Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Tôn Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Tôn Đạo

CTV giáo xứ Tôn Đạo | 06:27 | 18/08/2011

Cả giáo xứ Tôn Đạo háo hức chờ đợi giây phút Đức Giám mục Giáo phận về kinh lược và ban Bí tích Thêm Sức cho 74 em thiếu nhi của Giáo xứ...

  Thứ bảy (13/8/2011), khuôn viên nhà thờ xứ Tôn Đạo trở nên lộng lẫy, rực rỡ sắc cờ hoa. Cả giáo xứ Tôn Đạo háo hức chờ đợi giây phút Đức Giám mục Giáo phận về kinh lược và ban Bí tích Thêm Sức cho 74 em thiếu nhi của Giáo xứ. Những em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay đã trải qua hai năm học giáo lý theo chương trình Giáo lý cấp II (Lớn lên trong Chúa Thánh Thần); và nhất là trong mùa hè năm nay, các giờ học giáo lý được tổ chức mỗi ngày nhằm chuẩn bị chu đáo cho các em lãnh nhận Chúa Thánh Linh trong ngày đặc biệt này.

  Xem hình ảnh >>

  8h 30, Đức Cha Giuse xuất hiện trước sự hân hoan chào đón của cộng đoàn giáo xứ. Các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay với khuôn mặt rạng rỡ, đứng thành hai hàng danh dự để chào đón Đức Cha trong tiếng kèn, tiếng hát nhịp nhàng, tươi vui.

  Sau khi nghe cha chính xứ báo cáo về đời sống đạo của giáo xứ, Đức Cha Giu se đã dành 30 phút trước Thánh lễ để ngỏ lời với cộng đoàn. Ngài đặc biệt nhấn mạnh sự quan trọng của tình hiệp thông trong đời sống đạo của các gia đình, giáo họ và giáo xứ. Đồng thời, Ngài khuyên nhủ anh chị em giáo dân trong giáo xứ cần phải sống đạo nhiệt thành, tỉnh thức trước sự phức tạp của các trào lưu đô thị hóa hiện nay.

  9h 30, Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được cử hành trọng thể với sự chủ tế của Đức Cha Giuse. Quy tụ quanh Đức Cha là Đoàn đồng tế gồm tất cả các cha trong giáo hạt Tôn Đạo. Các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay mặc đồng phục chỉnh tề tham dự thánh lễ nghiêm trang, sốt sắng. Chính các em đảm nhiệm những công việc phụng vụ như: Đọc sách thánh, hát đáp ca, hát lễ, dâng lễ vật…

  Trong bài giảng, Đức Cha Giuse nhấn mạnh vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần trong mọi hoạt động của Giáo hội cũng như trong đời sống người Kitô hữu. Chúa Kitô đã khai trương Giáo hội vào chính ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống. Và trong suốt dòng lịch sử, chính nhờ Thánh Thần mà Giáo hội không ngừng được canh tân và triển nở. Ngài bày tỏ niềm vui vì hôm nay có thêm 74 em thiếu nhi của giáo xứ Tôn Đạo được lãnh nhận sức mạnh của Thần Khí Thiên Chúa. Ngài nhắn nhủ các em hãy luôn giữ lửa Thánh Thần trong suốt cuộc đời; và nhất là sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các em càng phải trở nên chăm ngoan hơn, sốt sắng hơn để xứng đáng là Đền Thờ của Chúa Thánh Thần.

  Trong niềm hân hoan khôn tả, lần lượt từng em tiến lên lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần từ chính tay Đức Giám mục. Khuôn mặt các em trở nên rạng rỡ, tỏ lộ niềm hạnh phúc lớn lao vì từ giây phút này, các em trở nên những “chiến sĩ của Chúa kitô” và thành “nhân chứng của Nước Trời”.

  Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn giáo xứ. Cách riêng đối với các em được ban Bí tích Thêm Sức, ngày hôm nay đánh dấu một bước ngoặt trọng đại trong cuộc đời các em. Lãnh nhận Bí tích Thêm Sức nghĩa là các em được Thần Khí Thiên Chúa phủ bóng và đồng hành luôn mãi. Từ nay, các em được tràn đầy ơn Sức mạnh, ơn Can đảm, ơn Thông minh…của Chúa Thánh Thần để làm chứng cho Chúa Kitô mỗi ngày trong đời sống của mình. Cũng từ hôm nay, các em có thể tự hào rằng: “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng” (Is, 61).

  Sau thánh lễ, Đức cha và quý cha ghé thăm Phòng Bảo vệ sự sống của giáo xứ, thắp hương và cầu nguyện cho các thai nhi đã bị nạo, mà một số đang còn được giữ trong tủ đá ở phòng này.

  CTV giáo xứ Tôn Đạo

  Số lượt xem: 3790 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...