Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Dục Đức > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Dục Đức hân hoan đón Mục Tử giáo phận

BTT | 23:44 | 08/07/2018

8g30 sáng thứ Bảy, 07.7.2018, Đức Cha Giuse đã về kinh lý mục vụ giáo xứ Dục Đức thuộc giáo hạt Tôn Đạo.


  8g30 sáng thứ Bảy, 07.7.2018, Đức Cha Giuse đã về kinh lý mục vụ giáo xứ Dục Đức thuộc giáo hạt Tôn Đạo. Cha xứ Khiết Kỷ Phêrô Trần Văn Hòa – quản hạt Tôn Đạo,  quản nhiệm xứ Dục Đức, cùng quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý nữ tu và các thành phần dân Chúa trong giáo xứ đón Đức Cha không quá xa, nhưng đủ để nói lên lòng yêu mến, kính trọng và niềm vui.

  Trong chuyến viếng thăm này, Đức Cha chủ sự thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 24 em thiếu nhi trong giáo xứ và 4 em thuộc xứ Khiết Kỷ. Quý cha trong hạt Tôn Đạo đồng tế với Đức Cha. Đông đảo thành phần dân Chúa trong xứ về hiệp nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn ngự trị trong tâm hồn và đồng hành trong đời sống của các em lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay, xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn giáo xứ Dục Đức luôn sống tinh thần hiệp thông và xây dựng cộng đoàn ngày một thăng tiến hơn.

  Với mục đích kinh lý, khi đến giáo xứ Đức Cha dành thời gian gặp gỡ và huấn dụ cộng đoàn tín hữu. Trước hết, Đức Cha lắng nghe cha quản nhiệm trình bày về hiện tình của giáo xứ, từ đó ngài huấn dụ cộng đoàn: khích lệ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, và chỉ ra những phương cách để khắc phục những khiếm khuyết để xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển và vững mạnh, đồng thời phác họa chương trình mục vụ của giáo phận để giáo xứ bắt kịp và hòa nhịp sống, nhịp sinh hoạt của giáo phận.

  Với giáo xứ, niềm vui hôm nay không chỉ vì có thêm các Kitô hữu trưởng thành mà còn vì được đón, được gặp, được lắng nghe những lời huấn dụ đầy tâm huyết của vị Chủ Chăn.

  Thánh lễ ban phép Thêm sức được Đức Cha cử hành lúc 09g30.

  Dưới đây là một số hình ảnh:

  Cộng đoàn giáo xứ vui mừng chào đón Đức Cha

  Cha quản nhiệm chào mừng và báo cáo sơ lược về hiện tình giáo xứ

  Đức Cha cử hành Bí tích Thêm Sức

  Đức Cha chủ sự thánh lễ

  Xem thêm hình ảnh

  BTT

  Số lượt xem: 585 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   Trang: 1
    
   Tòa giám mục Phát Diệm
   75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
   ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
   Email: tgmpdiem@gmail.com

   Ban biên tập
   Email: bbt@phatdiem.org
           Copyright 2011
   Tòa giám mục Phát Diệm
   Loading ...