Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Hướng Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Đức Cha viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Hướng Đạo

Phan Huân | 22:35 | 10/07/2014

Vào lúc 9h30 sáng ngày 09/07/2013, nhận lời mời của cha chính xứ Gioan Đỗ Văn Khoa, Đức Cha Giuse đã viếng thăm mục vụ giáo xứ Hướng Đạo và ban Bí tích Thêm Sức cho 80 em thiếu nhi.


  Vào lúc 9h30 sáng ngày 09/07/2013, nhận lời mời của cha chính xứ Gioan Đỗ Văn Khoa, Đức Cha Giuse đã viếng thăm mục vụ giáo xứ Hướng Đạo và ban Bí tích Thêm Sức cho 80 em thiếu nhi.

  Đức Cha chủ sự thánh lễ lúc 10 giờ với sự hiệp thông của quý cha trong giáo hạt Tôn Đạo. Tham dự trong thánh lễ có quý thầy chủng sinh, quý nữ tu Hội dòng Mến Thánh Giá - Cộng đoàn Hướng Đạo, và đông đảo các thành phần Dân Chúa trong giáo xứ.

  Mở đầu thánh lễ, Đức Cha gửi lời chào thân ái tới quý cha đồng tế cùng cộng đoàn phụng vụ. Cách đặc biệt, ngài mời gọi mọi người đang hiện diện hãy tham dự thánh lễ thật sốt sắng và cầu nguyện cho 80 em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ngày hôm nay. Để khi có Chúa Thánh Thần trong cuộc đời, các em sẽ được lớn lên, được biến đổi trở nên những người tông đồ hăng hái xây dựng Hội Thánh Chúa.

  Trong bài giảng, Đức Cha giải thích cho cộng đoàn phụng vụ về các ơn của Chúa Thánh Thần, mà theo ngài là hết sức quan trọng với đời sống mỗi người ngày hôm nay. Trước hết, đó là ơn khôn ngoan. Chúa Giêsu đã hứa ban Chúa Thánh Thần cho chúng ta, và Người được gọi là Đấng Phù Trợ khác. Chính Người sẽ ban cho chúng ta sự khôn ngoan, dạy chúng ta biết con đường nào để đi, lối sống nào để theo mà đạt được hạnh phúc Nước Trời. Sự khôn ngoan thật phát xuất từ Chúa Thánh Thần, và từ đó chúng ta biết dựa vào Lời Chúa Giêsu mà biết chọn lựa trong cuộc sống. Đức Cha cũng phê phán lối sống khôn ngoan theo kiểu mánh mung, vị lợi gây hại cho người khác. Thứ đến là ơn yêu mến. Mỗi người Kitô hữu phải được thấm nhuần tình yêu, thấm nhuần lòng mến với Đức Giêsu. Điều này rất quan trọng, vì Chúa Giêsu đã nói: “Nếu ai yêu mến Thầy thì hãy giữ lời Thầy” . Đức Cha cũng cảnh báo cộng đoàn phụng vụ đừng nên ảo tưởng. Đôi khi chúng ta lấy chuyện đi lễ, thuộc giáo lý, thuộc nhiều kinh…làm chuẩn mực đánh giá mình là một người tín hữu tốt. Điều đó là cần, là tốt; nhưng điều quan trọng mà Chúa muốn là lòng yêu mến, gắn kết tự trong nội tâm giữa mình và Chúa. Điều thứ ba, chúng ta rất cần Chúa Thánh Thần ban cho lòng nhiệt thành để làm chứng về Chúa. Chúng ta là những người sợ hãi lắm, nhút nhát lắm; chẳng ai dám tuyên xưng đức tin của mình, giới thiệu Tin Mừng cho người khác nếu không có ơn Chúa Thánh Thần nâng đỡ. Và cuối cùng, khi chúng ta có sự khôn ngoan, có lòng yêu mến, và nhiệt thành với Lời Chúa thì Chúa Thánh Thần sẽ giúp chúng ta đổi mới chính gia đình của mình. Trong năm Phúc Âm Hóa Gia Đình, Đức Cha đã tha thiết kêu gọi mỗi gia đình trong giáo xứ Hướng Đạo hãy biết yêu thương nhau, hoàn thiện gia đình của mình. Và Đức Cha cầu chúc cho mỗi gia đình luôn có ơn Chúa Thánh Thần ở cùng.

  Sau khi nghe cha xứ Gioan chứng nhận 80 em đã đủ điều kiện lãnh Bí tích Thêm Sức, Đức Cha đã chấp nhận lời thỉnh cầu của cha xứ trao ban ấn tín Chúa Thánh Thần cho các em. Trong lời huấn dụ, Đức Cha nhắn nhủ các em tiếp tục chăm chỉ đi học giáo lý, chịu khó học hỏi về Lời Chúa và cố gắng sống ngoan ngoãn, trưởng thành hơn.

  Cuối thánh lễ, một em đại diện cho 80 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ngày hôm nay dâng lên Đức Cha, quý cha, quý cha mẹ, và cộng đoàn phụng vụ lời tri ân, yêu mến. Đồng thời, thay mặt cho các bạn, em đã nói lên lời hứa quyết tâm sống thật tốt, ngoan ngoãn, trưởng thành.

  Trong ngày hồng phúc này, tất cả chúng ta hãy cùng cầu nguyện cùng Chúa cho các em. Xin Chúa luôn giữ gìn và nâng đỡ thế hệ tương lai để giáo xứ Hướng Đạo ngày một thăng tiến hơn về mọi mặt.

  Xem thêm hình ảnh

  Phan  Huân

  Số lượt xem: 3525 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...