Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Hiếu Thuận > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Đức Cha kinh lý Giáo xứ Hiếu Thuận

BTT | 07:51 | 06/08/2018

Lúc 8g30 sáng thứ Năm, 4.8.2018, cộng đoàn giáo xứ Hiếu Thuận thuộc giáo hạt Phúc Nhạc, hân hoan đón chào Đức Giám Mục giáo phận về thăm viếng mục vụ.

   

  Lúc 8g30 sáng thứ Năm, 4.8.2018, cộng đoàn giáo xứ Hiếu Thuận thuộc giáo hạt Phúc Nhạc, hân hoan đón chào Đức Giám Mục giáo phận về thăm viếng mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức.

  Cha chính xứ Giuse Đinh Tuấn Anh, quý chức trong ban chấp hành, các hội đoàn và các em thiếu nhi trong giáo xứ đón Đức Cha từ cổng chính vào nhà thờ.

  Cộng đoàn đã cùng với vị Chủ chăn giáo phận tiến vào nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể. Sau đó, cha xứ Giuse đại diện giáo xứ chào mừng và tường trình với Đức Cha những sinh hoạt mục vụ của giáo xứ trong năm qua.

  Tiếp đó, Đức Cha dành nửa giờ huấn dụ cộng đoàn hiện diện .

  Sau khi nghe Đức Cha huấn dụ, cộng đoàn nghỉ giải lao ít phút, chuẩn bị bước vào Thánh lễ.

  9g20, đoàn rước bắt đầu khởi hành từ tiền sảnh nhà xứ theo đường kiệu, tiến vào thánh đường. Thánh lễ hôm nay, Đức Cha chủ sự và ban Bí tích Thêm Sức cho 41 em thiếu nhi trong giáo xứ. Cùng đồng tế với Đức Cha, ngoài cha xứ, còn có quý cha trong hạt Phúc Nhạc. Hiệp dâng thánh lễ có thầy phó tế, các chủng sinh và đông các thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

  Tưởng cũng nên thông tin thêm, giáo xứ Hiếu Thuận được thành lập năm 1889 (và cũng là năm xây dựng nhà thờ), có khoảng 1200 nhân danh với 3 giáo họ đều đã có nhà thờ (Trị Sở, Bến Cát và Hợp Hòa). Giáo xứ nằm trên địa bàn xã Khánh Mậu, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Đây cũng chính là nơi đã từng lưu dấu chân của vị anh hùng tử đạo là cha thánh Phaolô Phạm Khắc Khoan. Cha chính xứ hiện nay là cha Giuse Đinh Tuấn Anh  (7/2014), ngài đồng thời là cha quản nhiệm giáo xứ Phúc Hải, cùng giáo hạt.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1254 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...