Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Vô Hốt > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Buổi hội ngộ của quý chức và Giáo lý viên giáo hạt Vô Hốt

Người đưa tin | 16:51 | 29/07/2011

Ngày lễ Thánh Anrê Phú Yên 365 quý chức BCH xứ, họ và các anh chị em Giáo lý viên trong toàn hạt được qui tụ trong ngày để gặp gỡ hội ngộ và cùng chia sẻ những vấn đề ưu tư của giáo hạt...

  Thực hiện chỉ thị chung của Đức Cha Giuse Nguyễn Năng, năm nay Lễ Thánh Anrê Phú Yên, Quan Thày Giáo Lý Viên ngày 26 - 07 được tổ chức tại các giáo hạt thay vì tại giáo phận như hàng năm để giáo dân trong hạt có thể cùng tham dự và cộng tác tốt hơn với các Giáo lý viên trong công việc giáo lý.

  >> Xem hình ảnh

  Dịp tĩnh tâm đầu tháng 07 tại giáo hạt Vô Hốt, các Cha trong hạt cũng bàn nhau cùng tổ chức một ngày gặp gỡ các quý chức trong hạt để cùng nhau thống nhất trong các sinh hoạt mục vụ. Nhất là để các quý chức được biết nhau, liên đới với nhau để trao đổi kinh nghiệm.

  Nhân cơ hội này, ngày lễ Thánh Anrê Phú Yên 365 quý chức BCH xứ, họ và các anh chị em Giáo lý viên trong toàn hạt được qui tụ trong ngày để gặp gỡ hội ngộ và cùng chia sẻ những vấn đề ưu tư của giáo hạt.

  Khai mạc buổi hội ngộ, cha Trưởng Hạt chúc mừng tất cả các tân chức BCH xứ, BCH giáo họ và anh chị em Giáo lý viên và cộng đoàn tham dự. Sau khi khái quát bổn phận trách nhiệm của từng chức vụ trong BCH, ngài nêu lên những vấn đề bức thiết trong bối cảnh cuộc sống hôm nay mà người kitô hữu đang phải đối diện và tình hình riêng của giáo hạt Vô Hốt, những khó khăn, những nguy cơ và mong rằng tất cả các quý chức và anh chị em giáo lý viên sẽ là những người cộng tác đắc lực tại các giáo xứ và giáo họ trong hạt để thể hiện đời sống đức tin và xây dựng cộng đoàn mình.

  Tiếp đó, các cha trong hạt được phân công chia sẻ với cộng đoàn về các đề tài: công tác truyền giáo, công tác bác ái xã hội, một số vấn đề phụng vụ các quý chức cần biết. Buổi chiều được tiếp tục với giờ hội thảo về các vấn đề ma chay và cưới xin liên quan tới đời sống đức tin.

  Đặc biệt, ngoài thành phần chính là các quý chức và Giáo lý viên, hiện diện suốt từ sáng trong buổi hội ngộ hôm nay còn có nhiều giáo dân khác nữa tham dự như một số cụ già, một số thanh niên, một số các em thiếu nhi ở các xứ khác đến để “cổ vũ”.

  Buổi hội ngộ kết thúc bằng thánh lễ mừng kính Thánh Anrê Phú Yên, vị tử đạo Việt Nam tiên khởi; Người đã dành trọn cả tuổi trẻ (19 tuổi), sự nhiệt huyết và can đảm để loan báo Tin Mừng, để hoạt động Tông Đồ. Gương sáng đức tin anh dũng của Ngài được nhấn mạnh trong bài giảng lễ và mời gọi các giáo lý viên, các quý chức và mỗi người trong cộng đoàn hãy noi gương, bắt chước và cố gắng thể hiện trong đời sống đức tin của mình.

  Cuối Thánh Lễ, cha trưởng hạt mời gọi mọi người hiệp nhất ra đi phục vụ.

  Người đưa tin

  Số lượt xem: 3634 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...