Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Tôn Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Ban lễ sinh giáo xứ Tôn Đạo hân hoan mừng lễ quan thầy

N.T.Đ | 07:10 | 15/08/2011

Ngài nhắc nhở các chú trong ban lễ sinh không ngừng noi gương, bắt chước đời sống thánh thiện của thánh...

  Hôm nay (10/8/2011), Giáo hội mừng kính thánh Lô – ren – xô, phó tế, tử đạo. Đối với ban lễ sinh giáo xứ Tôn Đạo, đây là một dịp mừng kính đặc biệt vì thánh Lô-ren-xô cũng chính là thánh bổn mạng của ban lễ sinh giáo xứ.

  Được sự quan tâm, hướng dẫn của cha xứ, ban lễ sinh gồm 53 chú giúp lễ đã tích cực chuẩn bị mừng lễ quan thầy từ hơn hai tuần trước Thánh lễ. Chương trình chuẩn bị mừng lễ quan thầy bao gồm việc thi đua rèn luyện đạo đức, chăm chỉ đi tham dự Thánh lễ mỗi ngày và tập hát.

  Thánh lễ mừng quan thầy ban lễ sinh được cử hành trọng thể tại nhà thờ giáo xứ. Nổi bật trước hàng trăm giáo dân tham dự là hơn 50 chú giúp lễ khoác trên mình những bộ đồng phục đặc trưng của ban lễ sinh. Thánh lễ trở nên sốt sắng đặc biệt khi chính các chú đảm nhiệm các công việc phụng vụ như: Giúp lễ, đọc Lời Chúa, hát đáp ca, hát lễ.

  Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha chủ sự ôn lại tấm gương can trường, anh dũng của thánh bổn mạng Lô-ren-xô. Qua đó, Ngài nhắc nhở các chú trong ban lễ sinh không ngừng noi gương, bắt chước đời sống thánh thiện của thánh nhân trong các hoạt động hàng ngày, đặc biệt là trong việc phục vụ bàn thánh. Cuối Thánh lễ, một chú đại diện cho ban lễ sinh bày tỏ lòng tri ân cha xứ và cộng đoàn giáo xứ đã thường xuyên quan tâm, nâng đỡ để các chú thăng tiến mỗi ngày. Đồng thời, các chú cũng thể hiện lòng quyết tâm rèn luyện bản thân để đáp lại sự tin tưởng, hy vọng của cha xứ, gia đình và cộng đoàn giáo xứ.

  Sau Thánh lễ, cha xứ, ban lễ sinh và các phụ huynh cùng chụp chung tấm hình lưu niệm nói lên sự hiệp nhất, chung tay giữa cha xứ và các bậc phụ huynh trong việc nâng đỡ, đào tạo các chú mỗi ngày thêm trưởng thành.

  Chương trình mừng lễ quan thầy ban lễ sinh xứ Tôn Đạo khép lại bằng bữa tiệc mừng với sự tham dự của cha xứ, các bậc ân nhân, các phụ huynh và tất cả các chú trong ban lễ sinh. Trong không khí thân mật, ấm cúng của bữa tiệc mừng, ánh mắt mỗi thành viên trong ban lễ sinh toát lên niềm vui và sự tự hào được đứng trong hàng ngũ ban lễ sinh của giáo xứ.

  N.T.Đ

  Số lượt xem: 4271 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...