Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Sào Lâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thánh lễ nhận nhiệm sở mới của cha Phê-rô Nguyễn Trung Kiên

Giuse Phùng Anh Tuấn | 23:07 | 09/07/2012

Nói về cha xứ mới Phê-rô Nguyễn Trung Kiên. Sau khi thụ phong linh mục tại nhà thờ Chính tòa Phát Diệm (9/12/2009), cha đã nhận bài sai về phó xứ Khoan Dụ kể từ đó cho đến nay. Đây là lần đầu tiên, ngài được bổ nhiệm làm cha chính xứ.

  Sáng ngày 7 tháng 7 năm 2012, Ban Chấp Hành giáo xứ cũng như giáo dân thuộc giáo xứ Sào Lâm đã có mặt từ rất sớm tại nhà thờ xứ để chuẩn bị cho công việc tiếp đón cha xứ mới. Mọi người đều háo hức chờ đợi, bầu không khí nơi nhà xứ trở nên nhộn nhịp hơn những ngày thường. Toàn thể bà con trong xứ đã sẵn sàng cho việc tiếp đón cha xứ mới của mình.

  Kể từ khi xuất hiện cái tên “giáo xứ Sào Lâm” tính cho tới nay đã được 120 năm (1892). Với bề dày như thế, các tín hữu nơi đây ngày một lớn mạnh trong đức tin, đức cậy và đức mến nhờ phần lớn vào sự chăm sóc của các cha xứ kế nhiệm nhau qua thời gian. Hiện nay, giáo xứ Sào Lâm có khoảng 4.500 nhân danh, được chia thành 8 giáo họ:Trị Sở, Phú Lâm, Phượng Lâm, Phượng Các, Trại Rào, Thượng Cẩm, Tây Ân, Sào Đồng.

  Nói về cha xứ mới Phê-rô Nguyễn Trung Kiên. Sau khi thụ phong linh mục tại nhà thờ Chính tòa Phát Diệm (9/12/2009), cha đã nhận bài sai về phó xứ Khoan Dụ kể từ đó cho đến nay. Đây là lần đầu tiên, ngài được bổ nhiệm làm cha chính xứ.

  Niềm vui của bà con trong giáo xứ Sào Lâm cũng đã đến, khi Đức cha, cha xứ mới và 28 cha trong giáo phận đang tiến vào từ cổng chính của giáo xứ. Tất cả mọi người đều vỗ những tràng pháo tay để chào đón đoàn . Sau phần tiếp đón, thánh lễ đồng tế đã được cử hành lúc 9 giờ tại nhà thờ xứ với sự hiện diện của Đức Cha, cha xứ mới, 28 cha trong giáo phận và toàn thể giáo dân trong giáo xứ.

  Trong bài huấn dụ của Đức cha Giáo Phận, ngài đã nói lên rất nhiều khía cạnh xoay quanh đoạn Tin Mừng(Ga 20,19-23) nói về việc Chúa gọi-chọn và sai các tông đồ ra đi rao giảng. Ngài nói:

  Chắc hẳn trong anh chị em sẽ có tâm trạng so sánh cha này với cha kia, ai cũng muốn có được cha khỏe mạnh, tài giỏi, trẻ trung,…Ngoài xã hội, người thích ông này, người thích ông kia, rồi bầu cho ông này, ông kia, còn không thích thì hạ bệ. Tuy nhiên, trong Hội Thánh thì khác vì nơi Hội Thánh tất cả công việc đều xuất phát từ một sứ vụ và được Chúa Giêsu mục tử sai đi. Linh mục được sai đi là hiện thân của Chúa.

  “Như Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21)

  Trong bài Tin Mừng, Chúa sai các Tông đồ khi các ông đang đóng kín cửa vì sợ người Do-thái. Các Tông đồ không phải là những người tài giỏi, thông minh, trẻ trung, khỏe mạnh. Nhưng Chúa vẫn gọi, chọn và sai các ông đi với Thần Khí của Chúa.

  Chúa biết con người linh mục “là những bình sành dễ vỡ” trước anh chị em nhưng Chúa vẫn gọi, chọn và sai các linh mục. Chúa không chỉ sai linh mục, mà Chúa còn sai tất cả anh chị em. Anh chị em hãy phát huy những ơn Chúa ban cho để suy nghĩ nhiều hơn đến những người nghèo, những người bệnh tật,  những con chiên lạc, những con chiên chưa nhận biết Chúa.

  Ước mong cùng với sự hiệp thông cầu nguyện của tất cả mọi người, chúng ta cùng cầu chúc cho linh mục tân chính xứ và toàn thể  cộng đoàn giáo xứ Sào Lâm được hợp nhất và lớn mạnh trong ơn nghĩa của Chúa.

  Sau thánh lễ, cha Tân Chính xứ và Ban chấp hành giáo xứ, đã đại diện cho toàn thể giáo dân trong giáo xứ Sào Lâm, tặng hoa và nói lời cám ơn tới Đức Cha Giuse và quý cha trong giáo phận đã đến tham dự thánh lễ đồng tế hôm nay.

  Giuse Phùng Anh Tuấn

  Số lượt xem: 3749 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...