Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Dòng mến Thánh giá Phát Diệm > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Tu Sinh Mến Thánh Giá Phát Diệm mừng lễ quan thày

Tu Sinh Mến Thánh Giá Phát Diệm | 15:56 | 09/10/2018

Sáng nay 30/09/2018, Hội Dòng Mến Thánh Giá đã đón 158 Em Tu Sinh quy tụ về bên Chúa và bên nhau để mừng lễ Quan Thầy Lớp Tu Sinh.


  Những Nụ Hồng Xinh

  “Giêsu ơi xin lắng nghe hồn nhỏ
  Thương đổ đầy niềm ao ước thiết tha”
  (Tiên Xa Hài Đồng Giêsu – Đình Chẩn)

   

  Sáng nay 30/09/2018, Hội Dòng Mến Thánh Giá đã đón 158 Em Tu Sinh -158 nụ hồng xinh đẹp ấp ủ bao mộng ước thiết tha quy tụ về bên Chúa và bên nhau để mừng lễ Quan Thầy Lớp Tu Sinh.

  Từ sáng sớm các em đã nô nức từ nhiều giáo xứ tiến về Hội Dòng để chuẩn bị những công việc, tập hát và các tiết mục văn nghệ mừng lễ với niềm vui tươi và phấn khởi.

  Đúng 8:30, các em hân hoan chào đón Sơ Tổng Phụ Trách Têrêsa Mai Thị Ngát tiến vào hội trường để khai mạc chương trình mừng Lễ Quan Thầy cho các em. Với những tâm tình đầy yêu thương cua người mẹ và người chị, Sơ Tổng Phụ Trách đã nhắn nhủ và cầu chúc các em mỗi ngày trở nên giống thánh Têrêsa Quan Thầy, luôn là những người con ngoan đơn sơ dễ thương , tin tưởng phó thác và yêu mến Chúa. Sơ Tổng Phụ Trách đã tặng quà cho các em trong ngày mừng lễ Quan Thầy. Các em rất vui và cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm mà Sơ Tổng Phụ Trách dành cho các em.

  Để đáp lại tình thương của Sơ Tổng Phụ Trách, toàn thể các em gói trọn tâm tình cảm mến và tri ân Sơ Tổng Phụ Trách trong món quà nhỏ dâng tặng Sơ trong ngày Lễ Thánh Têrêsa Bổn Mạng của Sơ.

  Tiếp theo là giờ học hỏi về cuộc đời và con đường nên thánh của thánh Têrêsa do sơ giáo Têrêsa Vũ Thị Ảnh giúp các em. Chỉ trong ít phút, sơ giáo đã dẫn các em tới Lixior, thăm ngôi nhà và gia đình Chi Thánh Têrêsa và rồi theo chân Chị Thánh tới Roma gặp Đức Giáo Hoàng… Các em chăm chú lắng nghe và đã dâng lên Thánh Quan Thầy những lời nguyên đơn sơ chân thành với lòng kính mến.

  Sau đó các em dâng lên Chị Thánh những bông hoa thiêng để ghi dấu ngày mừng lễ Quan Thầy và cũng là ngày đầu tháng Mân Côi kính Đức Mẹ. Sơ đặc trách Lớp Tu Sinh Maria Vũ Thị Điệp đã có những gợi ý và hướng dẫn các em chuẩn bị hoa thiêng để kết Chuỗi Hoa Mân Côi trong hai tuần vừa qua. Hôm nay các em lần lượt lên để hái Hoa Mân Côi (mỗi em sẽ rút một ngắm trong chuỗi kinh mân côi để Lớp Tu Sinh cùng đọc Kinh Mân Côi mỗi ngày) được gắn kèm với hình thánh Quan Thầy Têrêsa.

  Ngay sau đó, Sơ Maria Nguyễn Thị Hiền và MC của Lớp Tu Sinh đã lần lượt giới thiệu các tiết mục văn nghệ nhẹ nhàng, vui nhôn, và đơn sơ của Tu Sinh và các lớp Tập Viện và Tiền Tập Viện trình diễn để chúc mừng Sơ Tổng Phụ Trách và Lớp Tu Sinh.

  Trong khoang gần một giờ vui nhộn, các em đã gửi đến các Sơ và các bạn những vũ điệu thật sôi động và vui tươi.

  Các em tham gia các tiết mục văn nghệ thật hăng say nhiệt tình!!!

  Sau khi chương trình văn nghệ khép lại, các em có khoảng 30 phút giải lao để chuẩn bị bước vào Thánh Lễ lúc 10h30 do cha Chánh Văn Phòng Tòa Giám Mục Têphanô Trần Văn Thịnh chủ sự. Trước giờ Lễ các em đã lên nhà nguyện và Sơ Têrêsa Hoàng Thị Thúy giúp các em ôn hát lễ.

  Trong Thánh Lễ hôm nay các em đảm nhiệm trách nhiệm phuc vụ trong thánh lễ từ đánh đàn, ca trưởng, đọc bài đọc và đáp ca. Các em đã phuc vụ thánh lễ sốt sáng.

  Đến với bài giảng trong ngày mừng lễ bổn mạng Lớp Tu Sinh, Cha Chánh Văn Phòng đã chỉ ra cho các em thấy rõ hai mục đích khi nhận thánh quan thầy: Thứ nhất là để thánh quan thầy bầu cử cho chúng ta; thứ hai là để noi gương và trở nên giống thánh quan thầy. Sau đó Cha tóm tắt sơ qua tiểu sử cuộc đời thánh Têrêsa. Chị thánh mồ côi mẹ từ rất sớm, khi Chị mới lên 4 tuổi, khi lên 9 tuổi, Chi bị bệnh rất nặng. Chị đã khấn cùng Đức Mẹ: nếu Mẹ chữa cho Chị được khỏi bệnh, Chị sẽ dâng mình cho Chúa và Đức Mẹ đã nhận lời Chị và cho Chị được khỏi bệnh. Chị vào Dòng Kín lúc mới 15 tuổi, nhưng Chị gặp phải nhiều khó khăn trong đời sống Cộng Đoàn.

  Tuy nhỏ tuổi, nhưng Chị đã đặt tình yêu lớn hơn vào những khó khăn đó. Từ những tiếng kêu lách cách mà chi em gây ra làm cho Chị bị chia trí trong cầu nguyện, rồi những miếng bọt khi giặt quần áo mà các chi khác làm bắn vào Chị, và cả những lời chê trách Chị khi Chị làm việc bổn phận…Tất cả những hy sinh âm thầm nhỏ bé đã trở nên một tình yêu phi thường dành cho Thiên Chúa. Để tóm kết bài chia sẻ, Cha đã nhấn mạnh cho các em thấy được điều quan trọng trong ơn gọi là đáp lại tiếng Chúa và từ đó để cho tình yêu Chúa lớn lên và đến với tha nhân; đặc biệt cha mẹ, anh chị em, thầy cô và bạn bè trong môi trường các em đang sống. Cha nhắn nhủ các em cần noi gương Chi Thánh Têrêsa sống đơn sơ, khiêm nhường, phó thác, hy sinh từ những điều nhỏ nhất.

  Sau thánh lễ các em đã dùng cơm trưa tại Hôi Dòng. Bên nhau nơi bàn ăn, niềm vui như được tiếp tục nhân lên trên từng gương mặt của các em trong ngày mừng lễ. Bữa cơm đượm tình thân và thể hiện tình thương của Hội Dòng dành cho các em như trong bài cám ơn của một bạn đại diện lớp Tu Sinh đã nói lên.

  Dù còn lưu luyến nhiều nhưng cũng đến lúc các em phải chia tay nhau ra về. Mỗi dịp mừng lễ là một cơ hội để các em được thêm gần nhau hơn, gần Hội Dòng hơn và gần Chúa hơn. Ta ơn Chúa với biết bao hồng ân Chúa đã và đang tuôn đổ trên các em. Xin Chúa qua sự chuyển cầu của Thánh Têrêsa Quan Thầy thương ban nhiều niềm vui hy vọng và chăm sóc hướng dẫn các em như những nụ hồng xinh đang e ấp ước nguyện theo Chúa và hái dâng đời mình để trở thành chứng nhân tình yêu của Chúa trong Lòng Giáo Hội theo gương mẫu chị thánh Têrêsa Quan Thầy.

  Xem thêm hình ảnh

  Tu Sinh Mến Thánh Giá Phát Diệm

  Số lượt xem: 1575 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...