Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Tôn Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo hạt Tôn Đạo dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ

| 10:59 | 03/06/2014

Trong tâm tình linh thiêng, háo hức của tháng hoa, vào ngày 25-05-2014 vừa qua, giáo hạt Tôn Đạo đã hân hoan tổ chức rước kiệu, dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ tại giáo xứ Tôn Đạo.


  Người Công giáo Việt Nam vốn có lòng yêu mến Đức Mẹ cách đặc biệt. Cứ mỗi độ tháng 5 về, khi mà những tia nắng chói chang đầu tiên nhảy nhót, đùa giỡn trên những chùm hoa phượng đỏ thắm báo hiệu hè,cũng là lúc con cái Mẹ chuẩn bị những đội hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ cao sang trên trời. Nơi mỗi giáo phận, giáo xứ, hội đoàn đều có những sáng kiến để bày tỏ lòng mến yêu dành cho Mẹ. Trong tâm tình linh thiêng, háo hức của tháng hoa, vào ngày 25-05-2014 vừa qua, giáo hạt Tôn Đạo đã hân hoan tổ chức rước kiệu, dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ tại giáo xứ Tôn Đạo.

  Cha Quản hạt Antôn Phạm Hoàng Lãm với tư cách trưởng ban tổ chức và là đội chủ nhà đã niềm nở chào đón từng đội hoa về tham dự, ngài cũng không quên khuyến khích các em dâng hoa, không phải chỉ là những điệu múa hay-đều-đẹp mà còn dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa -với lòng yêu mến Đức Mẹ và qua Mẹ đến với Chúa.

  Cuộc dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ của giáo hạt Tôn Đạo được diễn ra nhằm vào đúng sáng Chúa nhật 6 Phục Sinh. Đó là thời gian lý tưởng để các thành phần dân Chúa trong giáo hạt có thể quy tụ, tham dự đông đủ với một tâm tình sốt sắng nhất, bày tỏ tấm lòng con cái đối với Đức Mẹ. Tham gia buổi dâng hoa cộng đồng năm nay, có hơn 700 em đến từ 8 giáo xứ trong toàn giáo hạt, đặc biệt, còn có một đội hoa của giới hiền mẫu giáo xứ Thuần Hậu. Khắp khoảng quảng trườngrộng lớn giáo xứ Tôn Đạo đã được lấp kín bởi các đội hoa và bà con giáo dân trong toàn giáo hạt quy tụ về. Những khuôn mặt hớn hở hồn nhiên, tiếng cười nói rộn ràng, từng em con hoa thướt tha trong tà áo dài trắng, đỏ, tím, vàng… Tất cả đã tạo nên một bầu không khí tươi vui, sống động nhưng cũng rất trang nghiêm, sốt sắng. Bằng những bài hát ngợi khen Mẹ, những điệu múa uyển chuyển, nhịp nhàng, đẹp mắt, các đội hoa đã cùng nhau dâng lên Mẹ những tâm tình mến yêu của người con thảo.

  Sau khi dâng hoa cộng đồng, quý cha trong hạt đã đồng tế dâng thánh lễ tạ ơn Đức Mẹ và cầu nguyện cho giáo hạt, giáo phận. Tất cả đã diễn ra trong sự trang nghiêm, ý thức như là lòng mến yêu con thảo của mọi thành phần dân Chúa giáo hạt Tôn Đạo dâng kính Đức Mẹ trong tháng hoa.

  Xem thêm hình ảnh

  Số lượt xem: 3202 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...