Flash here

Trang chủ > GIỚI THIỆU > Dòng mến Thánh giá Phát Diệm > Tin hoạt động

Tin hoạt động

Họp Mặt Gia Đình Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm 19/01/2019

HDMTG Phát Diệm | 16:29 | 13/02/2019

Sáng ngày 19/01/2019 Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã tổ chức ngày sum họp đặc biệt giữa cha mẹ và tất cả các chị em, một bầu không khí tràn ngập yêu thương, vui tươi, và ấm áp.

   

  Mùa xuân trên quê hương Việt Nam - một mùa xuân êm ấm với cái tết truyền thống tốt đẹp của người dân Việt. Mùa Xuân về, sức sống mãnh liệt như được bừng dậy, những chồi non sau khoảng thời gian ấp ủ, giờ đây được vươn lên trong tiết xuân ấm áp. Trong bầu khí tưng bừng đón Xuân, hôm nay ngày 19/01/2019 Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã tổ chức ngày sum họp đặc biệt giữa cha mẹ và tất cả các chị em, một bầu không khí tràn ngập yêu thương, vui tươi, và ấm áp.


  Ngay từ sáng, bầu khí nhà dòng đã trở nên tấp nập bởi sự hiện diện của gia đình các chị em và đâu đó vang lên tiếng reo mừng thật đơn sơ hạnh phúc “bố ơi, mẹ ơi!!!” Thật vui và hạnh phúc khi con gái được gặp bố mẹ chuyện trò tâm sự.


  Sau đó, tại hội trường Hội Dòng diễn ra buổi văn nghệ chào đón cha mẹ. Các chị em đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc nói lên tâm tình của những người con với lòng biết ơn, lời cầu nguyện cho cha mẹ, đấng đã sinh thành dưỡng dục và quảng đại dâng hiến những người con ưu tú cho Hội Dòng.

  Sau buổi văn nghệ, cha mẹ và tất cả các chị em được đến với Thánh Lễ, là nguồn mạch mọi ân sủng do Thiên Chúa ban tặng.


  Đúng 10h30 Đức Cha giáo phận và quý Cha dâng Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho Hội Dòng và tất cả quý ông bà cố .

  Trong bài giảng, Đức Cha đã chia sẻ những tâm tình rất thiết thực, những lời cầu nguyện tận đáy lòng mà qua ánh sáng Lời Chúa ngài đã cảm nghiệm được. Đó là lòng biết ơn, cảm thông, yêu thương, và chia sẻ.


  Đức Cha đã kêu mời tất cả quý ông bà cố và cộng đoàn hãy “Tạ Ơn!” vì biết bao hồng ân Chúa đã và đang ban xuống cho chúng ta và Ngài cũng tha thiết kêu gọi và khích lệ các gia đình hãy cố gắng sống sống tốt, có lòng thương xót, cảm thông và tha thứ trước hết để trở nên những chứng nhân sống đạo trong khu xóm và giáo xứ, sau là để các con em được an tâm trên đường tu luyện.

  Sau bữa tiệc thiêng liêng, cha mẹ và toàn thể chị em đến với bữa tiệc tình gia đình, một bầu khí tràn ngập tình yêu và thật sự hạnh phúc.

  Với những lời cầu chúc chứa đựng bao sự tốt đẹp đến với nhau, những món ăn ngon được thưởng thức trong tình yêu thương, những món ăn đã được nấu do sự hy sinh, tình mến của chị em, từ những đứa trẻ trong lòng cha mẹ mới ngày nào chập chững vào đời, giờ đây đã có thể đảm đang trong các công việc của Hội Dòng. Chính những người con này, nay đã trở nên như những người cha, người mẹ, cũng đang từng ngày dìu dắt các em nhỏ mới gia nhập Hội Dòng như những người con, người em trong một gia đình mới…..


  Một ngày đầu xuân thật ý nghĩa và tràn đầy ân sủng, niềm vui được dâng lên gấp nhiều lần. “Tất cả là hồng ân”, cha mẹ và tất cả chị em đều cảm nhận được ngày hôm nay là do sự quan phòng và thương yêu của Thiên Chúa. Chính trong Thiên Chúa mà chúng con được quy tụ trong tình hiệp thông, trong gia đình Thiên Chúa.

  Kết thúc ngày gặp mặt, chúng con cất lên lời cảm tạ:hồng ân Thiên Chúa bao la tuôn đổ xuống chan hòa…. Cũng vì thế, mà chúng con hứa hẹn cho những lần sum họp năm tới trong tình yêu của Chúa.

  Xem thêm hình ảnh

  Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm 

  Số lượt xem: 1331 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...