Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Phú Hậu > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phú Hậu chầu chúa Giêsu Thánh Thể

Nguyễn Văn Vịnh | 22:49 | 10/12/2012

Khuôn viên nhà thờ vốn đã nhỏ bé, nay như càng bé nhỏ hơn trước sự đông đủ của mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ về tham dự ngày chầu lượt...


  Những trận gió mùa mang hơi lạnh đã khởi đầu cho mùa đông giá lạnh. Ngày 02 tháng 12 năm 2012 toàn thể Giáo Hội Công Giáo bước vào năm Phụng Vụ mới 2012 - 2013 với Chúa Nhật I Mùa Vọng. Hòa chung trong bầu khí đó, giáo xứ Phú Hậu đã chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

  Phú Hậu là một giáo xứ nhỏ với hơn một ngàn nhân danh, 4 giáo họ nhưng chỉ có 1 nhà thờ xứ, sống bán nông thôn. Khuôn viên nhà thờ vốn đã nhỏ bé, nay như càng bé nhỏ hơn trước sự đông đủ của mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ về tham dự ngày chầu lượt, tạo nên tâm tình sốt sắng và bầu khí đông vui. Cao điểm của ngày chầu lượt là thánh lễ đồng tế lúc 10 giờ 30, do Cha quản hạt Tôn Đạo chủ tế. Quý cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế.

  Trong bài giảng, Cha Luca Phạm Quang Huy chia sẻ về đặc tính của  Mùa Vọng và mời gọi mọi người hãy tỉnh thức để đón chờ Chúa trong tâm hồn, tỉnh thức bằng cách sống đức tin,.. nhất là trong Năm Đức Tin này.

  Ngày chầu lượt được kết thúc bằng việc cung nghinh Chúa Giêsu Thánh Thể và Thánh Lễ tạ ơn ban chiều, do cha Phêrô chính xứ chủ tế và cha Giuse phó xứ Hướng Đạo đồng tế. Trong bài giảng, cha Giuse mời gọi cộng đoàn bước vào Mùa Vọng với nguồn lương thực trợ lực chắc chắn là Thánh Thể - của ăn vĩnh cửu đem lại sự sống trường sinh - thứ lương thực mời gọi mọi người chia sẻ, trao ban trong tình huynh đệ đặc biệt là những người nghèo đói khổ cực... để trở thành những phép lạ trong cuộc sống trần thế của xã hội hôm nay.

  Ngày chầu lượt đã khơi lên trong tâm hồn mọi thành phần trong giáo xứ ngọn lửa yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và niềm tín thác vào Chúa, để vững bước vào Mùa Vọng và đón mừng Đại Lễ Giáng Sinh, đặc biệt trong Năm Đức Tin này.

  Nguyễn Văn Vịnh

  Số lượt xem: 3022 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...