Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Tôn Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Tôn Đạo - Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay

N.T.Đ | 17:11 | 29/07/2011

Hiện nay, chương trình mục vụ của giáo xứ đang tập trung vào việc huấn luyện các em thiếu nhi cách toàn diện để tiến tới thành lập Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể theo chương trình chung của Đức cha giáo phận...

  Trở lại giáo xứ Tôn Đạo vào Chúa nhật 17 thường niên năm nay (24/7/2011), tôi được hòa chung niềm vui trong ngày trọng đại của giáo xứ. Ngày trọng đại hôm nay đánh dấu một mốc lịch sử đáng nhớ của giáo xứ Tôn Đạo khi có thêm 84 em thiếu nhi trong giáo xứ được xưng tội và rước lễ lần đầu.

  >> Xem hình ảnh

  Khi gặp gỡ và trao đổi với cha xứchúng tôi được biết: Chương trình học hỏi giáo lý cấp 1 - Đến Bàn Tiệc Thánh là 2 năm, và nhất là năm nay sau 2 tháng hè học hỏi giáo lý, dưới sự hướng dẫn của cha xứ, các giáo lý viên giảng dậy, các em đã được trang bị những kiến  thức căn bản về đức tin Kitô giáo, để lần đầu tiên trong đời được lãnh nhận Bí tích Hòa giải và rước Chúa Giêsu Thánh thể vào lòng. Các em hôm nay được xưng tội và rước lễ lần đầu đều phải vượt qua nhiều kỳ thi Giáo lý và Kinh tối sáng ngày thường. Việc sát hạch kỹ lưỡng như vậy để đảm bảo rằng các em đã đạt đến sự trưởng thành nhất định về các chiều kích trong đời sống đạo của người Kitô hữu.

  Đúng 4h30 chiều CN, đoàn rước khởi hành trong tiếng nhạc vui tươi của khúc hát tạ ơn. Thánh lễ được cử hành trọng thể tại nhà thờ giáo xứ. Giọt nắng oi ả chiều tháng bảy làm những khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên của các em thêm ửng hồng. Khoác trên mình trang phục thiếu nhi thánh thể Việt Nam, các em tham dự thánh lễ một cách nghiêm trang, sốt sắng.

  Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha xứ nhấn mạnh tầm quan trọng với niềm vinh hạnh lần đầu tiên các em được rước Chúa Giêsu Thánh thể vào lòng. Qua đó, Ngài nhắc nhở các em giữ mãi tâm tình sốt sắng, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể như trong ngày trọng đại này. Trong thánh lễ chiều nay, Cha chủ sự ưu ái cho các em thiếu nhi được rước lễ dưới hai hình Bánh và Rượu. Đây là niềm vinh dự đặc biệt cho các em bởi vì lý do mục vụ, hiếm khi cộng đoàn được rước lễ dưới hai hình như vậy. Điều này cũng nói lên sự quan tâm, thao thức của cha xứ đối với những mầm non của giáo hội.

  Qua trao đổi với Cha Antôn Nguyễn Tâm Tư - chính xứ Tôn Đạo, tôi cũng được biết thêm: Mùa hè năm nay cũng như những năm gần đây, chương trình học Giáo lý tại giáo xứ Tôn Đạo vẫn diễn ra cách thường xuyên, đều đặn và hiệu quả, vào các ngày Chúa nhật quanh năm, đặc biệt là đối với các em ở độ tuổi Xưng tội và Thêm sức. Hằng ngày  trong thời gian các em đượcnghỉ hè đều có thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi, tổ chức thi đua đạo đức, hy sinh vàphát quà khích lệ năm học mới tiến bộ hơn. Hiện nay, chương trình mục vụ của giáo xứ đang tập trung vào việc huấn luyện các em thiếu nhi cách toàn diện để tiến tới thành lập Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể theo chương trình chung của Đức cha giáo phận.

  Rời bước khỏi ngôi thánh đường cổ kính của giáo xứ Tôn Đạo, những hình ảnh về thánh lễ chiều nay gợi lên trong tôi niềm hy vọng và tin tưởng. Đó là niềm hy vọng và tin tưởng vào đời sống đạo nhiệt thành của giáo xứ trong tương lai mà khởi đầu từ những mầm non hôm nay.

  N.T.Đ

  Số lượt xem: 4368 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...