Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Khoan Dụ > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Khoan Dụ đón cha xứ mới

Jos.M Tuyết Hồng | 21:38 | 19/07/2015

Theo sự bổ nhiệm của ĐGM giáo phận, công bố ngày 29-6-2015, sáng thứ Bảy 18-7-2015, cộng đoàn giáo xứ Khoan Dụ thuộc giáo hạt Vô Hốt hân hoan đón Cha tân chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Tĩnh.


  Theo sự bổ nhiệm của ĐGM giáo phận, công bố ngày 29-6-2015, sáng thứ Bảy 18-7-2015, cộng đoàn giáo xứ Khoan Dụ thuộc giáo hạt Vô Hốt hân hoan đón Cha tân chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Tĩnh.

  Tuy tiết trời oi ả, cư ngụ rải rác trên miền đất rộng, xa giáo xứ, nhưng giáo dân trong xứ đã quy tụ về Nhà thờ từ rất sớm. Họ không dấu được niềm vui đón vị chủ chăn của giáo phận, và đón cha xứ mới.

  Trong trang phục chỉnh tề, cộng đoàn bày tỏ lòng hiếu khách và yêu mến đối với vị chủ chăn bằng cách đón từ xa. 

  Lúc 8g30, Đức Cha và cha xứ tới nơi và xuống xe trong sự chào đón nồng nhiệt, đơn sơ và chân thành của cộng đoàn bằng tràng pháo tay, bằng nụ cười và ánh mắt sáng, bằng tiếng kèn, tiếng trống, tiếng cồng chiêng, và tiếng chuông ngân vọng xa từ tháp chuông nhà thờ. Giáo xứ không quên cử vị đại diện dâng tặng Đức Cha và cha xứ mới vòng nguyệt quế thể hiện tấm lòng yêu mến của đoàn chiên miền sơn cước. Nhiều quý bà và quý chị dâng tặng những bông hoa mộc mạc tự nhiên như tâm hồn của mình.

  Sau khi cùng với Đức Cha và cha xứ mới tiến vào Nhà thờ viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, rồi nghỉ ngơi ít phút, cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn tham dự nghi thức nhận nhiệm sở và Thánh lễ.

  Lúc 9 giờ, đoàn đồng tế gần 30 cha được rước ra nhà thờ để cử hành thánh lễ do Đức Cha chủ sự. Nghi thức nhậm chức của cha tân chính xứ được cử hành ngay đầu Thánh lễ, với các phần: Cha đại diện hạt Vô Hốt Gioan Baotixita Nguyễn Công Tráng công bố bổ nhiệm thư, tiếp đến cha tân chánh xứ tuyên xưng đức tin và lời tuyên thệ trung thành và đặt tay trên sách Phúc Âm xin Chúa giúp sức. Sau đó Đức cha trao dây các phép cho cha tân chánh xứ, đưa cha đến ghế chủ tọa, tòa giải tội, và xông hương Mình Thánh Chúa.

  Trong phần phụng vụ Lời Chúa, chính cha tân chính xứ công bố Tin Mừng. Đây là một trong các sứ vụ mà ngài sẽ thi hành tại giáo xứ này.

  Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ: “Hôm nay là ngày đặc biệt. Cha tân chánh xứ của anh chị em đi từ điểm nút cùng phía nam đến nút cuối phía bắc của Giáo Phận, khoảng 100km. Đây là một Giáo xứ miền núi, nhiều anh chị em là dân tộc Mường, địa hình rộng nên anh chị em càng cần phải hiệp nhất với nhau, và phải hiệp thông với cha xứ của mình để xây dựng Giáo xứ. Hãy bỏ qua cái tôi - cái suy nghĩ cá nhân của mình, để sống trong tình yêu, hiệp nhất, hiệp thông với nhau và cha xứ của mình thì Giáo xứ mới phát triển và tiến lên được. Xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện nơi anh chị em để giúp và hướng dẫn anh chị em hiệp nhất với nhau, hiệp thông với cha xứ xây dựng cộng đoàn dân Chúa nơi đây ngày càng phát triển”

  Cuối thánh lễ, vị đại diện cho giáo xứ cám ơn Đức Cha và quý cha cùng cộng đoàn. Giáo xứ dâng lên Đức cha, Cha tân chánh xứ hai bó hoa để tỏ tấm lòng tôn kính và yêu mến.

  Trong biến cố đặc biệt này, Cha tân chính xứ bày tỏ tâm tình cám ơn Đức cha, Quý cha trưởng hạt, Quý cha đồng tế, Quý tu sĩ, Gia đình huyết  tộc - linh tông, những người hiện diện; và tâm tình với cộng đoàn mới của ngài. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn cộng tác xây dựng giáo xứ hiệp nhất và phát triển hơn.

  Viếng Chúa Giêsu Thánh Thể

  Đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ

  Đức Cha trao dây các phép

  Phụng vụ Thánh Thể

  Cộng đoàn phụng vụ

  Tình hiệp thông

  Xem thêm hình ảnh

  Jos.M Tuyết Hồng


  Số lượt xem: 3858 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...