Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Vô Hốt > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Vô Hốt: Mục tử đến với đàn chiên

BTT | 22:02 | 16/07/2018

Sáng thứ Hai, 09.7.2018, Đức Cha đã viếng thăm mục vụ giáo xứ Vô Hốt, một giáo xứ lớn với hơn 2900 nhân danh, và là giáo xứ “đầu tầu” mang tên của giáo hạt

   

  Sáng thứ Hai, 09.7.2018, Đức Cha đã viếng thăm mục vụ giáo xứ Vô Hốt, một giáo xứ lớn với hơn 2900 nhân danh, và là giáo xứ “đầu tầu” mang tên của giáo hạt nằm cách xa Tòa Giám Mục nhất, về phía tây bắc.

  8g30, khi xe đưa Đức Cha vừa tới cổng chính nhà thờ thì trời đổ mưa lớn. Cơn mưa làm dịu mát cảnh vật và con người sau những ngày nắng nóng kéo dài. Quả thật, tình thương của Chúa, qua sự hiện diện của Đức Cha giáo phận, như “mưa hồng ân” ngập tràn xuống trên giáo xứ Vô Hốt. Cha chính xứ Gioan B. Nguyễn Công Tráng, cũng là cha quản hạt Vô Hốt, cha phó Gioan Nguyễn Văn Nghĩa “đội mưa” đón Đức Cha.

  Cộng đoàn cùng với Đức Cha tiến vào nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, hát xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa giờ gặp gỡ. Cha chính xứ Gioan B. đại diện  các thành phần dân Chúa giáo xứ Vô Hốt ngỏ lời chào mừng Đức Cha. Đồng thời, ngài cũng báo cáo với vị Chủ Chăn hiện tình của giáo xứ trong năm qua.

  Tiếp đó, Đức Cha huấn dụ cộng đoàn. Ngài chia sẻ niềm vui chung của giáo xứ khi vừa hoàn thành xong công trình Nhà Mục Vụ để kịp thời đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và dạy giáo lý. Đồng thời, dựa vào những ghi nhận, những báo cáo, và dựa trên định hướng mục vụ năm nay của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam - Đồng Hành Cùng Các Gia Đình Trẻ, Đức Cha đưa ra những chỉ dẫn và những việc làm cụ thể cho các gia đình trong giáo xứ cũng như cộng đoàn giáo xứ thực thi.

  Sau bài huấn dụ của Đức Cha, cộng đoàn nghỉ giải lao ít phút chuẩn bị tham dự thánh lễ.

  Thánh lễ được Đức Cha cử hành lúc 9g30. Đồng tế với ngài, ngoài cha chính xứ, cha phó, còn có quý cha trong giáo hạt. Rất đông các giáo hữu trong xứ về tham dự. Trong thánh lễ hôm nay, Đức Cha  ban Bí tích Thêm Sức cho 86 em thiếu nhi và người lớn trong giáo xứ.

  Sau khi dùng cơm trưa tại nhà xứ, Đức Cha cùng với cha xứ và quý chức trong hội đồng mục vụ giáo xứ, tới thăm công trình nhà thờ giáo họ Tân Châu, nằm cách nhà thờ xứ chừng 3km ngang qua thị trấn Nho Quan. Giáo họ mới được cấp đất và đang trong quá trình xây dựng ngôi thánh đường, tuy nhỏ bé, đơn sơ, nhưng đó là niềm mơ ước lâu nay của cộng đoàn đức tin nơi đây. Sau khi chào thăm, nói chuyện với cộng đoàn và khảo sát công trình, Đức Cha ban phép lành cho những người hiện diện và cầu chúc cho công trình luôn được diễn tiến tốt đẹp, nhận được sự hỗ trợ, đóng góp của các nhà hảo tâm xa gần để nhà thờ giáo họ sớm đạt tới ngày khánh thành.

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 1229 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...