thánh Phúc Nhạc đã dành trọn vẹn ngày Chúa Nhật XXIII (8/9/2019), để tổ chức hoạt động hội chợ và văn nghệ cho các em thiếu nhi thuộc hai giáo xứ Phúc Nhạc và Bình Hòa. Chương trình diễn ra vào ngày nghỉ nên số lượng các em thiếu nhi tham gia rất đông, ngoài sức mong đợi, trong đó có rất nhiều em tôn giáo bạn.

  Mở đầu ngày vui chơi là thánh lễ lúc 7h30 dành cho Thiếu Nhi Thánh Thể xứ đoàn Phaolô Khoan tại nhà thờ giáo xứ. Sau thánh lễ, các em tập trung tại quảng trường để nghe cha chính xứ Giuse khai mạc và cha phó Gioan Baotixita phổ biến chương trình. Các em tham gia với tâm thế sẵn sàng, phấn khởi và đầy hứng thú.

  Phần hội chợ được diễn ra trọn vẹn trong buổi sáng, từ 8h30-11h00, được thiết kế gồm bốn gian hàng trò chơi: “Cây gậy Mô-sê” (đánh bóng vào lỗ), “Bàn tay vàng” (Ném bóng vào xô), “Tường lửa” (Thả bóng trên bảng đinh), “Vòng quay may mắn”, một gian hàng đồ ăn, uống và một gian hàng “Siêu Thị mini”.

  Các gian hàng được thiết kế phù hợp với độ tuổi thiếu nhi nên không quá khó để các em vượt qua thử thách. Ngay sau khi cha phó tuyên bố mở cửa các gian hàng, các em thiếu nhi đã nhanh chóng đến các khu vực gian hàng trò chơi với mong muốn nhận được phần thưởng. Không chỉ có các em thiếu nhi trong Thiếu nhi Thánh Thể tham gia trò chơi này, mà có rất nhiều phụ huynh bế các em 2,3 tuổi đến tham gia. Nhìn nụ cười trên môi các em nhỏ khi có phần thưởng mà lòng những người phục vụ cảm thấy nhẹ nhàng và ý nghĩa biết bao nhiêu. Cùng với các trò chơi, nhiều em đã đến với gian hàng “Siêu thị mini” để sắm cho mình những món đồ ưa thích.

  Mặc dù thời tiết ngày hôm đó khá nắng, nhưng dưới khung rạp của giáo xứ, các em được thoải mái, mát mẻ tham gia vui chơi tại các gian hàng cách nhiệt tình trong hơn hai tiếng đồng hồ.

   Sau phần hội chợ buổi sáng, các em thiếu nhi được về nghỉ ngơi để buổi tối đến tham gia văn nghệ mừng Trung Thu với chủ đề:

  VUI TRUNG THU – GIÊ SU BÊN CON

  Buổi văn nghệ thu hút không chỉ các em thiếu nhi mà rất đông người lớn gồm nhiều độ tuổi, thành phần và tôn giáo khác nhau. Chương tình trình được bắt đầu vào 19h45 với tiết mục khởi động của các anh chị em Giáo lý viên Huynh trưởng: “Giêsu – Huynh trưởng”. Sau tiết mục khởi động là phần khai mạc của cha chính xứ Giuse. Mặc dù chỉ còn ít ngày nữa là cha chuyển xứ, nhưng cha vẫn quan tâm dành thời gian tổ chức vui chơi cho các em thiếu nhi.

  Trong chương trình văn nghệ của buổi tối, có sự tham gia của tất cả các ngành thiếu nhi trong giáo xứ, từ Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ, đến Hiệp sĩ và Huynh trưởng giáo lý viên. Để chuẩn bị cho buổi văn nghệ Trung thu này, các em thiếu nhi đã dành hàng tháng trời để luyện tập các múa, vũ điệu. Dù chỉ là “cây nhà lá vườn”, nhưng các tiết mục các em trình diễn rất điêu luyện.

  Đặc sắc và mới lạ nhất trong các tiết mục có lẽ là tiết mục “Múa lân” do các anh huynh trưởng phụ trách. Tiết mục đã gây được ấn tượng tốt đẹp cho các em thiếu nhi, tạo nên những tiếng cười, thích thú nơi khán giả.

  Kết thúc buổi văn nghệ chào mừng ngày Tết trung thu, tất cả các diễn viên cùng lên khấu cùng vũ điệu bài: “Mười điều tâm niệm”. Cuối cùng là phần phát quà cho các em thiếu nhi tham dự. Chương trình kết thúc lúc 21h trong bình an, vui vẻ và thành công.

  Chúng con xin tạ ơn Chúa, tạ ơn mẹ Maria Vô nhiễm quan thầy của Giáo xứ, tạ ơn bà Thánh Inê Đê quê hương, Cha Thánh Gioan Đạt và cha Thánh Phaolô Khoan đã cầu bầu cho mọi hoạt động của giáo xứ chúng con diễn ra cách tốt đẹp. Xin các Ngài trả công bội hậu và chúc lành cho cha chính Giuse kính yêu của chúng con trong sứ vụ mới.

  Thiếu nhi là mầm non của Giáo hội, đầu tư vào mầm non là đầu tư không hề lỗ vốn. Xin cho chúng con biết quan tâm nhiều hơn đến thế hệ trẻ tương lai, để Giáo Hội ngày càng phát triển nhờ có các em thiếu nhi khỏe mạnh, đạo đức và nhiệt thành loan báo Tin Mừng. Amen!

  CTV - Phúc Nhạc

  Mời xem thêm hình

  Số lượt xem: 708 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...