Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Tam Châu > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Tam Châu: Ngày hồng phúc Chúa Thánh Thần

BTT | 11:27 | 25/06/2018

Cùng ngày Chúa Nhật, 24-6-2018, vào lúc 16g30, Đức Cha giáo phận đã tới giáo xứ Tam Châu thuộc giáo hạt Phúc Nhạc thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức.


  Cùng ngày Chúa Nhật, 24-6-2018, vào lúc 16g30, Đức Cha giáo phận đã tới giáo xứ Tam Châu thuộc giáo hạt Phúc Nhạc thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức.

  Niền vui vỡ òa với những tràng vỗ tay dài không ngớt khi Đức Cha từ trên xe bước xuống, xuất hiện trước cổng chính dẫn vào nhà thờ. Tại đây, cha quản nhiệm Phanxicô X. Phạm Đức Huy, các em thiếu nhi Thánh Thể xếp hai hàng ngay ngắn, các hội đoàn và toàn thể tín hữu trong giáo xứ đang háo hức chờ đợi. Cha quản nhiệm Phanxicô Xaviê đã trao vòng hoa cho Đức Cha tượng trưng cho tấm lòng yêu mến đối với vị cha chung của giáo phận.

  Trong giờ gặp gỡ và trao đổi, Đức Cha đã ngỏ lời chào thăm và cầu chúc bình an của Chúa tới Cha quản nhiệm và mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ. Tiếp đó, theo những báo cáo và những ghi nhận trong năm qua, Đức Cha nhấn mạnh với cộng đoàn giáo xứ Tam Châu về tinh thần hiệp nhất: Hiệp nhất với Cha quản nhiệm và hiệp nhất với nhau; có sự cộng tác của tất cả các thành viên trong gia đình giáo xứ. Mỗi gia đình, mỗi người trong giáo xứ phải tích cực vun đắp tinh thần hiệp thông sâu xa. Ngài mời gọi mọi người hãy loại bỏ sự chia rẽ, bất hòa, đố kỵ, biết chấp nhận nhau và biết sống tình yêu thương theo tinh thần của Tin Mừng.

  Sau phần huấn dụ cộng đoàn, lúc 17g00, Đức Cha đã chủ sự thánh lễ mừng Sinh Nhật thánh Gioan Tẩy Giả và ban Bí tích Thêm Sức cho 47 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với Đức Cha, ngoài cha quản nhiệm giáo xứ, còn có sự hiện diện của Cha quản hạt Phúc Nhạc Giuse Vũ Ánh Hồng, cha nguyên chính xứ Gioan Nguyễn Văn Giao và cha xứ Nam Biên Phêrô Lê Minh Hưởng. Thánh lễ còn có sự hiện diện của thày phó tế, quí chủng sinh và đông đảo thành phần Dân Chúa trong giáo xứ.

  Trong bài giảng, dựa vào các bài đọc Lời Chúa trong thánh lễ mừng sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, Đức Cha đã nêu bật sự chào đời kì diệu, lạ lùng của thánh Gioan, đang khi song thân của thánh nhân đã già nua tuổi tác. Và qua việc thánh Gioan được sinh ra, Đức Cha nhấn mạnh với cộng đoàn phụng vụ hai điểm: Điểm thứ nhất: Mỗi người được sinh ra trên cõi đời này không phải là chuyện “tình cờ” nhưng là ý định nhiệm mầu và yêu thương của Thiên Chúa. Chúa muốn có chúng ta, và ngài muốn chúng ta sinh ra đời qua trung gian của cha mẹ. Vì thế, mỗi ngày người kitô phải biết tạ ơn Chúa về hồng ân làm người, làm con Chúa, về ơn sự sống. Điểm thứ hai: Chúng ta đã nhận lãnh ơn sự sống thì mỗi người phải sống tốt, sống có ý nghĩa và đừng bao giờ đánh mất mình khi phạm tội. Muốn được như thế, người tín hữu phải biết nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của mình và hàng ngày làm mới lại tình yêu với Chúa một cách sâu xa và thắm thiết hơn qua kinh nguyện, qua các cử hành phụng vụ và lãnh nhận các bí tích, và cả chính đời sống thường ngày của mình.

  Sau bài giảng, Đức Cha cử hành nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Chúa Thánh Thần, qua tay Đức Cha đã xuống tràn đầy trên các em lãnh bí tích hôm nay và tất cả cộng đoàn.

  Thánh lễ kết thúc, Đức Cha, quí cha và thầy phó tế lưu lại chụp hình với các em.

  Được biết, giáo xứ Tam Châu được thành lập năm 1940, với hơn 1000 tín hữu được chia thành 3 giáo họ thuộc xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh. Đức Cha đã bổ nhiệm cha Phanxicô X. Phạm Đức Huy quản nhiệm giáo xứ vào tháng 9-2017.

  Hy vọng trong tương lai không xa, với ơn Chúa Thánh Thần, mọi thành phần Dân Chúa trong cộng đoàn giáo xứ Tam Châu sẽ tiến triển trong đời sống đức tin và nhiệt tình cộng tác với cha quản nhiệm để xây dựng và củng cố vững mạnh tình đoàn kết, hiệp nhất và yêu thương.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 712 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...