Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Sơn Lũy > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Sơn Lũy chầu Chúa Giêsu Thánh Thể

CTV giáo xứ Sơn Lũy | 20:15 | 18/12/2012

Ngày 16 tháng 12 năm 2012 Chúa Nhật III mùa Vọng, giáo xứ Sơn Lũy chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận.


  Ngày 16 tháng 12 năm 2012 Chúa Nhật III mùa Vọng, giáo xứ Sơn Lũy chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

  Giáo xứ Sơn Lũy thuộc giáo hạt Vô Hốt. Đây là một giáo xứ có trên 1800 nhân danh gồm có giáo họ trị sở và hai họ lẻ là giáo họ Phú Nhiêu và giáo họ Cao Lũy. Từ khi Cha Gioan Nguyễn Ngọc Châu được bổ nhiệm làm chính xứ, đời sống đức tin của tín hữu nơi đây ngày càng lớn mạnh, các hội đoàn được thành lập thêm và phục vụ hoạt động hiệu quả. Giáo dân ở đây phần lớn làm nghề nông nghiệp và nghề khai thác đá. Ngày chầu lượt của giáo xứ là dịp thuận lợi để các tín hữu đi làm khai thác đá nơi xa có dịp về thăm quê và mừng lễ Giáng Sinh.

  Chính vì vậy, để ngày chầu lượt được long trọng và sinh nhiều hoa trái thiêng liêng nhờ bí tích Thánh thể, cha xứ và Ban chấp hành giáo xứ đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi công việc ngay từ đầu tháng. Khuôn viên nhà thờ được sửa chữa, trang hoàng đẹp đẽ, lịch chầu lượt được phân công cụ thể. Sau khi hoàn tất các công việc, cha xứ đã khai mạc tuần tam nhật từ chiều thứ Năm. Tất cả các ngày tam nhật, cha xứ đã đặt mình thánh để các giáo họ, các hội đoàn đã được phân công thay phiên nhau chầu mình thánh Chúa. Cha Giuse Tám dòng Xi-tô Châu Sơn trong tuần tam nhật đã giúp cha xứ ngồi tòa giải tội, ban bí tích hòa giải để các tín hữu được dọn mình đón nhận Mình Thánh Chúa trong ngày chầu lượt một cách xứng đáng.

  Cao điểm của ngày chầu lượt là thánh lề đồng tế do cha Giuse Lê Đức Năng - quản hạt Vô Hốt - chủ tế. Đồng tế với ngài có 20 cha trong và ngoài giáo hạt. Ngay đầu thánh lễ, cha chủ tế đã mời gọi mọi người “hãy vui lên” vì  ngày con Chúa giáng sinh sắp đến. Cha Phanxicô Xaviê Trần Duy Hưng chính xứ Trì Chính đã chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ. Cha Phanxicô đã dẫn vào bài giảng với những điều rất giản dị, gần gũi của giáo xứ  đó là sự chuẩn bị cho việc xây dựng ngôi thánh đường của nhà xứ cách đây 15 năm, đó là việc giáo xứ đang chuẩn bị làm con đường ra đường quốc lộ, để rồi ngài đi vào nội dung của bài Tin Mừng là sự xuất hiện của Thánh Gio- an tẩy giả. Đây là sự dọn đường, sự chuẩn bị cho con Chúa giáng trần. Kết thúc bài giảng cha Phanxicô đã mời gọi mọi người hãy chuẩn bị, hãy dọn đường để đón Chúa đến trong tâm hồn, đến trong đời sống mỗi con người. 

  Kết thúc Thánh lễ, Cha Gioan chính xứ đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ cảm ơn quý cha, quý tu sỹ, quý chức và quý khách đã đến thông công ngày chầu lượt của giáo xứ. Ngài cũng cầu chúc mọi người một mùa Giáng Sinh an lành, một năm mới bình an.

  Buổi chiều, giáo xứ tiếp tục chầu Chúa Giêsu Thánh Thể từ 14 giờ đến 16 giờ, sau đó là cung nghinh Thánh Thể quanh khuôn viên nhà thờ và kết thúc bằng thánh lễ đồng tế bế mạc ngày chầu lượt do cha xứ chủ sự và các cha Phi dòng Xi- tô Châu Sơn, cha xứ Sào Lâm, cha xứ Đồng Đinh đồng tế. Cha xứ Gioan kêu gọi mọi người hãy dâng lên Thiên  Chúa, dâng lên Đức Mẹ lời tri ân, cảm tạ. Nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa, của Đức Mẹ nên giáo xứ có ngày Chầu lượt long trọng và sinh nhiều hoa trái. Cha xứ cũng đã kêu gọi mọi người, mọi nhà và các hội đoàn hãy dọn mình để xứng đáng đón mừng đại lễ Giáng sinh 2012. Mọi người ra về trong niềm vui an bình và đầy tràn ơn thánh do ngày chầu lượt đem lại.

  CTV giáo xứ Sơn Lũy


  Số lượt xem: 3324 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...