Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Các giáo hạt > Hạt Tôn Đạo > Xứ Phú Hậu > Tin giáo xứ

Tin giáo xứ

Giáo xứ Phú Hậu có thêm 40 Kitô hữu trưởng thành

Ngọc Văn | 09:23 | 11/01/2012

Đức cha ước mong mỗi người trong Giáo xứ giống như một ngọn nến chiếu tỏa ánh sáng của Chúa đến khắp nơi. Ngài nhắc lại câu nói trong sách Isaia: “Hãy bừng sáng lên hỡi Giêrusalem”.

  Chủ nhật ngày 8-1-2012, theo chương trình mục vụ giáo phận, Đức Giuse Nguyễn Năng đã tới thăm giáo xứ Phú Hậu và cử hành Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức. Cái tên Phú Hậu làm cho ta liên tưởng ngay đến một sự giàu có nào đó. Và quả thực hôm nay, giáo xứ trở nên giàu có hơn vì có thêm 40 tín hữu trưởng thành.

  Đúng 9h sáng, xe chở Đức Cha tới giáo xứ Phú Hậu. Cha xứ và các thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã có mặt đông đủ để tiếp đón trọng thể với cờ hoa và kèn trống. Sự hiện diện của Đức Cha là một niềm vui lớn cho giáo xứ ví như niềm vui của những người con được cha mẹ quan tâm chăm sóc. Cũng giống những lần thăm viếng mục vụ khác, Đức cha đã được thông tri về tình hình giáo xứ và đặc biệt hôm nay có 40 em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

  Đáp lại tâm tình của cộng đoàn ,vị chủ chăn giáo phận đã có lời chào thăm cha quản xứ và mọi người trong giáo xứ. Ngài đã bày tỏ mong ước trên hết của Ngài trong chuyến thăm mục vụ và Ban Thánh Lễ Thêm sức này là cộng đoàn giáo xứ có một đời sống đạo tốt, sống theo Lời Chúa dạy và sống bác ái yêu thương lẫn nhau để làm chứng cho Chúa. Sứ điệp ấy được ngài nhấn mạnh trong bài giảng Thánh Lễ. Đức cha đã vận dụng ý nghĩa của Ngày Lễ Hiển Linh để nói lên tầm quan trọng của đời sống kitô hữu ngày nay. Ngài gợi ý cho cộng đoàn những cách thức làm thế nào để có thể sống ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt này: ngày mà Chúa tỏ mình ra cho muôn dân để họ được thấy và được cứu độ. Theo Ngài, cách thế đó là việc sống Lời Chúa. Cụ thể trong cộng đoàn giáo xứ, trước hết cần có sự hợp nhất, đoàn kết, yêu thương và phục vụ lẫn nhau, cùng nhau xây dựng và phát triển giáo xứ ngày càng tốt đẹp theo ý Chúa muốn. Đó chính là cách duy nhất để phản chiếu ánh sáng của Chúa cho mọi người lương dân. Đời sống Kitô hữu là phản chiếu ánh sáng mặt trời công chính là chính Chúa Giêsu, nhờ việc tuân giữ Lời Chúa và sống theo những chỉ dẫn của Chúa trong Tin Mừng. Ngược lại, nếu trong cộng đoàn giáo xứ vẫn còn tình trạng chia rẽ bè phái, vẫn cứ sống trong cảnh ghen ghét hận thù, đâm chém… Khi ấy người kitô hữu chỉ còn là “mặt trăng” tối đen và trở nên sự cản trở người khác đến với Chúa. Ngài nhấn mạnh đến đời sống bác ái và phục vụ, biểu lộ tình thương, sự quan tâm đến những người hàng xóm, giữ đời sống nhân ái, công bằng, tha thứ. Đó chính là cách hay nhất để tái hiện ý nghĩa của Ngày Lễ Hiển Linh trong hoàn cảnh ngày nay. Đó chính là cách chiếu tỏa thuyết phục nhất ánh sáng của Chúa đến cho muôn dân.

  Đức cha ước mong mỗi người trong Giáo xứ giống như một ngọn nến chiếu tỏa ánh sáng của Chúa đến khắp nơi. Ngài nhắc lại câu nói trong sách Isaia: “Hãy bừng sáng lên hỡi Giêrusalem”. Bừng sáng bằng đời sống thánh thiện, bác ái. Cách riêng hôm nay, giáo xứ dâng lễ cầu nguyện cho các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức được trở nên như những ngọn nến, chứng nhân, những “lò lửa” mang tình yêu và ánh sáng của Chúa đến cho người xung quanh. Ngài nói việc lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức là lãnh nhận Chúa Thánh Thần, để Thánh Thần tác động, trở nên như những kitô hữu truởng thành và được sai đi để làm chứng cho Chúa. Đức cha cũng mời gọi tất cả những ai đã lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức sẽ là những chứng nhân của Chúa Kitô giữa trần gian.

  Sau Bài giảng là Nghi thức Ban Bí Tích Thêm Sức. Trước tiên là những lời huấn dụ đầy tình thương, sự quan tâm lo lắng của vị chủ chăn. Đức Cha nhắn nhủ các em thiếu nhi cần phải chăm chỉ học giáo lý, một công việc hết sức quan trọng, không bao giờ là đủ trong đời sống Đức Tin. Ngài cũng cám ơn các ông bà quản giáo và giáo lý viên, các bậc phụ huynh đã cộng tác cùng với cha xứ ở trong việc giáo dục Đức Tin. Đồng thời, Ngài mời gọi họ tiếp tục công việc hệ trọng ấy. Xã hội tục hóa có nhiều điều hấp dẫn, cám dỗ làm cho ta dễ quên Chúa. Vì vậy, để có thể sống tốt sau này, Đức cha nhắn nhủ các bậc phụ huynh cần nỗ lực hơn nữa và tiếp tục quan tâm, đôn đốc con em trong việc học giáo lý. Sau đó Ngài đã cử hành Nghi Thức Thêm sức cho 40 em.

  Thánh lễ đã diễn ra sốt sáng, nghiêm trang và kết thúc trong niềm vui. Từ nay, giáo xứ đã có thêm 40 Kitô hữu thực sự trưởng thành trong ân sủng của Chúa Thánh Thần. Ước mong điều đó sẽ là nền tảng cho sự thăng tiến trong đời sống đạo của mỗi em vừa lãnh nhận Bí Tích Thêm sức cũng như cho tương lai rạng ngời của Giáo xứ sau này.

  Ngọc Văn

  Số lượt xem: 3614 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...