Trang chủ > TIN TỨC > Tin giáo phận

Tin giáo phận

Mừng lễ quan thày Đức nguyên Tổng giám mục và Đức nguyên giám mục giáo phận

BTT | 22:40 | 23/03/2017

Sáng ngày 18-3-2017, nhân dịp lễ Thánh Giuse, Đức Cha giáo phận đến mừng lễ quan thày Đức nguyên Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt và Đức nguyên giám mục giáo phận Giuse Nguyễn Văn Yến.


  Sáng ngày 18-3-2017, nhân dịp lễ Thánh Giuse, Đức Cha giáo phận đến mừng lễ quan thày Đức nguyên Tổng giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt và Đức nguyên giám mục giáo phận Giuse Nguyễn Văn Yến. Cùng đi với Đức Cha, có cha Tổng đại diện, quý cha và quý nữ tu đại diện linh mục đoàn và tu sĩ trong giáo phận.

  Tại Sở Kiện, nơi Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến đang tĩnh dưỡng, sau phần lễ nghi với những lời cầu chúc tốt đẹp và món quà biểu tượng tấm lòng được trao cho Đức nguyên giám mục, bầu khí của buổi gặp gỡ thật vui vẻ.

  Đức Cha giáo phận chúc mừng Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến

  Đức Cha và cha Tổng đại diện tặng quà

  Bầu khí vui vẻ

  Cũng thế, tại Đan viện Châu Sơn, phần lễ nghi được giữ cách đầy đủ: Đức Cha giáo phận thay mặt đoàn và giáo phận chúc mừng Đức nguyên tổng, và cầu chúc người luôn mạnh khỏe, tràn đầy ơn Chúa tiếp tục phục vụ với cách thế mới, đem lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho Giáo Hội và các linh hồn. Đức cha cũng trao món quà nhỏ mừng lễ Đức tổng.

  Đức Cha giáo phận chúc mừng Đức Tổng


  Đức Cha tặng quà Đức Tổng

  Đáp lại, Đức tổng cảm ơn Đức cha và giáo phận đã mở rộng tấm lòng đón nhận ngài về ở trong giáo phận, và dành những lời cầu chúc tốt đẹp cho Đức cha và giáo phận.


  Đức Tổng đáp từ

  Sau phần nghi lễ là cuộc trò chuyện rất thân tình và cởi mở là cho bầu khí vui vẻ. Câu chuyện xoay quanh đề tài truyền giáo và nhịp sống của giáo phận với sinh hoạt của các hội đoàn nòng cốt.  Sau phần nghi lễ là những câu chuyện vỡ òa niềm vui

  Ai cũng nhận thấy kỳ này Đức tổng khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn trước đây rất nhiều.

  Cần nói thêm, lần thăm và chúc mừng như thế này không phải là hiếm, nhưng trái lại hằng năm Đức Cha giáo phận cùng đại diện linh mục đoàn, tu sĩ thường xuyên tới thăm hỏi các ngài, trong đó có ba dịp không thể bỏ qua, đó là kỷ niệm chịu chức Giám mục, mừng lễ quan thày, và chuẩn bị đón mừng xuân mới – Tết nguyên đán.

  BTT

  Số lượt xem: 2756 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   
  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 0303.862.058 – Fax: 0303.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...