Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Phúc Nhạc > Xứ Yên Vân > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Đức Cha thăm mục vụ xứ Yên Vân và ban Bí tích thêm sức cho 46 em thiếu nhi

BTT | 15:33 | 20/07/2015

Trong chuyến thăm mục vụ giáo xứ Yên Vân ngày 19/07/2015, Đức cha giáo phận đã ban bí tích Thêm sức cho 46 em thiếu nhi.

   

  Trong chuyến thăm mục vụ giáo xứ Yên Vân ngày 19/07/2015, Đức cha giáo phận đã ban bí tích Thêm sức cho 46 em thiếu nhi. Theo lời giới thiệu của cha chính xứ các em này đã được học giáo lý đầy đủ và chuẩn bị tâm hồn.

  Thánh lễ do Đức cha chủ tế được cử hành vào lúc 9h30, đồng tế với ngài có cha chính xứ Phaolô Phạm Công Trình, cha quê hương, và quý cha trong giáo hạt Phúc Nhạc, Cách Tâm.

  Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức được ơn Chúa Thánh Thần đến đổi mới tâm hồn các em, để các em được lớn lên trong đức tin và trở thành những chiến sĩ của Chúa.

  Trong bài giảng lễ Đức cha giúp cộng đoàn hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức. Chúa Thánh Thần mà đức Giêsu Phục sinh ban cho các môn đệ đã giúp các ông có đầy sức mạnh và khôn ngoan để hiểu Lời Chúa dạy, biến đổi các ông từ những con người nhát gan, sợ sệt thành những con người can trường trong đức tin. Hôm nay, trong thánh lễ này, Chúa Giêsu Phục sinh hiện diện trong Bàn Tiệc Thánh. Với đức tin, chúng ta khao khát Chúa Giêsu ban Thánh Thần, để Chúa Thánh Thần ban ơn khôn ngoan, gia tăng lòng mến Chúa trong tâm hồn mỗi người và nhất là giúp chúng ta đoàn kết, hiệp nhất, sống yêu thương và bác ái.

   Sau bài giảng, cha chính xứ giới thiệu với Đức cha và cộng đoàn 46 em sẽ lãnh nhận bí tích. Tiếp đó Đức cha ban lời huấn dụ cho các em và đặt tay ban Bí tích.

   Cuối thánh lễ một em đại diện cho 46 em vừa được lãnh nhận Bí Tích Thêm sức dâng lời cảm ơn Đức cha, cha chính xứ, quý cha và toàn thể cộng đoàn đã giúp các em có điều kiện học hỏi giáo lý của Hội Thánh và nhất là cầu nguyện cho các em trong thánh lễ hôm nay.

  Thánh lễ kết thúc lúc 11h 15 phút, Đức cha cùng chụp hình lưu niệm với các em.


  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 2560 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...