Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Hướng Đạo > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Hướng Đạo: Kỷ niệm cung hiến nhà thờ, khánh thành Trung tâm mục vụ

CTV giáo xứ Hướng Đạo | 23:36 | 19/12/2015

Nhân kỷ niệm ngày Cung hiến nhà thờ, ngày 18-12-2015, giáo xứ Hướng Đạo mừng khánh thành Trung tâm mục vụ.


  Nhân kỷ niệm ngày Cung hiến nhà thờ, ngày 18-12-2015, giáo xứ Hướng Đạo mừng khánh thành Trung tâm mục vụ. Đức Cha giáo phận đã về làm phép và chủ sự thánh lễ. Đống tế với Đức Cha, có cha Tổng đại diện và quý cha trong và ngoài giáo phận. Hiệp thông trong ngày vui mừng này, cộng đoàn giáo xứ còn được hân hoan đón chào quý tu sĩ, quý khách đến từ nhiều nơi trong giáo phận, và quý khách thuộc tôn giáo bạn.


  Đức Cha làm phép Trung tâm mục vụ

  Lúc 9g15, cộng đoàn và quý cha tề tựu trước tiền sảnh ngôi nhà mới để hiệp thông với Đức Cha trong nghi thức làm phép nhà. Sau đó, cộng đoàn rước Đức Cha và đoàn đồng tế vào nhà thờ dâng lễ.

  Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôi nhà thờ được Cung hiến, và mời gọi mọi người yêu mến, gìn giữ nhà thờ, siêng năng đến để gặp gỡ Chúa. Đặc biệt, Đức Cha nhắc nhở cộng đoàn ý thức gìn giữ ngôi đền thờ thiêng liêng của Chúa Thánh Thần là tâm hồn mỗi người. Đền thờ ấy đã được cung hiến cho Chúa qua bí tích Thanh tẩy, và được làm mới lại mỗi khi lãnh bí tích hòa giải. Một khi đền thờ ấy được Chúa Thánh Thần ngự, thì tâm hồn đón nhận được nhiều ơn, cảm nhận được lòng thương xót của Chúa, làm nhân chứng về lòng thương xót cho anh chị em giữa một thế giới nhiễu nhương, thiếu tình thương, nhiều hận thù, chia rẽ. Đó là mục đích của Năm thánh Lòng Thương Xót.

  Trước khi Đức Cha ban phép lành cuối lễ, cha chính xứ Hướng Đạo – Gioan Đỗ Văn Khoa thay mặt cộng đoàn cảm ơn Đức Cha, cha Tổng đại diện, quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân và quý khách.

  Trong lời huấn dụ cuối lễ, Đức Cha thay mặt quý cha và quý khách chúc mừng cha xứ và cộng đoàn giáo xứ đã khéo tổ chức để hoàn thành nhà Trung tâm mục vụ, và tạo nên một không gian rộng, thoáng mát, thuận tiện cho các sinh hoạt của giáo xứ.

  Sau thánh lễ, cộng đoàn tiếp tục chia sẻ niềm vui trong bữa ăn trưa.


  Cộng đoàn đón chào Đức Cha


  Rước Đức Cha và quý cha ra nhà thờ


  Đức Cha chủ sự thánh lễ


  Cộng đoàn phụng vụ


  Đức Cha và quý cha chụp hình lưu niệm

  Xem thêm hình ảnh

  CTV giáo xứ Hướng Đạo

  Số lượt xem: 2566 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...