13h:14 (GMT+7) - Chủ nhật, 29/03/2020 Theo dõi MXH:

“Nhân danh Đức Kitô, chúng tôi nài xin anh em hãy làm hoà với Thiên Chúa.” (2Cr 5,20)

Cuộc chạy đua với thời gian và virus corona của vị linh mục tuyên úy bệnh viện Luigi Sacco nước Ý

7h:27 (GMT+7) - Thứ năm, 26/03/2020   |   Lượt xem: 1,121

Tại bệnh viện Milano chuyên về các bệnh truyền nhiễm, cha Giovanni Musazzi là một sự hiện diện quan trọng đối với người bệnh và bác sĩ.  

"Họ xin tôi: Không ngừng đến’’.

"Một vị tuyên úy được yêu cầu làm tuyên úy. Tôi là một vị khách làm chứng với sự hiện diện của mình rằng Chúa ở đó." Cha Giovanni Musazzi là khuôn mặt của lòng thương xót của Chúa trong các cuộc chạy đua của Bệnh viện Luigi Sacco ở Milano nước Ý, dấn thân chống lại virus corona trên tuyến đầu.

"Sự hiện diện là điểm khởi đầu" để thiết lập một cuộc đối thoại với các bác sĩ và bệnh nhân. Thỉnh thoảng, trên chiếc áo khoác dùng một lần, Ngài viết chữ "linh mục" ( Báo La Stampa, 24 tháng 3).

Người phụ nữ ngoài Công giáo bắt đầu khóc khi "Tôi đến thăm bệnh nhân Covid."

Nhiều khi phải ban phép lành qua kính cách ly. "Nhưng tôi đã vào trong một số phòng với các thiết bị bảo hộ cần thiết", Cha Giovanni nhấn mạnh.

"Một phụ nữ bị viêm phổi khi nhìn thấy tôi - linh mục của Hội huynh đệ Thánh Carlo nói –Bà bắt đầu khóc, vì thông thường họ không thể nhận được các cuộc viếng thăm. Bạn cùng phòng của bà ấy, một người Công giáo nhưng không thực hành, khi bà ấy hiểu rằng tôi là một linh mục, bà đã xúc động và bật khóc".

Hai phút để cho rước Lễ và ban bí tích hòa giải

Bệnh có thể suy thoái nhanh chóng. Một số bệnh nhân có thể trở nên trầm trọng hơn trong một vài giờ. Và thế là "nhiều người muốn xưng tội. Tôi có thể dừng hai hoặc ba phút để cho họ rước Lễ và ban ơn xá giải chung. Tôi không thể đến gần. Họ gắng gượng để nói, nhưng họ rất vui khi thấy một linh mục và một ai đó không bắt buộc phải ở lại đó."

"Một số thậm chí không về nhà"

Trong những tuần này, bệnh viện Sacco dành tất cả các khoa được chuyển đổi để đón bệnh nhân virus corona. Có khu vực của các bệnh truyền nhiễm, với các bệnh nhân nghiêm trọng nhất, và các khu vực cách ly và kiểm dịch. "May mắn thay các nhân viên làm việc không thể tin được," linh mục nói.

"Ca làm việc là 12-13 giờ, ngày nghỉ thực tế không còn tồn tại, ngày nghỉ đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, không ai phàn nàn, có một ý thức tuyệt vời về nghĩa vụ và sự hi sinh quên mình. Một số thậm chí không về nhà, vì sợ lây nhiễm cho gia đình và ngủ trong khách sạn. Những người khác đã tự xa lánh người thân vì nguy cơ nhiễm trùng là có thể. Vẫn còn những người khác hầu như không có thời gian để chơi một chút với con cái, chỉ ngủ một vài giờ và sau đó họ lại ở đây ngay lúc bình minh "(Báo Tempi, 18 tháng 3).

"Chớ ngừng đến"

Gương mặt của vị tuyên úy (cùng với Ngài có cha Mauro Carnelli, một linh mục triều) đóng một vai trò rất quan trọng đối với tất cả các nhân viên y tế. Cha Giovanni có mối quan hệ tuyệt vời với các bác sĩ. Và hơn một người mỗi ngày xin Ngài: "Chớ ngừng đến, bởi vì chúng con cần thấy cha."

Thánh lễ trong nhà nguyện nhỏ của bệnh viện bị đình chỉ. Từ 8 đến 9 và từ 11:30 đến 12.30, Ngài đặt Mình Thánh Chầu, điều này trở thành một điểm quy chiếu cho mọi người: "Bất cứ ai đi ngang qua đều biết rằng có Bí tích Thánh Thể. Họ đến, cầu nguyện và ra về".

Gelsomino Del Guercio | Mar 25, 2020

Đình Chẩn dịch

Nguồn: It.aleteia.org

7h:27 (GMT+7) - Thứ năm, 26/03/2020   |   Lượt xem: 1,121
CÁC TIN KHÁC
Bác sĩ chúc lành cho người hấp hối: Tôi đã trao cho ông chuỗi Mân Côi trước khi ông trút hơi thở cuối cùng.
Bác sĩ chúc lành cho người hấp hối: Tôi đã trao cho ông chuỗi Mân Côi trước khi ông trút hơi thở cuối cùng.
Trong bệnh viện, ở Bergamo, bây giờ không còn giờ để mời linh mục, vì nhiều người chết liên tiếp nhau. Thế là bác sĩ Mario, vâng lời vị Giám mục đã nói trong những ngày gần đây, chính anh đã an ủi cho người hấp hối.
Chi tiết >>
Linh mục cho giáo dân “lái xe qua tòa giải tội” trong bối cảnh nhà thờ phải đóng cửa vì virus corona
Linh mục cho giáo dân “lái xe qua tòa giải tội” trong bối cảnh nhà thờ phải đóng cửa vì virus corona
“Vì tôi không thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho mỗi người bằng cách mở Nhà thờ hoặc văn phòng cho vào, nên tôi đã thiết lập một “lái xe qua tòa giải tội” và sẽ nghe những lời xưng tội trong bãi đậu xe của Giáo xứ để duy trì khoảng cách sáu bước chân trong khi các hối nhân ở lại trong xe của họ”, cha Holmer nói.
Chi tiết >>
Virus corona: “Tia sáng" tình liên đới cho hai miền Triều Tiên
Virus corona: “Tia sáng" tình liên đới cho hai miền Triều Tiên
Một tia sáng nhỏ” trong một điểm khó khăn. Đức cha Lazzaro You Heung-sik, Giám mục Daejeon, chủ tịch Ủy ban các Vấn đề Xã hội của Hội Đồng Giám mục Hàn Quốc đã nhận định như trên về lá thư của nhà lãnh đạo Bắc Hàn, Kim Jong-Un gửi cho Tổng thống Moon Jae-in trong những ngày gần đây.
Chi tiết >>
Tìm ra sức mạnh để yêu kẻ thù
Tìm ra sức mạnh để yêu kẻ thù
WGPSG / Aleteia -- Khi cơn giận bùng nổ, chúng ta thường muốn trả thù ngay và còn lâu mới tỏ lòng thương xót.
Chi tiết >>
Sr. André 115 tuổi vị cao niên nhất Âu Châu và thứ nhì thế giới
Sr. André 115 tuổi vị cao niên nhất Âu Châu và thứ nhì thế giới
Vị nữ tu khả kính suốt đời tận hiến cho lý tưởng bác ái cho biết : ‘‘Thiên Chúa từ nhân ban cho tôi ân phước mừng sinh nhật 115 tuổi.’’
Chi tiết >>
Khi con bạn học hành khó khăn, hãy nhớ 6 vị Thánh này
Khi con bạn học hành khó khăn, hãy nhớ 6 vị Thánh này
Người ta thường nói rằng nếu bạn muốn thành công trong đời thì khi đi học phải học thật giỏi. Vì thế trẻ em thường thấy căng thẳng, cha mẹ gặp nhiều áp lực, và như vậy cũng hơi quá đáng. Nhưng nếu con cái bạn không học giỏi thì sao? Và nếu Thiên Chúa có một kế hoạch hoàn toàn khác cho thiên thần bé nhỏ của bạn thì sao?
Chi tiết >>
Phụ nữ trong các dụ ngôn: thoáng nhìn về các phụ nữ trong Tân Ước
Phụ nữ trong các dụ ngôn: thoáng nhìn về các phụ nữ trong Tân Ước
Chắc chắn họ ở trong đám đông thuộc mọi dân tộc được xét xử vào ngày cuối cùng về việc họ đối xử ra sao với tha nhân: cho kẻ đói ăn, tiếp đón khách lạ, mặc quần áo cho người trần truồng, thăm viếng bệnh nhân và tù nhân
Chi tiết >>
Ông Bụt của 106 trẻ mồ côi
Ông Bụt của 106 trẻ mồ côi
Sau lần chứng kiến một hài nhi bị vứt ở bãi rác, ông Đinh Minh Nhật (57 tuổi, thôn 1, xã Ia H’Lốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) nói với những người bán hàng rong, người nhặt rác, bạn bè của ông rằng, hãy gọi ông khi thấy những em nhỏ bị bỏ rơi. Hơn 14 năm qua, giờ đây ông Nhật đang nuôi 106 người con, mỗi em là một hoàn cảnh rơi nước mắt.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm