Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Khiết Kỷ > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Khiết Kỷ vui mừng đón cha tân chính xứ

BTT | 21:57 | 14/09/2019

Vào lúc 8 giờ 30, ngày 13/08/2019, cha Phêrô Nguyễn Hồng Phúc đã được Đức Cha Giuse Giáo Phận trao thư bổ nhiệm làm tân chính xứ Khiết K

  Vào lúc 8 giờ 30, ngày 13/08/2019, cha Phêrô Nguyễn Hồng Phúc đã được Đức Cha Giuse Giáo Phận trao thư bổ nhiệm làm tân chính xứ Khiết Kỷ, Quản nhiệm xứ Dục Đức và quyền Quản hạt Tôn Đạo, trong thánh lễ rất long trọng do chính Đức Cha chủ tế, cùng với đông đảo quý cha đồng tế và sự tham dự của quý tu sĩ và cộng đoàn giáo dân của hai xứ Khiết Kỷ và Dục Đức.

  Cha Phêrô Nguyễn Hồng Phúc sinh năm 1957, thụ phong linh mục năm 1980, lúc tuổi đời còn rất trẻ. Kể từ đó đến nay, Cha Phêrô đã coi sóc rất nhiều giáo xứ trong Giáo phận. Nhận sứ vụ mới tại hai giáo xứ Khiết Kỷ và Dục Đức, cha Phêrô được kỳ vọng sẽ thực hiện một cuộc canh tân đổi mới trên mọi phương diện, nhất là làm mới chính bản thân mình khi đã trải qua gần 40 năm làm mục tử chăn dắt các đoàn chiên khác nhau của Phát Diệm và làm mới lại đời sống đức tin của hai giáo xứ có bề dày lịch sử và truyền thống đức tin. Theo sử liệu, giáo xứ Khiết Kỷ được thành lập năm 1910 và hiện nay có khoảng hơn 2000 tín hữu. Giáo xứ Dục Đức được thành lập năm 1936 và hiện có khoảng 800 tín hữu.

  Thánh lễ diễn ra với các nghi thức chính yếu của nghi lễ nhậm chức như đọc thư bổ nhiệm, cha tân chính xứ tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành, rồi Đức Cha trao ghế chủ tọa, trao tòa giải tội, trao chìa khóa nhà tạm cho cha tân chính xứ và tiếp đến là phần phụng vụ Lời Chúa.

  Trong bài giảng lễ, Đức Cha nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong việc làm mới lại đời sống Giáo Hội. Vẫn một Phúc Âm, vẫn các bí tích ấy, nhưng Giáo Hội luôn mới, đời sống Giáo Hội luôn phải được canh tân đổi mới. Hai giáo xứ Khiết Kỷ và Dục Đức cũng vậy, với bề dày lịch sử và truyền thống đức tin, nhất là trong những năm gần đây hai giáo xứ luôn có mục tử hiện diện và đã đạt được nhiều hoa trái. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, hai giáo xứ sẽ trở nên ù lì, bằng lòng với những gì mình có, không có sự nhiệt tình hăng hái và không có tinh thần truyền giáo. Chính vì vậy, Đức Cha mời gọi mọi người tín hữu trong hai giáo xứ nhiệt tình cộng tác với cha tân chính xứ, để cùng nhau nhiệt thành xây dựng giáo xứ.

  Sau bài giảng lễ, cha Phêrô đã lặp lại lời hứa vâng phục với Đấng Bản quyền Giáo phận, như dấu chỉ của một quyết tâm mới để mở ra một trang sử mới cho hai giáo xứ. Tiếp đến là phần phụng vụ Thánh Thể. Cuối lễ, một vị đại diện cho hai giáo xứ đã dâng lời tri ân Đức Cha, chúc mừng cha tân chính xứ và cam kết nhiệt thành cộng tác với ngài trong việc xây dựng giáo xứ. Về phần mình, trong tâm tình tạ ơn Chúa, cha tân chính xứ Phêrô cũng dâng lên Đức Cha tâm tình tri ân cảm tạ, cám ơn quý cha và cộng đoàn tham dự, đồng thời ngỏ lời với cộng đoàn hai giáo xứ mà từ ngày hôm nay ngài chính thức nhận nhiệm vụ coi sóc, trở thành người cha và người chủ trong gia đình này.

  Hướng về cộng đoàn hai giáo xứ Khiết Kỷ và Dục Đức, cha Phêrô đã hóm hỉnh và khiêm tốn so sánh ngài với cha tiền nhiệm Phêrô Trần Văn Hòa, vừa được Đức Cha thuyên chuyển về làm chánh xứ chính tòa Phát Diệm. Cha Phêrô nói: anh chị em đã vừa đổi một cha giáo lấy một cha học sinh, đổi một cha thành phố lấy một cha nhà quê, đổi một cha trẻ lấy một cha già. Đó là những lời nói đầy lòng khiêm tốn và dí dỏm của cha tân chính xứ. Tuy nhiên, ai cũng cảm thấy vui và hiểu rằng, dù là cha Phêrô Trần Văn Hòa coi sóc, hay là cha Phêrô tân chính xứ hôm nay coi sóc, thì cộng đoàn hai giáo xứ Khiết Kỷ và Dục Đức thật may mắn và hạnh phúc, vì được Đức Cha Giáo phận ưu ái gửi tới những vị mục tử tài đức, giàu kinh nghiệm và giàu đức ái mục tử của Chúa Kitô.

  Kết thúc thánh lễ, Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn hai giáo xứ hân hoan ra về trong tâm tình tạ ơn về ngày “hồng phúc” hôm nay và tiếp tục cầu nguyện cho cha tân chính xứ Phêrô Nguyễn Hồng Phúc.

  BBT

  xem thêm hình

  Số lượt xem: 1197 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...