13h:30 (GMT+7) - Thứ năm, 1/10/2020 Theo dõi MXH:

"Nó hối hận và đi làm"... (Mt 21,28-32)

Thứ Ba tuần XVIII TN A (video):Cây nào Cha Ta không trồng thì sẽ bị nhổ đi

15h:55 (GMT+7) - Thứ hai, 3/08/2020

THỨ BA TUẦN 18 THƯỜNG NIÊN    (Mt 15, 1-2. 10-14)

"Cây nào Cha Ta không trồng thì sẽ bị nhổ đi".

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy có những luật sĩ và biệt phái từ Giêrusalem đến gặp Chúa Giêsu mà nói: "Sao môn đệ ông không giữ tập tục của tiền nhân? Vì họ không rửa tay khi dùng bữa".

Và Người gọi dân chúng lại mà bảo: "Các ngươi hãy nghe và hãy hiểu lấy: Không phải cái gì vào trong miệng mà làm cho người ta ra dơ nhớp đâu, nhưng cái từ miệng phát xuất ra cái đó mới làm cho người ta ra dơ nhớp".

Bấy giờ các môn đệ của Người tiến lại thưa với Người rằng: "Thầy có biết các người biệt phái lấy làm chướng tai khi nghe Thầy nói lời đó không?" Người đáp lại rằng: "Tất cả cây nào Cha Ta trên trời đã không trồng, thì sẽ bị nhổ đi. Các con hãy để mặc chúng: chúng là những người mù dẫn dắt những người mù. Mù mà dẫn mù, cả hai sẽ lăn cù xuống hố".

 

Sứ điệp:

Các tục lệ con người đặt ra không được che mờ ý nghĩa cao cả của Luật Chúa. Luật Chúa phải được nội tâm hóa và được tuân giữ cách chân thành, chứ không giả hình. Ai không giữ luật Chúa sẽ giống như cây không sinh hoa trái và sẽ bị chặt đi.

Tự vấn:

  1. Tôi dựa trên Lời Chúa hay dựa vào sự ích kỷ cá nhân để xét việc của mình và của người? Tôi có nhận định, đánh giá và xét đoán tha nhân một cách bất công không?
  2. Tôi có ý thức rằng mọi suy nghĩ, hành động và lời nói của tôi đều có tầm ảnh hưởng trên cuộc đời người khác không? Tôi có nuôi dưỡng đời sống nội tâm bằng Lời Chúa và Thánh Thể Chúa, để đời sống tôi đem lại nhiều hoa trái tốt đẹp cho mình và cho mọi người không?

 

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, trong sự khôn ngoan tuyệt đối của Chúa, Chúa đã đặt ra những luật lệ để hướng dẫn đời sống của con. Chỉ khi nào con thành tâm thiện chí sống theo luật Chúa, thì con mới đạt được hạnh phúc và đạt được mục đích mà Chúa đã đặt ra cho con. Tuy nhiên, nhiều khi con lại thích những tập tục dễ dãi do chính con người chúng con đặt ra. Những tập tục, truyền thống đó cũng có khi là tốt đẹp, nhưng nhiều khi chỉ là thứ ngụy trang để con khỏi phải thi hành Luật Chúa. Xin Chúa giúp con can đảm, biết lấy Luật Chúa làm trung tâm của đời sống con, để con luôn bước đi trong thánh ý Chúa.

Con theo Chúa đã nhiều năm và nhiều khi con được tiếng là ngoan đạo. Vậy mà nhiều khi con chỉ giữ hình thức bề ngoài, còn nội tâm con thì trống rỗng. Chính vì vậy, con đã không có tình thương thật đối với tha nhân. Con xét đoán anh chị em dựa vào hình thức bên ngoài. Xin Chúa giúp con biết vun trồng đời sống nội tâm bằng cách chăm chỉ lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy.

Lạy Chúa, xin cho mọi suy nghĩ, hành động và lời nói của con đều xuất phát từ một tấm lòng yêu mến chân thành: yêu Chúa và yêu thương tha nhân. Chỉ có lòng yêu mến chân thành mới giúp con đem lại những hoa trái tốt đẹp, theo thánh ý Chúa. Xin Chúa giữ gìn con và chúc lành cho con. Amen.

 

15h:55 (GMT+7) - Thứ hai, 3/08/2020   |   Lượt xem: 242
CÁC TIN KHÁC
Thứ Năm tuần XXVI Thường Niên (Video) - Nếu không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời
Thứ Năm tuần XXVI Thường Niên (Video) - Nếu không hoá nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời
Để trở thành người lớn nhất trong Nước Trời, ta phải tự hạ và phó thác trọn vẹn xác hồn cho Chúa như trẻ thơ.
Chi tiết >>
Chúa nhật XXVI Thường Niên năm A (video) - Nó hối hận và đi làm
Chúa nhật XXVI Thường Niên năm A (video) - Nó hối hận và đi làm
Ðức Giêsu cho chúng ta thấy hai hình ảnh tương phản nơi hai người con trong dụ ngôn, cũng như giữa người thu thuế, gái điếm và người biệt phái tự coi là công chính, đạo đức.
Chi tiết >>
Bài giảng Chúa Nhật XXVI Thường Niên (Video): Thiên Chúa không thiên tư tây vị
Bài giảng Chúa Nhật XXVI Thường Niên (Video): Thiên Chúa không thiên tư tây vị
“Thiên Chúa không thiên tư tây vị, ai kính sợ Người và thực hành đức công chính đều được Người vui lòng đón nhận” (Cv 10, 34).
Chi tiết >>
Thứ Bảy tuần XXV Thường Niên (Video) - Con Người sẽ phải bị nộp. Các ông không dám hỏi Người về lời ấy
Thứ Bảy tuần XXV Thường Niên (Video) - Con Người sẽ phải bị nộp. Các ông không dám hỏi Người về lời ấy
Con đường cứu thế là con đường từ bỏ mình, vác thánh giá lên núi sọ. Ai muốn đạt tới vinh quang muôn đời phải can đảm và tin tưởng bước theo Chúa Giêsu trên con đường cứu thế ấy.
Chi tiết >>
Thứ Sáu tuần XXV Thường Niên ( Video):Thầy là Ðấng Kitô của Thiên Chúa
Thứ Sáu tuần XXV Thường Niên ( Video):Thầy là Ðấng Kitô của Thiên Chúa
"Thầy là Ðấng Kitô của Thiên Chúa. Con Người phải chịu nhiều đau khổ".
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm