Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Dòng mến Thánh giá Phát Diệm > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Hội dòng MTG khai giảng năm học mới: Học với Giêsu

BTT. Hội Dòng MTG Phát Diệm | 20:37 | 02/10/2019

Học Với Giêsu

  Sáng Chúa Nhật ngày 29/9/2019 toàn thể các lớp huấn luyện của Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã được quy tụ về Hội trường Nhà Mẹ trong bầu khí tưng bừng của ngày khai giảng Năm Học Mới 2019 - 2020. Đặc biệt năm nay có sự tham dự đông đảo các em lớp Tu Sinh, đây là những mầm non ơn gọi đang được ươm trồng để đợi ngày sinh hoa kết trái cho Hội Dòng, cho Giáo Phận và cho Giáo Hội.

  Từ 7h30 sáng, tham dự viên đã tập trung đầy đủ, trên khuôn mặt rạng rỡ niềm vui với trang phục chỉnh tề để chuẩn bị cho tiết mục khởi động chào đón nhau trong tinh thần liên đới, tình chị em trong nhà.

  Đúng 7h45 cả Hội trường đều vang tiếng vỗ tay giòn giã để chào đón sự hiện diện của chị Tổng Phụ trách (TPT).

  Trong lần gặp gỡ đầu năm này, hòa chung với tâm tình của Năm Thánh kỷ niệm 350 năm ngày khai sinh Dòng MTG, Chị TPT đã nhắc nhớ cho mỗi tâm hồn trẻ hướng về lòng thương xót của Chúa và mầu nhiệm Thập giá. Bằng tình cảm chân thành và những lời yêu thương, Chị mong muốn cho các em được lớn lên trong tình yêu Chúa, cuộc đời của các em được trổ sinh hoa trái trong vườn hoa muôn sắc của Giáo Hội và gắn kết đời mình trong ơn gọi MTG.

  Sau lời khai giảng và gặp gỡ của Chị TPT là một vũ điệu đặc sắc mang tựa đề “Đóa Hồng Đơn Sơ” được dàn dựng với chủ đề: Thập Giá Nở Hoa. Để như một lời Chúc Mừng thay cho muôn lời muốn nói của các Em gửi đến Chị Tổng Phụ Trách nhân ngày Mừng Lễ Bổn Mạng Teresa.

  Tiếp đó là chương trình chơi chung dành cho các lớp với các trò chơi mang đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

  Những câu hỏi Giáo lý và các lĩnh vực khác đòi hỏi sự thông minh và sáng tạo đã đem lại nhiều niềm vui và bổ ích cho mỗi người.

  Trong buổi khai giảng đầu năm học mới này, các lớp còn được chào đón sự hiện diện vô cùng quý báu của Đức Cha Giáo phận.

  Là vị Mục Tử chung của Giáo phận, Ngài bận rộn với biết bao công việc nhưng với thao thức và sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ trẻ, Ngài đã dành thời gian để giáo huấn và hướng dẫn cho mỗi tâm hồn có được định hướng về việc tu học ngay từ những ngày đầu. Đức Cha đã vạch ra những điều tưởng chùng như đơn giản nhưng lại rất thiết thực cho cuộc sống, Ngài nhấn mạnh 3 điểm chính yếu trong việc học với những hướng dẫn cụ thể cho từng điểm:

  Trước tiên cần phải cầu nguyện, xin ơn Chúa Thánh thần soi sáng. Học Với Chúa Giêsu ở Lời Chúa, Thánh thể Chúa và đặc biệt ở Thánh giá Chúa. Đó là sự khôn ngoan đích thực và đem lại giá trị sâu xa. Thứ hai phải có lòng khao khát, ham học hỏi, muốn làm được điều này thì trong quá trình học cần phải chú ý và tập trung cao độ. Thứ ba là phải biết được ý nghĩa của việc học. Lấy từ ý tưởng của Tổ chức Liên Hợp Quốc về việc học: học để biết, học để làm, học để sống và học để sống chung; Ngài nhắc nhớ mỗi người phải tìm cho mình một phương pháp học, trước tiên phải hiểu, phải có óc phân tích và tổng hợp. Điều đáng chú ý ở đây là khi học thì đồng thời ta cũng phải biết thực hành và rèn luyện bản thân mỗi ngày, phải biết mở lòng mình ra với người khác để sống cùng và sống với mọi người nhất là trong đời sống cộng đoàn tu trì.

  Tạ ơn Chúa đã và đang vun tưới cho những mần ơn gọi – sức trẻ của Hội Dòng mỗi năm được tăng thêm con số và lớn lên sinh hoa kết trái trong tinh thần Mến Thánh Giá. Buổi khai giảng kết thúc trong bữa cơm trưa thân mật đầy tình “Tỉ Muội”, nhân dịp này Chị Tổng Phụ Trách cũng giới thiệu với Quý Bà và Quý Chị Em tại Cộng Đoàn Nhà Mẹnhững khuôn mặt mới – những mần non ơn gọi vừa mới gia nhập Hội Dòng 2019 này. Tất cả chị em cùng hân hoan chào đón các Em và từng người như muốn gửi đến các Em lời chào thân thiện và cầu chúc các Em nhiều niềm vui và ơn Chúa trên hành trình theo Chúa trong ơn gọi MTG Phát Diệm.

  BTT. Hội Dòng MTG Phát Diệm

  Xem thêm hình

  Số lượt xem: 523 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...