Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Dòng mến Thánh giá Phát Diệm > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Tu sinh HDMTG Phát Diệm học hỏi về Mùa Vọng

Tu sinh HDMTG Phát Diệm | 14:58 | 02/12/2018

Trong ngày Chúa Nhật 34 Thường Niên của năm phụng vụ 2018, hơn 100 em Tu Sinh của Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã được tham dự buổi chia sẻ về đề tài “Hành Trình Mùa Vọng”

  Sự Chờ Đợi

  Sống trên đời ai cũng có những ước mong; mong được điều này điều kia; tuy nhiên, đối với người trẻ thì luôn có sự quyết đoán, nhanh nhẹn, năng động và sáng tạo đến độ thiếu sự chờ đợi kiên tâm.

  Trong ngày Chúa Nhật 34 Thường Niên – Chúa Nhật cuối cùng của năm phụng vụ 2018, mừng kính trọng thể Chúa Kitô - Vua vũ trụ, dưới nắng nhẹ của tiết trời se se lạnh đầu đông, hơn 100 em Tu Sinh của Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã được quy tụ về bên Chúa và bên nhau để tham dự buổi chia sẻ về đề tài “Hành Trình Mùa Vọng”để bước vào năm phụng vụ mới và chuẩn bị tâm hồn chờ đón Chúa đến.

  Mùa Vọng là thời gian chuẩn bị mừng lễ Chúa Giáng Sinh, kính nhớ việc Ngôi lời Nhập Thể ở giữa nhân loại. Mùa Vọng cũng là cơ hội để các tín hữu hướng lòng trông đợi ngày Ngài lại đến đón chúng ta về sống trong vinh quang Nước Cha.

  Được sự hướng dẫn chia sẻ của Cha giáo Vicente Lê Văn Minh, các em đã hiểu hơn về đặc tính và ý nghĩa của Mùa Vọng để các em sống ý thức hơn trong Mùa Vọng. Cha giáo đã gợi ý và mời gọi các em hãy sống tâm tình sám hối, tỉnh thức, hân hoan mong đợi Chúa, luôn sẵn sàng đón Chúa như người tôi trung. Cách cụ thể hơn, Cha giáo đã dẫn các em đi vào ý nghĩ của bốn Chúa Nhật của Mùa Vọng.

  Theo truyền thống tốt đẹp của phụng vụ, đặc biệt Giáo Hội ở Âu Châu và Mỹ Châu, bốn Chúa Nhật Mùa Vọng được thắp lên bốn ngọn nến. Chúa Nhật I thắp lên ngọn nến mầu tím thứ nhất tượng trưng cho sự Hối Cải, Chúa Nhật II thắp lên ngọn nến mầu tím thứ hai tượng trưng cho sự Chờ Đợi, sang Chúa Nhật III của Mùa Vọng, Giáo Hội mời gọi hãy vui lên vì Chúa đã gần đến, vì thế ngọn nến mầu hồng được thắp lên tượng trưng cho sự Vui Mừng, và Chúa Nhật IV, Chúa Nhật cuối cùng của Mùa Vọng ngọn nến thứ tư có mầu tím được thắp sáng cùng với ba ngọn nến trước tượng trưng cho sự kiên vững của Niềm Tin trong ngày Chúa đến.

  Sau khi được nghe những chia sẻ của Cha Giáo, các em đã được quỳ trước Chúa Giêsu Thánh Thể trong giờ chầu, và dâng lên Chúa những lời nguyện đơn sơ chân thành. Cũng trong tâm tình chuẩn bị bước vào Mùa Vọng – Mùa trở về với Chúa, với chính mình và để vui mừng gặp Chúa trong ngày đại lễ Giáng Sinh, các em đã mở lòng lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải như cách thức chuẩn bị máng cỏ đơn sơ trong tâm hồn của mình nơi tình yêu Giêsu ngự đến.

  Ngoài việc lắng nghe chia sẻ về chủ đề Mùa Vọng và lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải, các em còn có những bước chuẩn bị để thắp lên những ngọn nến với chủ đề và ý nghĩa của Mùa Vọng là: Sám Hối – Trông Chờ – Niềm Vui – Đức Tin.

  Thực vậy, Mùa Vọng là mùa để chuẩn bị cho mỗi người chúng ta đón nhận Con Thiên Chúa làm Người. Thiên Chúa đã đến thế gian làm người với thân phận thấp hèn, không có gì là cao sang, không cung ngọc đền vàng, không giường ấm nệm êm; nhưng Ngài đã đến với nhân loại qua máng cỏ đơn sơ khiêm hạ. Vậy mỗi người chúng ta có sẵn sàng mở rộng tâm hồn ra để đón Chúa vào ngự trong lòng ta không? Đó là câu hỏi được đặt ra cho mỗi người chúng ta và đặc biệt các em Tu Sinh trong suốt Mùa Vọng này.

  Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã vượt qua không gian và thời gian để đến với chúng con, Chúa luôn chờ đợi mỗi người chúng con mở lòng ra đón Chúa đến. Xin cho chúng con nhận ra cơ hội tốt đẹp này, để sẵn sàng thắp lên niềm hy vọng, sống trong sự hối cải và quyết tâm sửa dọn tâm hồn đón Chúa Giáng Sinh trong bình an và ân sủng.

  Xem thêm hình ảnh

  Tu Sinh Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

  Số lượt xem: 1337 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...