8h:15 (GMT+7) - Thứ sáu, 7/08/2020 Theo dõi MXH:

Mọi người đều no nê... (Mt 14,13-21)

Thứ Hai tuần XVIII TN A ( Video): Xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy

14h:45 (GMT+7) - Chủ nhật, 2/08/2020

 

THỨ HAI TUẦN 18 THƯỜNG NIÊN            Mt 14, 22 - 36
"Xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy".

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
Khi dân chúng đã ăn no, lập tức Chúa Giêsu giục môn đệ trở xuống thuyền mà qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. Giải tán họ xong, Người lên núi cầu nguyện một mình. Ðến chiều, Người vẫn ở đó một mình. Còn thuyền thì đã ra giữa biển, bị sóng đánh chập chờn vì ngược gió.
Canh tư đêm tối, Người đi trên mặt biển mà đến với các ông. Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hồn mà nói rằng: "Ma kìa" và các ông sợ hãi kêu la lớn tiếng. Lập tức, Chúa Giêsu nói với các ông rằng: "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ". Phêrô thưa lại rằng: "Lạy Thầy, nếu quả là Thầy, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến cùng Thầy". Chúa phán: "Hãy đến". Phêrô xuống khỏi thuyền bước đi trên mặt nước mà đến cùng Chúa Giêsu. Khi thấy gió mạnh, ông sợ hãi và sắp chìm xuống nên la lên rằng: "Lạy Thầy, xin cứu con". Lập tức, Chúa Giêsu giơ tay nắm lấy ông mà nói: "Người hèn tin, tại sao lại nghi ngờ?" Khi cả hai đã lên thuyền thì gió liền yên lặng. Những người ở trong thuyền đến lạy Người mà rằng: "Thật, Thầy là Con Thiên Chúa!"
{Khi đã sang qua biển hồ, các ngài lên bộ và ghé vào Ghênêsarét. Nhận ra Ngài, dân địa phương liền loan tin đi khắp cả vùng xung quanh, và người ta đem đến cho Ngài hết mọi kẻ ốm đau. Họ nài xin Ngài cho họ rờ đến tua áo choàng của Ngài thôi, và ai đã rờ đến thì đều được chữa lành}.

 

Sứ điệp: Giữa biển đời sóng gió, Chúa Giêsu vẫn hiện diện bên ta dù ta không thấy. Sự hoài nghi làm ta sợ hãi và chìm xuống biển sâu. Còn lòng tin sẽ giúp ta nhận ra Chúa và bước đi trong bình an.
Tự vấn:
1/ "Hãy yên tâm. Thầy đây, đừng sợ". Sóng trần gian vẫn dập dồn muốn nhấn nhấn chìm người kitô hữu nhưng Thầy Giêsu vẫn luôn bên cạnh để nâng đỡ và chở che  môn đệ Ngài. Tôi có thấu cảm được sự bảo vệ của Chúa trong cuộc đời tôi không?
2/ "Lạy Thầy, xin cứu con". Mỗi khi bị gian nan của cuộc sống phủ lấp, đè nén, tôi có cất lời kêu xin sự trợ giúp của Chúa không hay chỉ cậy vào tài cán và sức riêng bản thân?

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chẳng bao giờ Chúa bỏ các tông đồ một mình trong sóng gió. Chúa luôn có mặt chính lúc các ngài đang gặp thử thách. Chúa đến củng cố niềm tin các ngài: “Cứ yên tâm Thầy đây, đừng sợ”.
Lạy Chúa, hôm nay con nhớ đến Giáo Hội đang gặp những cơn sóng gió, những khủng hoảng, đang phải đương đầu với nhiều thế lực, những quyền bính, những phong trào: tất cả như những đợt sóng vùng lên đòi nhận chìm Chân Lý.
Con cũng nhớ đến những khủng hoảng của con người trong xã hội hôm nay. Khủng hoảng của gia đình và của chính bản thân con. Chúng con đang bị vật nhào giữa biển đời đầy bất công, hận thù, đang quay cuồng trong đời sống gian nan vất vả, và linh hồn con đang thoi thóp giữa cơn sóng gió tội lỗi.
Lạy Chúa, con vẫn tin tưởng Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng con. Xin Chúa đến nâng đỡ để chúng con đi trọn hành trình trần gian trong bình an của Chúa. Xin Chúa yên ủi và giúp chúng con vượt qua những đau khổ, nhất là những người không còn được xã hội quan tâm. Xin cho chúng con nhận ra Chúa vẫn ở bên chúng con và cho chúng con biết tin tưởng vào tình yêu Chúa luôn mãi. Niềm tin sẽ là sức mạnh và bình an luôn mãi cho con. Amen.

 

14h:45 (GMT+7) - Chủ nhật, 2/08/2020   |   Lượt xem: 111
CÁC TIN KHÁC
Thứ Năm tuần XVIII TN A: Mặt Người Chiếu Sáng Như Mặt Trời
Thứ Năm tuần XVIII TN A: Mặt Người Chiếu Sáng Như Mặt Trời
Chúa Giêsu đã biến hình trước mặt các môn đệ, như một dấu hiệu loan báo trước về vinh quang phục sinh của Ngài. Để được phục sinh với Chúa Giêsu, chúng ta phải biến đổi cuộc sống từng ngày.
Chi tiết >>
Thứ Ba tuần XVIII TN A (video):Cây nào Cha Ta không trồng thì sẽ bị nhổ đi
Thứ Ba tuần XVIII TN A (video):Cây nào Cha Ta không trồng thì sẽ bị nhổ đi
Các tục lệ con người đặt ra không được che mờ ý nghĩa cao cả của Luật Chúa. Luật Chúa phải được nội tâm hóa và được tuân giữ cách chân thành, chứ không giả hình. Ai không giữ luật Chúa sẽ giống như cây không sinh hoa trái và sẽ bị chặt đi.
Chi tiết >>
Chúa nhật 18 Thường Niên A (Video) - Mọi người đều ăn no
Chúa nhật 18 Thường Niên A (Video) - Mọi người đều ăn no
Tìm hiểu Tin Mừng chúng ta thấy Ðức Giêsu có đủ mọi điểm đáng ca tụng: Khiêm nhượng, công bình, can đảm, tế nhị... Nhưng nổi bật nhất là lòng thương xót, Ðức Giêsu đến trần gian để thực hiện chương trình cứu rỗi.
Chi tiết >>
Thứ Bảy tuần XVII TN A (Video): Vua Hêrôđê sai người vào ngục chặt đầu ông Gioan
Thứ Bảy tuần XVII TN A (Video): Vua Hêrôđê sai người vào ngục chặt đầu ông Gioan
THỨ BẢY TUẦN 17 THƯỜNG NIÊN Mt 14, 1 – 12 "Hêrôđê sai người đi chặt đầu Gioan, và các môn đệ của Gioan đi báo tin cho Chúa Giêsu". Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.
Chi tiết >>
Thứ Sáu tuần XVII TN A (Video): Bởi đâu ông được những sự ấy ?
Thứ Sáu tuần XVII TN A (Video): Bởi đâu ông được những sự ấy ?
"Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc ư? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?"
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm