Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Phúc Nhạc > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Xứ Phúc Nhạc: Khai giảng các lớp giáo lý năm học 2016 - 2017

Phaolô Trần Văn Ân | 22:09 | 01/09/2016

Chiều ngày 14/08/2016 cộng đoàn Giáo xứ Phúc Nhạc cùng với Cha xứ Giuse Vũ Ánh Hồng và Ban Giáo Lý của Giáo xứ tổ chức Lễ Khai Giảng các lớp Giáo lý, năm học 2016 -2017


  LỄ KHAI GIẢNG

  CÁC LỚP GIÁO LÝ NĂM HỌC 2016 2017
  PHÁT THƯỞNG VÀ TRAO TẶNG XE ĐẠP CHO CÁC EM HỌC SINH
  (Ngày 14/ 08/ 2016)

  Hòa chung với niềm vui của Giáo hội hoàn vũ mừng lễ Linh hồn và xác Đức Mẹ được rước về trời, cùng với không khí vui tươi của các bạn học sinh khắp cả nước chuẩn bị bước vào năm học mới, chiều ngày 14/08/2016 cộng đoàn Giáo xứ Phúc Nhạc cùng với Cha xứ Giuse Vũ Ánh Hồng và Ban Giáo Lý của Giáo xứ tổ chức Lễ Khai Giảng các lớp Giáo lý, năm học 2016 -2017; phát thưởng và trao tặng xe đạp cho các em học sinh trong Giáo xứ Phúc Nhạc.

  Hiện diện với các em thiếu nhi trong Giáo xứ trong ngày vui hân hoan này có Cha chánh xứ Giuse Vũ Ánh Hồng, quý thầy, quý sơ, quý Ban chấp hành giáo xứ, giáo họ, quý hội đoàn, quý ban quản giáo, quý ban giáo lý, quý anh chị huynh trưởng và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ. Bên cạnh đó, có các vị khách mời thuộc tôn giáo bạn cũng về chung vui với gần 400 em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ thuộc các ngành: Nghĩa sỹ, Thiếu Nhi, Ấu Nhi và Chiên Con trong ngày khai giảng.

  Trước khi buổi khai giảng Năm học mới 2016 – 2017 bắt đầu, đúng 15 giờ các em thiếu nhi đã tập họp tại sân trước nhà thờ giáo xứ để khởi động những ca khúc và những vũ điệu vui tươi, trẻ trung góp cho bầu khí khai giảng thêm phần vui tươi và rộn ràng.

  Sau phần khởi động, vào lúc 16 giờ 30 phút các em thiếu nhi và cộng đoàn tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ Vọng Đức Mẹ  Lên Trời, đây cũng là giờ lễ hằng tuần dành cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Trong bài giảng lễ Cha chánh xứ đã mời gọi các em Thiếu nhi Thánh Thể hãy tin tưởng vào lòng thương xót của Chúa và nhất là hãy cùng với Mẹ Maria dâng lên Chúa lời chúc tụng, tôn vinh và tạ ơn vì biết bao ơn lành Chúa đã ban trên các em trong suốt một năm qua, đồng thời cùng với Mẹ dâng lên Chúa những lời ước nguyện và xin Chúa chúc lành cho một năm học mới.

  Kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi và cộng đoàn Giáo xứ tiến ra sân phía trước nhà thờ Giáo xứ để bắt đầu Lễ Khai Giảng, phát phần thưởng và trao tặng xe đạp cho các em học sinh. Mở đầu buổi lễ, các anh chị huynh trưởng cùng toàn thể các em thiếu nhi khởi động với một vũ khúc sôi động: “Mái Trường Giêsu”. Tuycơn mưa bất chợt đến ngay sau phần khởi động, nhưng không phải vì thế mà làm giảm đi bầu khí vui mừng hân hoan của buổi lễ, điều này được thể hiện rõ trên những khuôn mặt của các em thiếu nhi.

  Buổi lễ được diễn ra với ba phần chính:

  1. Lời phát biểu và tuyên bố khai giảngnăm họcmới cho các lớp giáo lý năm học 2016 -2017 của Cha chánh xứ.
  2. Tổng kết và phát phần thưởng cho các em có thành tích tốt trong năm học 2015 -2016
  3. Trao tặng xe đạp cho 20 em học sinh nghèo.

  Sau phần giới thiệu ngắn gọn các thành phần tham dự của một huynh trưởng, là lời phát biểu và tuyên bố khai giảng năm học mới của Cha chánh xứ Giuse. Trong lời phát biểu, cha Giuse đã nói lên tầm quan trọng của việc học, hiểu và nhớ Giáo lý. Ngài nhấn mạnh rằng: “Việc học, hiểu và nhớ Giáo lý rất cần thiết cho đời sống đạo. Lý do là vì đời sống đức tin của mỗi người tùy thuộc khá nhiều vào khả năng hiểu biết và sống những giáo huấn của Chúa được thể hiện ngắn gọn qua các bài giáo lý. Nhất là nhờ và qua các bài giáo lý đưa con người vào thể giới của ân sủng, tương giao với Chúa Kitô, sống trong Ngài và bởi Ngài mỗi ngày thâm sâu hơn”. Đồng thời, ngài mời gọi tất cả các em thiếu nhi hãy yêu mến Chúa Giêsu nhiều hơn qua việc siêng năng học giáo lý, tham dự thánh lễ đầy đủ, ngoan ngoãn, vâng lời và rèn luyện thật tốt xứng đáng với tình yêu và sự tin tưởng của mọi người đã dành cho các em.Kế đó, ngài cũng thay lời cho cộng đoàn và các em thiếu nhi trong giáo xứ gửi tới quý vị trong Ban giáo lý và quý anh chị huynh trưởng đã hy sinh thời gian công sức cộng tác với ngài trong việc rao truyền Tin Mừng cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Sau lời phát biểu đầy tâm tình, Cha đã tuyên bố khai giảng năm học mới các lớp Giáo lý năm học 2016 – 2017 với những tràng pháo tay nồng nhiệt của các em thiếu nhi và cộng đoàn.

  Sau lời tuyên bố Khai Giảngcủa cha chính xứ, một vị đại diện trong ban giáo lý đã lên đọc bản tổng kết và công bố danh sách các em có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Trong số gần 400 thiếu nhi trong giáo xứ có 140 em đạt học sinh giỏi và khá. Cha xứ và ban khuyến học của Giáo xứ có những phần quà động viên cho các em. Tuy phần quà không lớn về vật chất, nhưng đem lại bao giá trị tinh thần cho chính các em và cho những em khác chưa có thành tích cao trong học tập để phấn đấu và thăng tiến mỗi ngày. Đây cũng chính là tấm lòng và sự quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của Cha xứ, quý vị ân nhân và quý vị trong ban khuyến học của giáo xứ đối với các em thiếu nhi trong giáo xứ.

  Sau cùng, đến phần trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo. Đây là món quà rất quý giá vì đó là tiền tiết kiệm từ đồng quà tấm bánh và tiền ăn sáng của một nhóm học sinh nước ngoài gửi về hỗ trợ cho các em. Trong số 20 em được nhận xe đạp đợt này có 2 em thuộc tôn giáo bạn. Các em nhận món quà trong niềm hân hoan và tràn đầy xúc động.

  Kết thúc buổi lễ, một lần nữa Cha xứ có những lời nhắn nhủ, động viên và khuyến khích các em cốgắng chăm ngoan,học tập thật tốt để sau này trở nên những người có ích cho Giáo Hội và cho Xã Hội. Ngài cũng gửi tới quý vị ân nhân cũng như các em  học sinh nước ngoài đã quảng đại giúp đỡ các em. Đây hẳn là nguồn trợ lực vô cùng quý giá giúp các em mỗi ngày thắng tiến hơn trong học tập và rèn luyện nhân đức.

  Năm học mới của các lớp Giáo lý tại Giáo xứ Phúc Nhạc đã chính thức bắt đầu với biết bao háo hức, quyết tâm của các em Thiếu nhi Thánh Thể, cùng với những kỳ vọng, những mong mỏi của Cha chánh xứ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ. Ước mong những cố gắng của các em trong năm học mới này sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp, giúp các em chuẩn bị cách chu đáo cho tương lai sau này.

  Kết thúc buổi lễ khai giảng các em ra về trong niềm vui hân. Nguyện xin Mẹ Maria, Bà Thánh Ine Đê quê hương Phúc Nhạcvà cha thánh Phaolô Khoan bổn mạng của các em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ, luôn đồng hành với các em trên con đường tìm kiếm và kết hiệp với Chúa.

  Phaolô Trần Văn Ân

  Số lượt xem: 2621 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...