13h:57 (GMT+7) - Thứ bẩy, 18/01/2020 Theo dõi MXH:
Trang web đang được cập nhật. Kính chúc quý vị Năm mới An khang - Hạnh phúc !

Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Ba tuần I Thường niên (Video)

23h:16 (GMT+7) - Thứ hai, 13/01/2020   |   Lượt xem: 82

THỨ BA TUẦN 1 THƯỜNG NIÊN (Mc 1, 21-28)

"Ngài giảng dạy người ta như Ðấng có uy quyền".

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô. 

(Ðến thành Capharnaum), ngày nghỉ lễ, Chúa Giêsu vào giảng dạy trong hội đường. Người ta kinh ngạc về giáo lý của Người, vì Người giảng dạy người ta như Ðấng có uy quyền, chứ không như các luật sĩ.

Ðang lúc đó, trong hội đường có một người bị thần ô uế ám, nên thét lên rằng: "Hỡi Giêsu Nadarét, có chuyện gì giữa chúng tôi và ông? Ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao? Tôi biết ông là ai: là Ðấng Thánh của Thiên Chúa". Chúa Giêsu quát bảo nó rằng: "Hãy im đi, và ra khỏi người này!" Thần ô uế liền dằn vật người ấy, thét lên một tiếng lớn, rồi xuất khỏi người ấy. Mọi người kinh ngạc hỏi nhau rằng: "Cái chi vậy? Ðây là một giáo lý mới ư? Người dùng uy quyền mà truyền lệnh cho cả các thần ô uế, và chúng vâng lệnh Người". Danh tiếng Người liền đồn ra khắp mọi nơi, và lan tràn khắp vùng lân cận xứ Galilêa.

Sứ điệp: Chúa Giêsu đến tiêu diệt quyền lực của ma quỷ. Con người chỉ có thể thoát khỏi sự ràng buộc của nó khi biết chạy đến với Chúa.

Tự vấn:

  1. Tôi có ý thức được sức tàn phá của sự dữ và tội lỗi không? Tôi có thật lòng mến Chúa, muốn chạy đến với Chúa để được chữa lành phần xác và phần hồn không?
  2. Bí tích Thánh Thể và Bí tích Giao hòa là linh dược cho linh hồn mỗi người. Tôi có xưng tội và rước lễ thường xuyên để đón nhận sức mạnh và ơn thánh Chúa không?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, với cái nhìn của Chúa, chắc chắn Chúa thấy không phải chỉ có một số ít người bị ma quỷ chế ngự, nhưng là toàn thể loài người, mỗi người một cách, đang bị ma quỷ quấy phá hoặc chế ngự. Từ khi Chúa dựng nên loài người, chẳng bao giờ ma quỷ buông tha chúng con. Nhân loại càng văn minh, ma quỷ lại càng núp dưới những bộ mặt mới lạ hấp dẫn, con người lại càng dễ bị ma quỷ chế ngự. Ảnh hưởng của nó rộng và sâu.

Nhưng lạy Chúa, Chúa là Đấng  Thánh và là Con Thiên Chúa. Chúa đã đến tiêu diệt quyền lực ma quỷ và thiết lập triều đại của Thiên Chúa. Quyền năng Chúa đã chiến thắng ma quỷ. Con tin vào Chúa và chạy đến kêu cầu xin Chúa thương cứu con.

Đã nhiều lần ma quỷ chế ngự xác hồn con, đã nhiều lần con quằn quại trong đau khổ vì tội lỗi, đã nhiều lần con muốn chỗi dậy và thoát khỏi sự ràng buộc của nó, nhưng lạy Chúa, con bất lực. Xin Chúa thương nâng đỡ và giải thoát con. Xin Chúa ban ơn thúc đẩy con chạy đến với bí tích Giao Hòa để con tìm lại được sự tự do của con cái Thiên Chúa. Mỗi lần con đến với Chúa trong bí tích Thánh Thể, xin Chúa ở lại với con và ban sức mạnh cho con, để nhờ Chúa, con chiến thắng ma quỷ và tội lỗi. Xin cho con biết tiếp tay với Chúa để đẩy lùi ảnh hưởng của ma quỷ ra khỏi thế giới hôm nay. Amen.

23h:16 (GMT+7) - Thứ hai, 13/01/2020   |   Lượt xem: 82
CÁC TIN KHÁC
Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Bảy tuần I Thường Niên (Video)
Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Bảy tuần I Thường Niên (Video)
Thiên Chúa gọi kẻ Ngài muốn. Chúa kêu gọi ông Lêvi và giúp ông thoát khỏi cảnh sống bất công. Chúa cũng kêu mời từng người chúng ta theo Ngài, để sống đời thánh thiện.
Chi tiết >>
Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Năm tuần I Thường niên (Video)
Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Năm tuần I Thường niên (Video)
THỨ NĂM TUẦN 1 THƯỜNG NIÊN Mc 1, 40 – 45 "Bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch".
Chi tiết >>
Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Hai tuần I Thường niên (Video)
Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Hai tuần I Thường niên (Video)
Chúng ta là con người, không thể nào tránh khỏi những yếu đuối lỗi lầm nên cần phải hoán cải luôn. Tôi có ý thức rằng hoán cải cũng chính là tìm kiếm Thiên Chúa và lề luật của Ngài cách liên lỉ, để mỗi ngày tôi càng gần Chúa hơn không? Tôi có hiểu rằng sống tốt đời sống Kitô hữu chính là lời đáp trả đẹp nhất đối với lời mời gọi “Hãy theo Ta” của Thầy Giêsu không?
Chi tiết >>
Cầu nguyện với Phúc Âm - Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa (Video)
Cầu nguyện với Phúc Âm - Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa (Video)
Chúa Giêsu chịu phép rửa của Thánh Gioan Tiền Hô không phải vì Ngài có tội, nhưng vì muốn nêu gương sống khiêm hạ liên đới với tội lỗi loài người. Ngài cũng tỏ cho ta về mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi, và Ngài thánh hóa nước để thiết lập Bí tích Rửa tội.
Chi tiết >>
Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Bảy sau lễ Hiển Linh (Video)
Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Bảy sau lễ Hiển Linh (Video)
“Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại”. Đó là tâm tình của thánh Gioan Tẩy Giả mà Giáo Hội muốn gởi đến chúng ta qua bài Tin Mừng hôm nay.
Chi tiết >>
Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Sáu sau lễ Hiển Linh (Video)
Cầu nguyện với Phúc Âm - Thứ Sáu sau lễ Hiển Linh (Video)
Khi chữa lành người phong hủi, Chúa Giêsu chứng tỏ Ngài có quyền chữa lành mọi bệnh tật và giải thoát người ta khỏi tội lỗi. Ta hãy tin tưởng và kêu cầu Chúa cứu chữa.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm