Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Sào Lâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Ký sự: Theo chân Đức Cha đi thăm mục vụ giáo xứ Sào Lâm

BTT | 16:08 | 01/07/2015

Mặc cho thời tiết khắc nghiệt nhưng bầu khí ở đây thật tưng bừng, rộn ràng như trẩy hội. Niềm vui như được tỏa lan rạng rỡ trên từng nét mặt và ánh mắt ngời sáng niềm tin yêu của mỗi tín hữu

   

  Phóng viên của Phatdiem.org được hân hạnh tháp tùng Đức Cha giáo phận trong hành trình đến thăm mục vụ giáo xứ Sào Lâm, một giáo xứ miền Tây Bắc của giáo.

  Hành trình này không xa, khoảng hơn 50 km. Từ Tòa Giám Mục xe xuất phát lúc 7h30 qua hướng đi Ninh Bình - Tam Điệp - Rịa - Nho Quan. Đức cha cho biết mấy năm trở về trước đường về Sào Lâm gập ghềnh. Đường xá hôm nay dễ đi hơn nhiều, tỉnh lộ thẳng băng đường bê tông nối tiếp đường nhựa vào tận ngõ xóm.

  8h45 phút xe chở Đức Cha tới cổng giáo xứ Sào Lâm. Bước chân xuống xe tôi cảm nhận ngay cái nắng bỏng rát quá ấn tượng của miền đồi núi. Thật bất ngờ khi thấy các em nhỏ tay cầm hoa đã sắp thành hàng thẳng tắp từ cổng vào đến tận nhà xứ, bên cạnh là các bậc cha mẹ, những cụ già vẫy tay chào đón Đức cha. Tiếng kèn trống nổi lên.

  Sau cái bắt tay thân thiện của cha chính xứ, Đức Cha theo đoàn rước tiến vào phòng khách. Mặc cho thời tiết khắc nghiệt nhưng bầu khí ở đây thật tưng bừng, rộn ràng như trẩy hội. Niềm vui như được tỏa lan rạng rỡ trên từng nét mặt và ánh mắt ngời sáng niềm tin yêu của mỗi tín hữu đang chào đón vị chủ chăn kính yêu của giáo phận.

  Toàn cảnh Thánh lễ

  9h30 Thánh lễ bắt đầu bằng nghi thức rước đoàn đồng tế từ nhà xứ ra đền thánh. Theo chân đoàn rước, tôi bước chân vào ngôi thánh đường và thật ngỡ ngàng trước cung thánh được trang hoàng lộng lẫy và hiện đại, đèn điện lung linh. Giữa gian cung Thánh, phía sau Bàn thờ nổi bật lên bức phù điêu bữa tiệc ly được các nghệ nhân thể hiện tinh xảo.

  Theo lời dẫn lễ, hôm nay giáo xứ có 217 em thiếu nhi sẽ được lãnh nhận bí tích Thêm sức và 137 em được Rước lễ lần đầu. Đó là những niềm vui lớn của Sào Lâm.

  Với tâm tình của người mục tử, trong chuyến viếng thăm mục vụ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho đời sống đức tin của giáo xứ luôn tăng trưởng nhất là trong năm tân phúc âm hóa đời sống giáo xứ, mến Chúa thật lòng, được ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần và sống hiệp thông với nhau. Để vươn lên xây dựng một giáo xứ mạnh, mọi tín hữu cần phải hiệp thông, đoàn kết chung tay xây xựng giáo xứ trong việc xây sửa nhà thờ và hơn hết là xây dựng Đức tin trên nền tảng lời Chúa.

  Thánh lễ được cử hành cách trang nghiêm, trật tự và sốt sắng, kết thúc trong niềm vui và hân hoan của mọi người.

  Chia tay Sào Lâm lúc 12h30, chúng tôi trở về nhưng những hình ảnh về một Sào Lâm đang từng bước chuyển mình sẽ còn lưu lại mãi.

  Cha xứ và cộng đoàn giáo xứ đón Đức Cha từ cổng giáo xứ

  Rước Đức Cha và đoàn đồng từ trong nhà xứ ra Nhà thờ

  Cộng đoàn phụng vụ đông đảo

  Quý cha đồng tế

  Đức Cha đặt tay ban Bí tích Thêm sức

  Các em bày tỏ lòng biết ơn

  Niềm vui rạng rỡ trên những khuôn mặt ngây thơ

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 3111 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...