Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Yên Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Hồng ân trên giáo xứ Yên Vân

Vincent Văn Hậu | 08:58 | 14/07/2012

Hoa quả của sự hiệp nhất và lòng hăng say cầu nguyện của toàn thể giáo hội, cách riêng là giáo xứ Yên Vân được chứng nghiệm qua việc đặt tay ban bí tích thêm sức của Đức Giám Mục cho 41 thiếu nhi là con em của giáo xứ.

  Ngày 12 tháng 7 năm 2012, Đức Giám mục Giuse Nguyễn Năng về ban Bí tích Thêm Sức cho con em của giáo xứ Yên Vân.  Đây là hồng ân lớn lao của giáo xứ cách riêng và cũng là niềm vui chung của toàn thể giáo hội. 41 em vừa lãnh nhận bí tích Thêm Sức là bảo chứng về sự phát triển liên tục về mặt nhân sự cũng như đức tin trong đời sống giáo xứ.

  Với biết bao thăng trầm của thời gian với những khó khăn cả đạo và đời, giáo xứ Yên Vân vẫn từng ngày phát triển. Được thành lập từ năm 1829, xuyên suốt dòng lịch sử, cùng với sự cố gắng của cả mục tử lẫn giáo dân, ngày nay giáo xứ đã có ngôi thánh đường khang trang trong một khuôn viên vô cùng thơ mộng của miền quê yên tĩnh. Chính nơi đây là cái nôi nuôi dưỡng đức tin của các tín hữu.

  Từ một vùng quê nghèo với con số nhân danh chỉ đếm trên đầu ngón tay trong những buổi sơ khai, đến nay, dưới sự chèo lái khôn ngoan của các vị mục tử tài đức, con số nhân danh trong giáo xứ hiện nay đã đạt gần 4000 tín hữu. Có được con số này là do hồng ân Thiên Chúa ban và đặc biệt cũng phải kể đến sự hiệp nhất trong lời cầu nguyện của các hội đoàn cũng như của mọi thành phần dân chúa trong toàn giáo xứ.

  Hoa quả của sự hiệp nhất và lòng hăng say cầu nguyện của toàn thể giáo hội, cách riêng là giáo xứ Yên Vân được chứng nghiệm qua việc đặt tay ban bí tích thêm sức của Đức Giám Mục cho 41 thiếu nhi là con em của giáo xứ. Chính những bạn trẻ này, nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần, là tương lai và là sức sống mới của giáo hội.

  Xin tri ân cùng toàn thể giáo xứ Yên Vân, cách riêng linh mục chánh xứ Giuse Phạm Công Trình, các anh chị giáo lý viên, 41 bạn trẻ lãnh nhận Bí tích, cũng như các gia đình. Nguyện xin Chúa Thánh Thần là nguồn mạch mọi ơn lành và là Đấng ban sức mạnh ban cho giáo xứ cũng như tất cả mọi thành phần trong giáo hội ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ quyết tâm dấn thân cho đời sống đức tin và trưởng thành hơn trong công cuộc loan báo Tin Mừng.

  Vincent Văn Hậu

  Số lượt xem: 4472 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...