Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Phúc Hải > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phúc Hải - người con nhỏ trong vòng tay Mẹ Hội Thánh

BTT | 23:16 | 09/07/2018

Sáng Chúa Nhật, 08.7.2018, cộng đoàn giáo xứ Phúc Hải thuộc giáo hạt Phúc Nhạc hân hoan chào đón vị chủ chăn giáo phận về thăm viếng mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức.

   

  Sáng Chúa Nhật, 08.7.2018, cộng đoàn giáo xứ Phúc Hải thuộc giáo hạt Phúc Nhạc hân hoan chào đón vị chủ chăn giáo phận - Đức Cha Giuse về thăm viếng mục vụ và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức.

  Tại cổng giáo xứ, cha Giuse Đinh Tuấn Anh – chính xứ Hiếu Thuận, quản nhiệm xứ Phúc Hải, các em thiếu nhi và cộng đoàn thuộc hai giáo xứ Phúc Hải và Hiếu Thuận dàn hai hàng sẵn sàng chào đón Đức Cha. Lúc 9g00, khi xe chở Đức Cha vừa tới, mọi người vừa vỗ tay vừa hát bài ca chào mừng Đức Cha.

  Sau khi rước Đức Cha vào trong nhà thờ, cộng đoàn ổn định chỗ ngồi. Cha quản nhiệm Giuse thay lời cho cộng đoàn hiện diện chào mừng và trình bày với Đức Cha về tình hình sinh hoạt của giáo xứ trong những năm vừa qua. Cha cho biết giáo xứ với số nhân danh ít ỏi chỉ vỏn vẹn 207 tín hữu (theo thống kê mới nhất của năm vừa qua), trong đó hơn một nửa số người đi làm ăn, học tập ở xa, nên các sinh hoạt hội đoàn trong giáo xứ hầu như không thể duy trì thường xuyên được. Tuy nhiên, đời sống đức tin trong cộng đoàn giáo xứ vẫn được củng cố qua các thánh lễ, qua sự thăm viếng và nâng đỡ nhau của những người còn ở lại…

  Tiếp đó, Đức Cha dành khoảng nửa giờ huấn dụ cộng đoàn. Ngài tỏ thái độ vui mừng khi được trở lại thăm viếng giáo xứ. Ngài cũng cho biết: Đây là lần thứ ba ngài tới giáo xứ kể từ khi về lãnh trách nhiệm mục tử của giáo phận năm 2009, vì đây là một cộng đoàn đức tin rất nhỏ bé và rất khiêm tốn. Đức Cha dành lời động viên, khích lệ và nâng đỡ cộng đoàn. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn giáo xứ siêng năng tham dự Thánh lễ và lãnh các bí tích, củng cố đời sống đạo đức trong gia đình và xứ đạo, đồng thời đẩy mạnh công cuộc loan báo Tin Mừng bằng chứng tá đời sống cho anh chị em sống xung quanh mình. (Trước năm 1954, Phúc Hải là một giáo xứ lớn với hơn 5000 tín hữu. Biến cố lịch sử năm đó đã dẫn tới cuộc di cư lớn của các tín hữu trong xứ, chỉ còn lại một số ít gia đình).

  Lúc 9g40, trong tiếng ca thánh thót, các em thiếu nhi hai giáo xứ rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ cử hành Thánh lễ. Đồng tế với Đức Cha là cha quản nhiệm giáo xứ, cha quản hạt và quý cha trong hạt Phúc Nhạc. Trong thánh lễ này, Đức Cha ban Bí tích Thêm Sức cho 9 em thiếu nhi trong giáo xứ. Hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em sẽ lãnh bí tích có rất đông các em thiếu nhi và giáo hữu hai giáo xứ Phúc Hải và Hiếu Thuận về tham dự.

  Dù là cộng đoàn nhỏ bé, nhưng giáo xứ Phúc Hải vẫn như hạt giống được gieo vào lòng đất âm thầm duy trì đời sống đức tin và phát triển trong khiêm tốn. Với thời gian, hy vọng một ngày không xa Phúc Hải lại mạnh mẽ và sung sức như ngày nào.

   

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1017 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...