Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Đồng Đinh > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Đức Cha thăm mục vụ Giáo xứ Đồng Đinh

BTT | 22:54 | 14/08/2019

Đức Cha thăm mục vụ Giáo xứ Đồng Đinh và dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 82 em thiếu nhi vào sáng thứ Năm, ngày 08/08/2019.

   

  “Tôi rất vui mừng khi hôm nay được về thăm mục vụ cộng đoàn tín hữu giáo xứ Đồng Đinh. Xin cảm ơn cộng đoàn vì sự đón tiếp nhiệt tình nồng hậu trong bầu không khí vui tươi của anh chị em.” Đó là những lời mở đầu của Đức Cha trong ngày về thăm mục vụ Giáo xứ Đồng Đinh và dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 82 em thiếu nhi vào sáng thứ Năm, ngày 08/08/2019.

   

   

  Trước đó, Cha Quản nhiệm cùng với cộng đoàn chào đón Đức cha tại cổng nhà xứ trong niềm vui hân hoan với kèn trống và những tràng pháo tay không ngớt.

   

  Sau khi viếng Thánh thể, Cha quản nhiệm Anrê Đào Văn Du tóm tắt tình hình mục vụ của Giáo xứ trong thời gian vừa qua để Đức cha biết. Theo đó, Giáo xứ Đồng Đinh được thành lập năm 2006 nhận thánh Phêrô làm bổn mạng với số nhân danh khoảng 2300 người chia thành 6 họ đạo. Giáo xứ có các ban ngành và hội đoàn sinh hoạt và hoạt động có hiệu quả trong các công việc mục vụ của giáo xứ mà cụ thể là trong năm 2019 với chủ đề sám hối và nên thánh, cộng đoàn tích cực thực thi các việc đạo đức như: quan tâm giáo dục đức tin, giữ kinh sáng tối trong gia đình, lãnh nhận Bí tích giao hòa, giúp đỡ xây sửa nhà cho một số gia đình khó khăn...và nhiều hoạt động thiết thực khác. Song song với những thành quả đạt được, cộng đoàn cũng đang khắc phục một số vấn đề như tình trạng dân trí còn thấp cần được lưu tâm đặc biệt, kinh tế khó khăn, vấn đề thiên tai hay một số tín hữu còn có hành vi sai lạc trong đức tin ảnh hưởng tới cộng đoàn...cần được giải quyết triệt để. Sau đó, cộng đoàn lắng nghe những lời huấn dụ của Đức cha.

   

   

  Đức Cha động viên và khuyến khích cộng đoàn biết cố gắng vượt qua những trở ngại, khó khăn mà tiếp tục xây dựng và củng cố đời sống đức tin ngày càng vững mạnh và sâu sắc qua việc tham dự thánh lễ, sống gắn bó với Chúa và nhất là tin tưởng, trung thành vào Chúa cách tuyệt đối, không chạy theo những điều sai lạc đức tin. Đức cha cũng lưu ý với cộng đoàn quan tâm đến đời sống hôn nhân gia đình cách đặc biệt để ngăn chặn tình trạng ly thân, ly dị đang có xu hướng ngày càng gia tăng hiện nay. Bên cạnh đó, các gia đình gặp khó khăn cũng cần được chú ý giúp đỡ để vượt qua những thử thách hầu có thể giữ vững hạnh phúc gia đình. Cuối cùng, Đức cha khuyến khích cộng đoàn phải chăm lo đời sống văn hóa qua việc nâng cao vốn tri thức, học vấn, khuyến khích và tạo điều kiện cho người trẻ có cơ hội học tập, rèn luyện để giáo xứ ngày càng đổi mới và được thăng tiến trên nhiều phương diện.

   

  Sau đó Đức cha dâng Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa qua những ân sủng và phúc lành của Người và nhất là cộng đoàn cùng hiệp ý xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên 82 em lãnh Bí tích hôm nay. Cha quản hạt và quý Cha hạt Vô Hốt đồng tế với Đức cha.

  Trong bài giảng, Đức cha khẳng định thánh lễ hôm nay mang ý nghĩa đặc biệt không chỉ dành riêng cho các em thiếu nhi nhưng là dành cho tất cả mọi người vì Chúa Thánh Thần không chỉ ngự xuống trên các em nhưng còn đến trên cộng đoàn hiện diện để làm mới lại ấn tín Bí tích của những người đã lãnh nhận trước đây. Từ đó, Đức cha nhấn mạnh tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức mà đặc biệt là việc được lãnh nhận Chúa Thánh Thần sẽ giúp mỗi người nên trưởng thành và lớn lên trong đời sống đức tin qua những dấu chỉ sau. Thứ nhất, khi lãnh nhận Chúa Thánh Thần, người tín hữu trưởng thành trong suy nghĩ và hành động. Trong mọi việc cũng như biến cố, lời nói hay hành động, người tín hữu trưởng thành sẽ luôn biết phân định, cân nhắc và chọn lựa nhờ ơn trợ giúp và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần mà nhất là người tín hữu sẽ biết chọn lắng nghe và thi hành Lời Chúa - điểm đặc trưng của người môn đệ trưởng thành của Chúa. Thứ đến, người trưởng thành thì sẽ biết “làm việc”. Công việc ở đây không chỉ là những cộng việc lao động đơn thuần nhưng là biết làm việc để xây dựng Hội thánh của Chúa. Chúa Thánh Thần tuôn đổ muôn vàn ân phúc cũng như đặc sủng và hoa trái của Người trên chúng ta tùy theo khả năng để chúng ta xây dựng giáo hội ngày càng thăng tiến mà cách đặc biệt là người tín hữu phải biết hăng say giới thiệu Chúa cho mọi người xung quanh cũng như loan báo Tin mừng tình yêu của Chúa. Cuối bài giảng, Đức cha xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn.

  Sau bài giảng, cộng đoàn sốt sắng và hiệp ý cầu nguyện cùng với Đức cha trong nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

   

  Phụng vụ Thánh Thể được bắt đầu với nghi thức dâng lễ vật.

   

  Trong niềm vui được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua bàn tay Đức cha giáo phận, cuối lễ một em thiếu nhi dâng lên Đức cha, quý Cha, các bậc phụ huynh, ban giáo lý cùng cộng đoàn lời tri ân cảm tạ chân thành nhất. Các em cũng dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng con thảo của mình.

  Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn ra về trong bình an và niềm vui tràn ngập. Sau đó các em thiếu nhi chụp hình lưu niệm với Đức cha và quý Cha đồng tế tại tiền sảnh nhà thờ.

   

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 809 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...