Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Phúc Châu > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo Xứ Phúc Châu: Lễ ra mắt Xứ đoàn Anrê Dũng Lạc

CTV Giáo xứ Phúc Châu | 22:08 | 13/07/2018

Sáng thứ Bảy ngày 7 tháng 7 năm 2018, Cha xứ Gioan B. Đỗ Văn Đoan, chủ sự Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anrê Dũng Lạc


  Dưới cái nóng gần 40 độ của tuần qua, từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 7 tháng 7  tại giáo xứ Phúc Châu, đã diễn ra một tuần huấn luyện và bồi dưỡng thiếu nhi theo phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam. Đỉnh điểm của tuần huấn luyện là Thánh Lễ công bố và ra mắt xứ đoàn Anrê Dũng Lạc Giáo xứ Phúc Châu.

  Với khẩu hiệu “Anrê Dũng Lạc – Yêu Chúa” Cha chính xứ Gioan B. Đỗ Văn Đoan trong thánh lễ trao khăn cho các nghành vào tối thứ Năm, ngày 05 tháng 07 năm 2018, đã gửi tới 196 em Thiếu Nhi Thánh Thể, trong đó có 17 em huynh trưởng, và 25 em dự trưởng của giáo xứ bài giảng về mẫu gương sống yêu thương của Chúa Giêsu Thánh Thể và các Thánh Tử Đạo Việt Nam, đặc biệt là Thánh Anrê Dũng Lạc bổn mạng của xứ đoàn và cũng là bổn mạng của Giáo xứ Phúc Châu.

  Sáng thứ Bảy ngày 7 tháng 7 năm 2018, Cha xứ Gioan B. Đỗ Văn Đoan, cũng là cha Tuyên Úy của xứ đoàn, đã mời Cha trưởng ban Giáo lý Giáo Phận Phaolô Nguyễn Tất Ứng, Cha Antôn Nguyễn Văn Vinh chính xứ Xích Thổ đến hiệp dâng Thánh lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Anrê Dũng Lạc – Giáo xứ Phúc Châu.

  Vào lúc 6g00 sáng, các em Thiếu Nhi với những khuôn mặt vui tươi phấn khởi, từ khắp nẻo đường đang tiến về ngôi nhà thờ tạm của giáo xứ để tập các nghi thức và chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho Thánh Lễ.

  Đúng 9g00, các em đã ổn định chỗ ngồi trong nhà thờ để đón đoàn đồng tế bước vào Thánh Lễ. Thánh Lễ đồng tế do Cha Tuyên úy Gioan B. Đỗ Văn Đoan chủ sự, cùng quý Cha đồng tế, Thày Phó Tế, quý Thầy trợ úy, quý nữ tutrợ úy, quý Huynh Trưởng – Dự Trưởng, quý Trợ tá, cùng các em thiếu nhi gồm các nghành Chiên Con, Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sỹ và cộng đoàn giáo xứ hiệp dâng Thánh lễ. Mở đầu Thánh Lễ, Cha tuyên úy xứ đoàn, cho thấy mục đích của mỗi hội đoàn là làm vinh danh Chúa và thăng tiến bản thân. Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể cũng không ngoài mục đích đó. Vì thế, các em thiếu nhi phải luôn  nỗ lực thăng tiến bản thân, loan truyền Tin mừng Chúa Kitô và góp phần xây dựng xã hội qua việc sống khẩu hiệu của Thiếu Nhi Thánh Thể là Cầu Nguyện – Rước Lễ - Hy Sinh – Làm Tông Đồ.

  Trong bài giảng, Cha trưởng ban Giáo Lý Phaolô Nguyễn Tất Ứng, bằng những lời lẽ rất đơn sơ, giản dị và gần gũi, cũng không thiếu phần dí dỏmhài hước, Cha đã khơi gợi cho các em thấy những đức tính quý báu nơi trẻ thơ mà mỗi người cần có để đạt được Nước Trời. Đặc biệt, từ khẩu hiệu và tôn chỉ của Thiếu Nhi Thánh Thể là Cầu Nguyện – Rước Lễ - Hy Sinh – Làm Tông Đồ, cha đã khơi gợi cho các em những điều cần có và cần sống của một người Thiếu Nhi Thánh Thể, ngài cũng nhắc nhở cho các em điều quan trọng nhất là đời sống Cầu Nguyện, nếu không có cầu nguyện các em sẽ thiếu đi sự kết hợp thân tình với Chúa Giêsu Thánh Thể. Nhất là, từ đời sống Cầu Nguyện các em sẽ hăng say, nhiệt thành trong việc Hy Sinh và Sứ Mạng Làm Tông Đồ của mình trong môi trường gia đình, lối xóm và trong học đường. Đồng thời, Cha cũng mời gọi các em thiếu nhi luôn biết noi gương thánh bổn mạng luôn trung kiên giữ vững đức tin trong hoàn cảnh xã hội ngày nay với biết bao những cám dỗ khiến các em rời xa Chúa.

  Sau bài giảng, các nghi thức: Sai Đi – Ra Mắt Xứ Đoàn – Tuyên Hứa Ban Quản Trị Xứ Đoàn – Tuyên Hứa Tông Đồ Đội Trưởng, đã được cha tuyên úy xứ đoàn cử hành cách long trọng và trang nghiêm, sốt sáng.

  Kết thúc Thánh Lễ, một em thiếu nhi đại diện cho tất cả các đoàn sinh trong xứđoànđã nói lên lòng biết ơn Cha xứ cũng là Cha tuyên úy xứ đoàn, Cha trưởng ban Giáo lý, Cha chính xứ Xích Thổ, quý Thầy Trợ úy và toàn thể cộng đoàn đã luôn yêu thương, quan tâm, giúp đỡ và hướng dẫn các em trong suốt những năm tháng qua để có được ngày như hôm nay. Đồng thời, các em cũng nói nên lòng quyết tâm sống đúng với tôn chỉ của người Thiếu Nhi Thánh Thể, nhất là quyết tâm sống đúng khẩu hiểu của mình là: “Đem Chúa đến với thiếu nhi và đem thiếu nhi đến với Chúa”.

  Ước mong, với những ơn Chúa mà các em thiếu nhi đã lãnh nhận được qua quý Cha và tất cả mọi người trong ngày lễ hôm nay, và qua sự bảo trợ của thánh bổn mạng, đoàn thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Anrê Dũng Lạc – Giáo xứ Phúc Châu sẽ ngày một thăng tiến,góp phần xây dựng một đức tin vững mạnh tại vùng đất “sơn cước” này.

  Sau đây là những hình ảnh của tuần huấn luyện và Thánh lễ ra Mắt Xứ Đoàn:

  Chào cờ khai mạc khóa huấn luyện

  Sa Mạc huấn luyện

  Lửa Thiêng Thánh Thể

  Thánh Lễ trao khăn và tuyên hứa của các đoàn sinh, các Huynh Trưởng – Dự Trưởng

  CTV giáo xứ Phúc Châu

  Số lượt xem: 990 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...