Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Vô Hốt > Xứ Xích Thổ > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Xích Thổ: Thánh lễ ra mắt Xứ Đoàn Têrêsa Hài Đồng Giêsu

CTV Giáo xứ Xích Thổ | 23:35 | 18/07/2018

Sáng Chúa Nhật XV thường niên (15-7-2018) Cha xứ Antôn cũng là cha Tuyên Úy của xứ đoàn, chủ sự Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Giáo xứ Xích Thổ.

   

  Xích Thổ là một giáo xứ miền núi thuộc giáo hạt Vô Hốt, nằm ở phía bắc huyện Nho Quan, và là cực bắc của tỉnh Ninh Bình, có lời ca trong một bài hát quen thuộc của người dân đất Ninh Bình, với câu mở đầu: "Lại về Ninh Bình đi qua miền Xích Thổ". Chính tại miền đất ấy từ ngày 09 đến ngày 15 tháng 7 năm 2018 đã diễn ra một tuần huấn luyện và bồi dưỡng thiếu nhi theo phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.

  Thay cho những tiếng ve mùa hè là những tiếng hát, những tiếng hô khẩu hiệu vang dội và những giây phút lắng đọng cầu nguyện của đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể nơi đây. Hô thật to, hô thật vang là điểm đặc biệt của các em TNTT nơi đây. Nó cũng nói lên niềm khát vọng vươn xa và ngày càng trở nên hoàn thiện hơn của toàn thể đoàn sinh. Têrêsa Hài Đồng Giêsu là vị thánh quan thầy của giáo xứ và cũng là thánh quan thày của Xứ đoàn “Têrêsa - Khiêm Nhường” giáo xứ Xích Thổ.

  Cha Tuyên Úy xứ đoàn Antôn Nguyễn Văn Vinh trong Thánh Lễ trao khăn và Đêm Lửa Thiêng Thánh Thể đã gửi tới toàn thể 84 đoàn sinh, 14 huynh trưởng,16 dự trưởng và 8 trợ tá bài giảng về mẫu gương sống đơn sơ khiêm nhường, lòng yêu mến Chúa và niềm phó thác tuyệt vời của Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu.

  Vào sáng Chúa Nhật XV thường niên (15 tháng 7 năm 2018) Cha xứ Antôn cũng là cha Tuyên Úy của xứ đoàn, đã mời Cha trưởng ban Giáo lý Giáo Phận Phaolô Nguyễn Tất Ứng và Cha Gioan B. Đỗ Văn Đoan chính xứ Phúc Châu đến hiệp dâng Thánh lễ ra mắt Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Têrêsa Giáo xứ Xích Thổ. Trong Thánh Lễ, cha Trưởng ban Giáo lý đã chia sẻ với cộng đoàn và đoàn TNTT giáo xứ Xích Thổ về hành trang và lòng nhiệt thành cần có của người Tông Đồ. Ngài ước mong “người trẻ sẽ làm tông đồ cho chính người trẻ”.

  Sau bài giảng là các nghi thức: Sai Đi – Ra mắt Xứ Đoàn – Tuyên hứa Ban Quản Trị Xứ Đoàn – Tuyên hứa Tông Đồ Đội Trưởng, đã được cha Tuyên úy xứ đoàn cử hành cách long trọng và sốt sáng. Kết thúc Thánh Lễ, cha Tuyên úy thay mặt cho tất cả các thành phần trong giáo xứ nói lên lòng biết ơn Quý Cha, quý thày, quý tu sĩ đã tổ chức, yêu thương, quan tâm, giúp đỡ và hướng dẫn các đoàn sinh trong suốt những năm tháng qua để có được ngày như hôm nay.

  Ước mong, nhờ ơn Chúa nâng đỡ, qua sự bảo trợ của thánh bổn mạng Têrêsa, đoàn thiếu nhi Thánh Thể xứ Xích Thổ sẽ ngày một vươn lên, phát triển về phẩm cũng như về lượng trong tôn chỉ và mục đích của một xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam..

  Xem thêm hình ảnh

  CTV Giáo xứ Xích Thổ

  Số lượt xem: 741 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...