Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Vô Hốt > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Vô Hốt đón cha xứ mới

Jos.M Tuyết Hồng | 22:21 | 15/07/2015

Sáng thứ ba, ngày 14/7/2015, Cộng đoàn giáo xứ Vô Hốt hân hoan đón Cha tân chính xứ Gioan Baotixita Nguyễn Công Tráng theo sự bổ nhiệm ngày 29/6/2015 của ĐGM giáo phận.

   

  Sáng thứ ba, ngày 14/7/2015, Cộng đoàn giáo xứ Vô Hốt hân hoan đón Cha tân chính xứ Gioan Baotixita Nguyễn Công Tráng theo sự bổ nhiệm ngày 29/6/2015 của ĐGM giáo phận.

  Lúc 7g30 đoàn xe gắn máy mang cờ nhiều mầu sắc của giáo dân xứ Vô Hốt, Phúc Châu, Di Dân đi đón cha tân chánh òa. Đoàn trở về giáo xứ lúc 8g 30 cùng với xe Đức cha và cộng đoàn xứ Dưỡng Điềm, Hiếu Thuận, Quyết Bình, Quảng Phúc và Bình hải, trong sự đón tiếp nồng ấm của Quý cha cùng cộng đoàn dân Chúa nơi đây.

  Để bày tỏ niềm vui, lòng yêu mến và hiếu khách, hai vòng nguyệt quế được quý vị đại diện giáo xứ Vô Hốt, Phúc Châu và Di Dân trao cho Đức cha và Cha tân chánh xứ khi đoàn xe vừa dừng bánh. Cộng đoàn xếp hai hàng dài chừng 500m từ đường quốc lộ vào nhà thờ. Các thiếu nữ, các hiền mẫu, cùng cộng đoàn tay cầm những bông hoa tươi bày tỏ niềm vui trên khuôn mặt và nụ cười. Hội trống, hội kèn đồng, thi nhau vang những điệu Thánh ca.

   

  Lúc 9 giờ, đoàn đồng tế gần 30 cha được rước ra nhà thờ để cử hành thánh lễ do Đức Cha chủ sự. Nghi thức nhậm chức của cha tân chính xứ với các phần: Cha trưởng hạt Đồng Chưa Phêrô Vũ Đại Đồng công bố bổ nhiệm thư, tiếp đến cha tân chánh xứ tuyên xưng đức tin và lời tuyên thệ trung thành và đặt tay trên sách Phúc Âm xin Chúa giúp sức, sau đó Đức cha trao dây các phép cho cha tân chánh xứ, đưa cha đến trước ghế chủ tọa, tòa giải tội, và xông hương Mình Thánh Chúa.

  Trong bài giảng, Đức Cha triển khai theo Tin mừng “Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con”. Các linh mục phải ra đi dấn thân phục vụ đoàn chiên của Chúa, hiệp nhất với nhau, loan báo Lời Chúa và phải sống Lời Chúa “ Cứ dấu này họ nhận biết các con là môn đệ của Thầy, đó là các con hãy yêu thương nhau như thầy đã yêu các con.

  Cuối thánh lễ, vị đại diện cho ba giáo xứ cám ơn Đức Cha và quý cha cùng cộng đoàn. Ba giáo xứ dâng lên Đức cha, Cha tân chánh xứ hai lẵng hoa để tỏ tấm lòng tôn kính và yêu mến.

  Như thông lệ, Cha tân chính xứ có những tâm tình cám ơn Đức cha, Quý cha trưởng hạt, Quý cha đồng tế, Quý tu sĩ, Gia đình huyết  tộc - linh tông, những người hiện diện; và tâm tình với cộng đoàn mới của ngài. Đặc biệt ngài nhấn mạnh “ Tôi được Đức Giám mục sai đến với anh chị em như cộng tác viên của Ngài để ở với anh chị em và phục vụ anh chị em.  Xin anh chị em hãy đón nhận tôi, cầu nguyện cho tôi và giúp đỡ tôi, để tôi luôn là người của kết nồi hiệp thông; giúp anh chị em hiệp thông với Thiên Chúa qua lời Chúa và các Bí tích, mà đỉnh cao là cử hành Thánh Thể,  nhờ đó anh chị em được hiệp thông với nhau trong đức tin và đức mến qua đời sống thường ngày.” Và cha chia sẻ khi nhận được bài sai tôi đã cầu nguyện và có ba tâm tình: An ủi, khích lệ và hy vọng.  - An ủi vì: “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chon anh em”. – Khích lệ vì: “Thầy cắt cử anh em để anh em sinh nhiều hoa trái và hoa trái của anh em tồn tại”. – Hy vọng vì: “những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy thì người sẽ ban cho anh em”. Với tâm tình ấy chúng ta sẽ xây dựng giáo xứ tốt và phát triển hơn.


  Xem thêm hình ảnh

  Jos.M Tuyết Hồng

  Số lượt xem: 3913 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...