Trang chủ > SỐNG LỜI CHÚA > Suy niệm theo chủ đề

Suy niệm theo chủ đề

Bạn có yêu mến Đức Maria không ?

G. Tuấn Anh | 21:30 | 31/05/2013

Mẹ Maria rất vui mừng khi con của Mẹ chọn lựa sự đầu tư vào thiên đàng ngay từ ngày hôm nay, và Mẹ sẽ rất đau khổ khi những người con vẫn tiếp tục đi trên những nẻo đường xa rời Thiên Chúa.


  BẠN CÓ YÊU MẾN ĐỨC MARIA  KHÔNG?

   

  Nguyên tắc khi tặng quà là, người tặng cần chọn những thứ mà người nhận mong muốn chứ không tặng những cái mà mình có. Vậy tháng hoa hàng năm chúng ta nên tặng Đức Maria những món quà gì? Chúng ta cùng phân tích những “sở thích” của Đức Maria trong Tin Mừng và những lần Mẹ maria đã hiện ra.

  Tim hiểu Tin Mừng, chúng ta sẽ thấy những lúc Chúa Giêsu vinh quang, Mẹ Maria lại thường vắng (Chúa biến hình trên núi Tabo, khi vào thành Gierusalem. . .) nhưng lại hiện diện những lúc khó khăn, nguy nan (chạy trốn Ai cập, trên đồi Canvê và dưới chân thập giá. . .). Ngẫm lại những đặc trưng trên, chúng ta nhận ra Đức Maria là mẫu gương cho chúng ta về sự khiêm cung, phục vụ, xin vâng, cuộc sống nội tâm, nghèo khó, chịu đựng và trong sạch.

  Nghiên cứu những lần hiện ra của Đức Maria lại cho chúng ta tìm thấy những mẫu số chung sau, Mẹ Maria thường chọn những nơi hoang vắng, nghèo nàn. Đối tượng được Mẹ Maria cho hưởng diễm phúc “nhìn thấy” là những người chất phát, đơn sơ.

  Tháng 5 thường kỳ, chúng ta thành kính dâng lên Mẹ Maria những nhánh huệ tươi, các tràng mân côi sốt sắng, những cuộc hành hương về nguồn, những hy sinh vất vả. . . Việc tìm hiểu Tin Mừng và những lần Đức Maria hiện ra giúp ta nhận thức sâu sắc rằng: các công việc này sẽ trở nên tốt hơn nếu được thực hiện trong sự đơn sơ, chân thành, không ngại khó và hướng nội.

  Tháng 5.2013 sắp qua đi, đây là lúc chúng ta có thể đặt lại câu hỏi: bạn yêu mến Đức Maria không? Và dù biết trăm năm là hữu hạn, bạn có tuyệt đối tin rằng, sự sống đời sau của chúng ta sẽ thuộc về một trong ba nơi: thiên đàng, luyện ngục hoặc hỏa ngục không? Cuối cùng, chúng ta sẽ thuộc về nơi nào, là do phép cộng các công việc mà chúng ta đã làm trên trần thế. Trả lời một cách nghiêm túc  hai câu hỏi đơn giản trên, giúp ta quyết tâm canh tân chính mình và tháng 5 là một cơ hội tốt. Mẹ Maria rất vui mừng khi con của Mẹ chọn lựa sự đầu tư vào thiên đàng ngay từ ngày hôm nay, và Mẹ sẽ rất đau khổ khi những người con vẫn tiếp tục đi trên những nẻo đường xa rời Thiên Chúa.

  Lạy Mẹ Maria, chúng con thật hạnh phúc vì luôn được bao bọc trong tình yêu của Mẹ.

   G. Tuấn Anh

  Số lượt xem: 3492 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

   

  Tòa giám mục Phát Diệm
  75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
  ĐT: 02.293.862.058 – Fax: 02.293.862 724
  Email: tgmpdiem@gmail.com

  Ban biên tập
  Email: bbt@phatdiem.org
          Copyright 2011
  Tòa giám mục Phát Diệm
  Loading ...