Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Dòng mến Thánh giá Phát Diệm > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Hội Dòng MTG Phát Diệm: Khai mạc Khóa huấn luyện Trợ úy năm 2018

Hội Dòng MTG Phát Diệm | 13:41 | 02/08/2018

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ PHÁT DIỆM - KHÓA HUẤN LUYỆN TRỢ ÚY NĂM 2018 KHAI MẠC – CHỦ ĐỀ CẦU NGUYỆN

  Ngày 1/8/2018, trong khí trời mát lành, làn gió hiu hiu, 145 sa mạc sinh (SMS) chúng tôi từ các lớp Học viện, Tập viện, Tiền tập viện, Đệ tử và Tìm hiểu, đã tập trung về Nhà Mẹ của Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm để bắt đầu cho khóa huấn luyện Trợ úy trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT).

  Trước khi bước vào giờ khai mạc, chúng tôi được Thầy Vicente Phạm Hữu Phước cho tập luyện vài động tác khởi động, tập băng reo làm cho bầu khí trong hội trường được nóng lên.

  Đồng hồ điểm 8h, tại hội trường Hội Dòng Mến Thánh Giá, 145 SMS im phăng phắc, nghiêm trang bước vào giờ khai mạc với sự hiện diện của Cha Tuyên Úy Sa mạc Phaolô Nguyễn Văn Định, Cha Sa mạc trưởng Phaolô Nguyễn Tất Ứng, Cha sa mạc phó Giuse Phạm Văn Công, Quý Cha và Quý Thầy trong ban huấn luyện.

  Dưới sự điều khiển của Thầy Vicente – trưởng trực, toàn bộ sa mạc tập hợp dưới hàng ngũ ngay ngắn, nhịp nhàng để bước vào lễ chào cờ. Cha sa mạc phó phát biểu đôi lời nhắn nhủ các SMS về mục đích của khóa huấn luyện nhằm nâng cao kỹ năng huấn luyện. Sau đó, Cha tuyên úy cũng đưa ra cho chúng tôi những đường hướng trong khóa huấn luyện cả về tự nhiên và siêu nhiên nhằm xác định cho chúng tôi những kiến thức cần có trong chương trình huấn luyện với hai câu chuyện thực tế từ những hoạt động mục vụ mà Cha đã gặp. Tiếp theo đó là những lời nhắn nhủ ân cần và đầy thao thức của Chị Tổng Phụ trách, mong muốn chúng tôi tận dụng thời gian để học hỏi, trau dồi kiến thức giúp cho công việc mục vụ được trở nên tốt đẹp hơn. Cùng với lời công bố đầy trịnh trọng bắt đầu cho buổi khai mạc khóa huấn luyện.

  Bắt đầu với bài khóa nghiêm tập, chúng tôi làm quen với các hiệu lệnh, tiếng còi của TNTT, lúc đầu chúng tôi cũng hơi luống cuống trước những tiếng còi, chúng tôi chạy ngược, chạy xuôi để tìm đội của mình, vì trong 145 SMS cũng có người đã từng học nhưng cũng có người chưa được học. Chúng tôi tập họp trong hội trường rồi lại ngoài sân với bài khóa nghiêm tập của Cha Phaolô Dương Quang Đạo và Thầy Vicente.

  Chúng tôi tập hợp theo các đội hình do sự điều khiển của trưởng trực, sau đó chúng tôi đến với bài khóa về gợi ý soạn mật thư Thánh Kinh do Cha Gioan Nguyễn Văn Nghĩa trình bày.

  Ngài chỉ cho chúng tôi cách thiết kế một hành trình sa mạc với phương pháp giáo dục TNTT, đó cũng là điều mong muốn của Đức Cha Giáo phận. Chúng tôi cùng cộng tác với Quý Cha trên cánh đồng truyền giáo để giáo dục các em thăng tiến về đời sống đức tin với một tương lai tốt đẹp, giúp các em tránh xa những cạm bẫy, cám dỗ của xã hội ngày nay.

  Trước khi đến với bữa cơm vật chất thì chúng tôi được Thầy hướng dẫn cho buổi lãnh nhận Lời Chúa – của ăn thiêng liêng, chúng tôi ngồi quây quần theo nhóm để chia sẻ Lời Chúa, để chia cho nhau những của ăn thiêng liêng mà chúng tôi được lãnh nhận. Sau đó, chúng tôi xuống nhà cơm theo hàng ngũ, theo đội để chia sẻ với nhau trong bữa cơm đầy tình thân ái.

  Đầu giờ chiều, sau giờ sinh hoạt, Cha Antôn Bùi Văn Lợi đến với chúng tôi qua bài khóa Phương pháp sư phạm. Qua bài chia sẻ, Cha Antôn đưa ra một số phương pháp trong giáo dục nhất là giáo dục giáo lý hiện nay, với những ví dụ cụ thể và thực tế, áp dụng cho từng đối tượng và cách thức truyền đạt Lời Chúa cho các em theo đúng lứa tuổi sẽ tạo được hiệu quả trong giáo dục. Điều ngài nhấn mạnh cho chúng tôi về người thầy tuyệt hảo trong phương pháp giáo dục là Thầy Giêsu để cho chúng tôi noi theo.

  Lần lượt với những bài khóa về cách tổ chức giờ chầu, buổi chào lửa thiêng và bài khóa kế hoạch cho một hành trình sa mạc…Sau đó vào lúc 17h45 chúng tôi bắt đầu di hành lên nhà nguyện để Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Một giờ chầu được diễn ra trong bầu khí linh thiêng mà chúng tôi cảm nhận được.

  Tiếp theo đó chúng tôi cùng nhau chia sẻ trong bữa cơm tối và cùng nhau tạ ơn Chúa trong giờ kinh  cùng với buổi hội thảo cuối ngày kết thúc cho một ngày trong hành trình sa mạc với chủ đề CẦU NGUYỆN.

  Xem thêm hình

  Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

  Số lượt xem: 1197 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...