Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Tôn Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giới hiền mẫu xứ Tôn Đạo mừng lễ quan thầy-Thánh nữ Monica

CTV xứ Tôn Đạo | 11:15 | 03/09/2011

Trong những năm gần đây, vị trí của người phụ nữ trong xã hội Việt Nam nói chung và cách riêng ở giáo phận Phát Diệm, đang từng bước được khẳng định.

  Trong những năm gần đây, vị trí của người phụ nữ trong xã hội Việt Nam nói chung và cách riêng ở giáo phận Phát Diệm, đang từng bước được khẳng định. Không chủ trương một phong trào nữ quyền như trong xã hội dân sự nhưng Giáo hội luôn nhắc nhở các tín hữu cần phải nhìn nhận vai trò quan trọng của người phụ nữ trong đời sống gia đình cũng như trong các hoạt động xã hội, tôn giáo. Hôm nay (27/8/2011), Giáo hội mừng kính thánh Monica - quan thầy của giới hiền mẫu công giáo - là một ngày vui đối với tất cả các bà mẹ công giáo trên thế giới. Đối với giới hiền mẫu xứ Tôn Đạo, hôm nay càng trở nên đặc biệt vì đây là lần đầu tiên họ được tổ chức mừng kính thánh quan thầy.

  Xem hình ảnh

  Vạn sự khởi đầu nan, để chuẩn bị cho ngày mừng lễ hôm nay, cha xứ đã dành nhiều thời gian giải thích cho giới hiền mẫu trong giáo xứ về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc nhận Thánh nữ Monica làm quan thầy. Vì là lần đầu tiên tổ chức mừng kính trọng thể nên mọi người đều tỏ ra háo hức chuẩn bị cho ngày lễ.

  Giờ tĩnh tâm dành cho giới hiền mẫu của giáo xứ được tổ chức trước thánh lễ. Trong giờ tĩnh tâm đặc biệt này, cha xứ giúp các thành phần tham dự thấu hiểu đời sống thánh thiện của thánh nữ Monica trong vai trò làm vợ và làm mẹ. Giữa những đau khổ của đời sống gia đình, vị thánh quan thầy của các bà mẹ công giáo luôn bám víu vào tình thương của Thiên Chúa. Và bằng sự kiên trì cầu nguyện với niềm tin tưởng sắt son, thánh nữ đã được Thiên Chúa nhận lời.

  Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng. Trong ngôi thánh đường cổ kính của giáo xứ, hàng trăm bà mẹ đến từ các họ đạo trong giáo xứ chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giới hiền mẫu công giáo có một tấm gương đạo đức, thánh thiện trong đời sống gia đình. Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha chủ sự không quên nhắc nhở các bà mẹ công giáo xứ Tôn Đạo hãy noi theo mẫu gương sáng ngời của thánh quan thầy để sống hy sinh, bác ái trong đời sống gia đình. Ngài cũng nhắc các hiền mẫu không ngừng cầu nguyện cho những người cha, người chồng, người con trong gia đình luôn biết sống yêu thương, sẻ chia những khó khăn, đau khổ mà người phụ nữ trong gia đình phải âm thầm chịu đựng.

  Cuối thánh lễ, cha xứ và giới hiền mẫu trong giáo xứ cùng đọc chung kinh cầu cùng bà thánh Monica. Giây phút thinh lặng trước khi thánh lễ kết thúc đưa cộng đoàn vào tâm tình sâu lắng để cảm tạ và cầu xin ơn lành của Thiên Chúa qua sự chuyển cầu của thánh quan thầy Monica.

  Chương trình mừng lễ quan thầy giới hiền mẫu khép lại với bữa tiệc thân mật tại hội trường giáo xứ. Ước mong những ơn lành mà các bà mẹ công giáo xứ Tôn Đạo nhận được trong ngày đặc biệt này sẽ trở thành động lực thúc đẩy họ sống thánh thiện ngay trong chính môi trường gia đình của mình theo gương thánh quan thầy Monica.

  CTV xứ Tôn Đạo

  Số lượt xem: 3866 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...