Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Yên Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Làm phép và khánh thành nhà thờ giáo họ Bình Nội

Đức Toàn | 17:26 | 16/07/2015

9g00 sáng ngày 15/07/2015, Đức cha Giuse giám mục giáo phận đã dâng Thánh lễ tạ ơn, cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ giáo họ Bình Nội, giáo xứ Yên Vân.

   

  9g00 sáng ngày 15/07/2015, Đức cha Giuse giám mục giáo phận đã dâng Thánh lễ tạ ơn, cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ giáo họ Bình Nội, giáo xứ Yên Vân. Thánh lễ có sự hiện diện của cha chính xứ, quý cha trong và ngoài giáo hạt Phúc Nhạc, quý ân nhân và bà con tín hữu xa gần.

  Trước khi Đức Cha bắt đầu thánh lễ, Cha chính xứ Phêrô Phạm Công Trình giới thiệu sơ lược lịch sử hình thành và phát triển giáo họ.

  Giáo họ Bình Nội thuộc giáo xứ Yên Vân, tọa lạc tại xóm 6  Xuân Tiến, xã Khánh Vân. Năm 1943 giáo họ được thành lập. Trong những năm đầu, giáo dân nơi đây đã xây dựng một căn nhà thờ nhỏ bằng gỗ, mái tranh. Lúc đó, giáo họ có 31 nhân danh. Năm 1954 giáo dân di cư vào Nam, giáo họ chỉ còn 13 hộ gia đình với 17 nhân danh. Trải qua thời gian căn nhà thờ xuống cấp trầm trọng. Cha xứ đương nhiệm cùng với giáo họ đã được Đức cha giáo phận chấp nhận cho phép xây dựng nhà thờ mới. Hiện nay giáo họ có 32 gia đình với 127 nhân danh. Giáo họ  sống bên cạnh 80 gia đình tôn giáo bạn. Tuy kinh tế khó khăn, chủ yếu làm nghề nông nghiệp nhưng tất cả đều đoàn kết và hòa đồng giúp đỡ nhau xây dựng quê hương và nhất là cùng đóng góp công sức xây dựng nhà thờ. Với sự lo liệu của cha chính xứ và sự hiệp lực đoàn kết  của mọi gia đình trong giáo họ, giáo xứ, quý ân nhân trong và ngoài giáo xứ, những người con xa quê của giáo họ đã đã đóng góp công của để xây dựng Ngôi thánh đường mới khang trang.

   Trong bài giảng lễ, với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Đức cha nhắn nhủ cộng đoàn: chính đời sống yêu thương, hiệp nhất, biết quan tâm, đến với những người nghèo khổ bên cạnh chúng ta mới là đền thờ sống động của Thiên Chúa. Với câu lời Chúa trong sách công vụ: “ Các tín hữu được toàn dân thương mến” Đức cha mời gọi Giáo xứ Yên Vân, Giáo họ Bình Nội làm chứng cho Chúa bằng đời sống đạo đức, yêu thương để chiếu tỏa niềm vui của Tin Mừng đến anh chị em lương dân.

  Kết thúc thánh lễ cộng đoàn cùng chung chia niềm vui trong bàn tiệc tại khuôn viên nhà thờ giáo họ.


  Xem thêm hình ảnh

  Đức Toàn

  Số lượt xem: 2889 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...