Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Sào Lâm > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo hạt Vô Hốt mừng lễ quan thày giáo lý viên và gặp mặt giới trẻ lần thứ II

Tấm Bánh | 23:20 | 20/08/2017

Ngày 26 tháng 07 năm 2017, tại Giáo xứ Sào Lâm, giáo lý viên Giáo hạt Vô Hốt mừng lễ thánh An-rê Phú Yên bổn mạng và gặp mặt giới trẻ lần thứ II.


  Ngày 26 tháng 07 năm 2017, tại Giáo xứ Sào Lâm, giáo lý viên Giáo hạt Vô Hốt mừng lễ thánh An-rê Phú Yên bổn mạng và gặp mặt giới trẻ lần thứ II. Đây là dịp để các giáo lý viên, huynh trưởng và giới trẻ gặp gỡ, giao lưu và học hỏi, và ý thức được lời mời gọi của Chúa là trở nên muối và ánh sáng cho trần gian.

  Đúng 14g30, khoảng 510 giáo lý viên, huynh trưởng và giới trẻ đại diện cho các giáo xứ trong giáo hạt Vô Hốt đã có mặt tại Giáo xứ Sào Lâm để khởi động cho ngày mừng lễ quan thày. Màu đỏ của chiếc khăn huynh trưởng hòa cùng sắc màu của các bạn trẻ làm cho khuôn viên giáo xứ Sào Lâm trở nên rực rỡ và sôi động.

  Sau giây phút gặp gỡ khởi động, lúc 15g30, các tham dự viên nghe do Cha Gioan B. Nguyễn Công Tráng - quản hạt Vô Hốt - thuyết trình đề tài: “Sứ mạng của người giáo lý viên”.

  Trước khi bắt đầu chia sẻ, Cha quản hạt Gioan B. chúc mừng ngày lễ bổn mạng của giáo lý viên và cầu chúc các giáo lý viên, giới trẻ một ngày lễ bổn mạng sốt sắng, tràn đầy ơn Chúa và ý nghĩa. Trong bài thuyết trình, Cha Gioan B. đã chia sẻ với các giáo lý viên về ơn gọi, sứ mạng và những đức tính cần thiết của người giáo lý viên theo gương mẫu thánh bổn mạng An-rê Phú Yên. Cách đặc biệt, Cha quản hạt đã nhấn mạnh đến những đức tính cần thiết của người giáo lý viên, huynh trưởng. Thứ nhất, về mặt tự nhiên, là những đức tính nhân bản như: hiền lành, vui tươi, quảng đại và tinh thần phục vụ hy sinh. Thứ hai, về mặt siêu nhiên, người giáo lý viên phải có đức tin sống động, đức cậy vững vàng và đức mến nồng nàn. Qua nội dung đề tài và qua những câu chuyện mục vụ mà Cha chia sẻ, các giáo lý viên đã lĩnh hội được rất nhiều điều bổ ích và khơi dậy quyết tâm cũng như nhiệt huyết tông đồ.

  Lúc 16g30 các giáo lý viên và giới trẻ cùng Chầu Thánh Thể, và sau đó tham dự thánh lễ kính thánh bổn mạng An-rê Phú Yên, do Cha quản hạt Gioan B. chủ sự, quý Cha trong giáo hạt đồng tế.

  Thánh lễ do cha Quản hạt chủ sự

  Trong bài giảng, Cha Giuse Trần Văn Toản – chính xứ Đồng Đinh chia sẻ với các giáo lý viên, giới trẻ về tiểu sử và gương mẫu thánh An-rê Phú Yên: “Chân phước An-rê Phú Yên đã nêu gương cho chúng ta không những bằng cái chết vì đức tin, mà còn bằng cuộc sống đức tin và bằng nỗ lực truyền bá đức tin của mình. Để có thể làm chứng cho đức tin bằng cái chết, trước hết, mỗi người chúng ta được mời gọi dấn thân để đi theo gương của thánh An-rê Phú Yên.”

  Ngài cũng mời gọi: “Tôi cùng mời gọi các giáo lý viên hãy cùng cộng tác với Cha sở của mình. Chúng ta làm chứng cho Chúa tại quê hương xứ sở của mình. Noi gương Thánh quan thày An-rê Phú Yên, chúng ta làm chứng bằng chính cuộc sống của mình, sau đó làm chứng bằng cái chết để minh chứng cho niềm tin. Chúng ta hãy cầu xin đặc biệt cho các giảng viên giáo lý và các bạn trẻ biết noi gương chân phước An-rê Phú Yên luôn sống thánh thiện, hết lòng yêu mến Đức Ki-tô và luôn gắn bó với người, để tâm hồn chúng ta được bình an vui tươi và hạnh phúc.”

  Cuối thánh lễ, thầy trợ úy Phêrô Phan Hồng Công đã báo cáo tổng kết khóa huấn luyện huynh trưởng cấp I của giáo hạt Vô Hốt. Ghi nhận những cố gắng và nỗ lực của các học viên, Cha quản hạt Gioan B. trao chứng nhận cho các huynh trưởng đã hoàn thành khóa huấn luyện. Tiếp sau đó, Một bạn đại diện giáo lý viên và huynh trưởng cám ơn Cha quản hạt, quý Cha, quý Thầy, quý nữ tu và cộng đoàn.

  Sau bữa tối là chương trình giao lưu văn nghệ mừng lễ quan thày với rất nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện sự sáng tạo của các bạn trẻ. Đặc biệt, tiết mục kịch “Thánh tử đạo An-rê Phú Yên” để lại trong các giáo lý viên và các bạn trẻ nhiều ấn tượng sâu sắc.

  Ngoài quý Cha và giáo lý viên hạt Vô Hốt, chương trình giao lưu văn nghệ còn có sự hiện diện của Cha Antôn Nguyễn Đức Điều - quản hạt Bạch Liên, Cha Phao-lô Nguyễn Tất Ứng – trưởng ban Giáo lý Giáo Phận, và 106 giáo lý viên, huynh trưởng của Giáo hạt Bạch Liên.

  Kết thúc chương trình giao lưu văn nghệ, các giáo lý viên và các bạn trẻ nhận phép lành cuối ngày và chia tay.

  Ngày lễ quan thày giáo lý viên và gặp mặt giới trẻ kết thúc trong niềm vui và để lại nhiều điều ý nghĩa, bổ ích trong các giáo lý viên và giới trẻ.

  Rước đoàn đồng tế


  Cộng đoàn tham dự Thánh lễ  Các bạn trẻ sốt sắng hiệp lễ

  Xem thêm hình ảnh

  CTV: Tấm Bánh

  Số lượt xem: 1681 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...