Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Khoan Dụ > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Khoan Dụ - 118 em thiếu nhi được lãnh Bí tích Thêm Sức

CTV giáo xứ Khoan Dụ | 22:03 | 28/06/2015

Sáng Thứ Ba ngày 23/ 06/ 2015, Giáo xứ Khoan rất hân hoan được đón Đức Cha Giáo phậnvề thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 118em thiếu nhi trong giáo xứ.

  Sáng Thứ Ba ngày 23/ 06/ 2015, Giáo xứ Khoan rất hân hoan được đón Đức Cha Giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 118 em thiếu nhi trong giáo xứ.

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được cử hành lúc 9h30, do Đức Cha chủ sự, quý cha trong giáo hạt Vô Hốt đồng tế, và sự tham dự của  quý phụ huynh của các em được thêm sức, và đông đảo anh chị em giáo dân giáo xứ Khoan Dụ.

  Bí tích Thêm sức là dấu ấn trưởng thành trong đời sống Kitô hữu cho người lãnh nhận, một sự liên kết trọn vẹn với Hội Thánh để làm chứng cho Chúa Kitô. Trong bài giảng, Đức Cha Giuse nhấn mạnh: Bí Tích Thêm Sức được thiết lập để trao ban Thánh Thần tình yêu, mà các em lãnh nhận như một nguồn sống mới: sống vững mạnh, sống với và sống cho người khác. Vì vậy, các em hãy cố gắng nên thánh trong từng ngày, để niềm vui hôm nay không chỉ cho riêng các em và gia đình, mà cho cả cộng đồng nơi các em tiếp cận, sinh hoạt, để cho danh Chúa cả sáng.

  Bí Tích Thêm Sức được cử hành thật sốt sắng: cả cộng đoàn tuyên xưng lại lời hứa ngày chịu phép Rửa Tội. Sau đó  Đức Cha Giuse đặt tay, xức dầu Thánh trên từng em: "Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần", làm triển nở những ơn đã lãnh nhận trong Bí tích Rửa Tội, đi sâu vào tình nghĩa tử với Thiên Chúa là Cha trong Đức Kitô, Con Thiên Chúa, và nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần mà rao giảng và làm chứng cho điều mà mình đã lãnh nhận.

  Để được đón nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, 118 em đã chuyên cần học giáo lý, rèn luyện đạo đức qua việc xưng tội, rước lễ, tham gia các sinh hoạt trong giáo. Khoảnh khắc thiêng liêng này sẽ làm các em nhớ mãi trong hành trình ơn gọi làm con Chúa mà Ngài trao cho từng người.

  Sau phần Hiệp lễ, một em vừa được lãnh nhận bí tích Thêm Sức đại diện cho 118 em vừa lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần có lời cám ơn Đức Cha giáo phận, quý Cha đồng tế và quý cộng đoàn phụng vụ. Để tỏ lòng kính trọng và biết ơn Đức Cha giáo phận, các em dâng lên Đức Cha bó hoa tươi thắm gói trọn tình con thảo đối với Đức Cha kính yêu.

  Thánh lễ khép lại vào lúc 11 giờ. Đức Cha chụp hình lưu niệm với các em chịu phépThêm Sức, khiến cho niềm vui của các em tràn đầy.

  Xem thêm hình ảnh

  CTV giáo xứ Khoan Dụ

  Số lượt xem: 2766 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...