Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Phúc Nhạc > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phúc Nhạc dâng hoa mừng kính Đức Mẹ

C.T.V. xứ Phúc Nhạc | 16:07 | 06/06/2012

Để thể hiện lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, có rất nhiều người đã mua hoa tươi về dâng lên Đức Maria, họ đặt nơi tượng đài, nơi bàn thờ, nơi các cỗ kiệu… những người khác thầm thì đọc kinh cầu nguyện, người đi cắm cờ ngũ sắc, kéo cờ hội thánh, chuẩn bị cờ rước cho các hội đoàn, chuẩn bị kèn trống,

  Vào Chúa nhật lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, giáo xứ Phúc Nhạc tổ chức dâng hoa cộng động mừng kính Đức Trinh Nữ Maria, kết thúc tháng hoa.

  Ngay từ đầu giờ chiều, toàn thể giáo xứ hân hoan trở về khuôn viên đền thánh tử đạo dâng hoa kính Mẹ. Khác hẳn với những ngày mừng kính Mẹ trong suốt tháng 5 này bằng việc đọc kinh, đọc sách tháng Đức Bà, lần chuỗi mân côi, dâng hoa… hôm nay các đội hoa của các giáo họ: Thôn Đỗ, Thôn Đồng, Thôn Phạm, Đức Bà, Tân Hợp, Giới trẻ của giáo xứ Phúc Nhạc và đội hoa giáo xứ Bình Hoà đã nô nức trẩy về đền thánh để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Trinh Nữ Maria xung quanh bờ hồ và dâng hoa cộng đồng trong tình hiệp thông yêu mến.

  Các em con hoa hôm nay được các cô  giáo, các anh chị lớn tuổi giúp trang điểm và mặc y phục riêng theo phong cách từng giáo họ. Mỗi em con hoa trông thật rạng ngời và tươi tắn như những bông hoa tươi thắm đang hướng vể Mẹ để thể hiện tấm lòng con thảo dâng lên Mẹ những hương sắc vẹn nguyên nhất để nói với Mẹ Maria “Chúng con yêu mến Mẹ nhiều lắm”.

  Hoà vào bầu khí náo nức của các em dâng hoa trong buổi chiều này, đông đảo giáo dân, các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ cùng về tham dự.

  Để thể hiện lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, có rất nhiều người đã mua hoa tươi về dâng lên Đức Maria, họ đặt nơi tượng đài, nơi bàn thờ, nơi các cỗ kiệu… những người khác thầm thì đọc kinh cầu nguyện, người đi cắm cờ ngũ sắc, kéo cờ hội thánh, chuẩn bị cờ rước cho các hội đoàn, chuẩn bị kèn trống, dọn dẹp quanh đền thánh, nơi hang đá Đức Mẹ và những nơi kiệu Đức Mẹ đi qua. Tất cả tạo thành một bức tranh muôn màu sắc diễn tả sự phong nhiêu của những tâm hồn khao khát trở về nép bên tà áo Mẹ hiền- Đức Trinh Nữ Maria. Tất cả những hoạt động ấy như muốn nói lên rằng: con cái Mẹ trong toàn thể giáo xứ ai nấy đều đang thu dọn, vun xới, chăm bón cho vườn hoa tâm hồn của mình ngõ hầu thu được những bông hoa lòng đẹp nhất kết thành hoa  tươi thắm dâng kính Mẹ.

  Đúng 16 giờ, ông Chánh Trương đã long trọng đọc thông báo thứ tự chương trình của đoàn rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ. Sau ít phút, các hội đoàn đã sắp xếp đâu vào đó thành hai hàng, cuộc rước đi theo đường kiệu khá dài bao quanh đền thánh và ao hồ khá rộng của mặt tiền thánh đường, tiến ra Quốc lộ 10. Cuộc rước được kết thúc ở sân tháp  đền thánh và ngay sau đó 140 em dâng hoa cộng đồng trên quảng trườn Đền Thánh Tử Đạo. Với những điệu múa điêu luyện với những lời ca du dương, các em đã thể hiện tấm lòng người con thảo tôn kính mẹ Maria.

  Đỉnh cao của buổi chiều suy tôn Đức Trinh Nữ Maria là Thánh Lễ Tạ Ơn mừng đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Lời kêu gọi đầu Lễ, cha Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê, chính xứ Phúc Nhạc đã kêu gọi toàn thể cộng đoàn dân Chúa hướng nhìn lên Đức Trinh Nữ Maria để học tập các nhân đức của Mẹ và hãy tin tưởng cầu xin Mẹ, phó thác cuộc đời của mỗi người chúng ta cho Mẹ. Cha Tôma nói: “Tình thương của Mẹ Thiên Chúa vừa bao la, vừa nhân từ. Mẹ luôn phù hộ, chở che con cái của Mẹ còn ở trần gian lầm than vất vả”. Trong Thánh Lễ, ngài cũng chia sẻ về vị thế của Mẹ Maria trước Đức Giêsu người con yêu dấu của Mẹ. Chúng ta hãy khẩn khoản chạy đến với Mẹ trong những lúc vui, lúc buồn của cuộc đời dương thế để nài xin Mẹ nguyện giúp, chuyển cầu cùng Chúa cho chúng ta. Chúng ta hãy trao cuộc đời của chúng ta cho Mẹ, hãy cậy trông lòng từ ái của Mẹ. Chúng ta hãy cùng với thánh Alsenmô kêu lên cùng Mẹ rằng: “Lạy Nữ Trinh, Chúa đã sủng ái Mẹ với lòng mến ái tuyệt vời, đến nỗi Mẹ có quyền tuyệt đối. Xin cho các tôi tớ Mẹ hết mọi thánh ân”.

  Sau cùng, Cha Tôma mời gọi cộng đoàn hãy trao giáo xứ cho Mẹ vì Mẹ là Nữ Vương Hoà Bình, xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho mỗi người trong giáo xứ ngày càng nên hiệp nhất yêu thương và sống trong bình an của Chúa Kitô con của Mẹ.

  C. T. V. giáo xứ Phúc Nhạc 

  Số lượt xem: 5167 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...