Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Tôn Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Đức Cha thăm mục vụ và ban Bí tích thêm sức cho 87 em thiếu nhi giáo xứ Tôn Đạo

CTV giáo xứ Tôn Đạo | 10:19 | 02/08/2015

Thứ Ba, ngày 28/07/2015, Đức cha giáo phận đã thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 87 em thiếu nhi giáo xứ Tôn Đạo.


  Thứ Ba, ngày 28/07/2015, Đức cha giáo phận đã thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho  87 em thiếu nhi giáo xứ Tôn Đạo.

  Thánh lễ được cử hành lúc 09g30 do Đức cha chủ tế, đồng tế với ngài có cha chính xứ Antôn Phạm Hoàng Lãm, cha quê hương, và quý cha trong giáo hạt Tôn Đạo.

  Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức được ơn Chúa Thánh Thần đến đổi mới tâm hồn, để các em được lớn lên trong Chúa Thánh Thần.

  Trong bài giảng lễ Đức cha giúp cộng đoàn hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Bí tích Thêm sức. Bí tích thêm sức giúp các em lớn lên và trưởng thành trong đức tin. Ơn Chúa Thánh Thần thúc đẩy mỗi người biết ra đi đến với những công việc bác ái, thăm viếng người khác, đến với những người nghèo, những bênh nhân, già cả không nơi nương tựa..., không co cụm, tự do, ích kỷ, nhưng nhiệt thành hăng say trong công việc loan báo và chiếu tỏa ánh sáng Tin Mừng của Chúa. Chúa Thánh Thần thúc đẩy mỗi người làm hết sức mình. Sức mạnh Chúa Thánh Thần sẽ đến ngự trị trong tâm hồn mỗi người. Sức mạnh đó giúp mỗi người can đảm và vững vàng để chiến thắng được những cám dỗ, tội lỗi chung quanh và nhờ vậy mỗi người mới trở nên những chứng nhân của Tin Mừng. Sau bài giảng, cha chính xứ giới thiệu với Đức cha và cộng đoàn  87 em sẽ lãnh nhận bí tích. Các em này đã được học giáo lý đầy đủ và đã được chuẩn bị tâm hồn cho ngày hôm nay lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

  Tiếp đó Đức cha ban lời huấn dụ, và thẩm vấn các em xin lãnh nhận bí tích về niềm tin của Hội Thánh.

  Toàn thể cộng đoàn cùng đứng hiệp ý với các em tuyên xưng đức tin.

  Tiếp đến là nghi thức đặt tay và xức dầu. Đức Giám mục đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Người kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức. Nghi thức xức dầu thánh ghi ấn tín Chúa Thánh Thần lên các em, một dấu ấn thiêng liêng không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn các em. Cha mẹ đỡ dầu cũng tiến lên và đặt tay phải của mình lên vai phải của các em khi Đức Giám mục xức dầu để nói lên trách nhiệm và bổn phận hướng dẫn các em tiến triển về đời sống đức tin trước mặt cộng đoàn.

  Tiếp theo là Lời nguyện chung và phần phụng vụ Thánh Thể.

  Cuối thánh lễ ông chủ tịch hội đồng giáo xứ đại diện cho cộng đoàn và các em vừa lãnh nhận Bí Tích Thêm sức dâng lời cảm ơn Đức cha, cha chính xứ, quý cha và toàn thể cộng đoàn đã hiện diện và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em.

  Thánh lễ kết thúc, các em vừa lãnh nhận Bích tích Thêm sức quây quần bên Đức cha và quý cha đồng tế để chụp hình lưu niệm.

  Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức luôn ghi một dấu ấn không phai trong tâm hồn. Ước mong cho các em đã lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay sẽ giữ mãi tâm tình yêu mến và tạ ơn đối với Thiên Chúa qua cung cách sống hằng ngày của mình, để sau khi sẽ mặc lấy Thần Khí mới, với tư cách là những dũng sĩ của Đức Kitô, các em hăng say ra đi làm chứng cho Tin Mừng.

  CTV giáo xứ Tôn Đạo

  Số lượt xem: 2654 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...