0h:8 (GMT+7) - Thứ sáu, 23/04/2021 Theo dõi MXH:

"Tám ngày sau Chúa Giêsu hiện đến..." (Ga 20,19-31)

Dòng MTG Phát Diệm: Thánh lễ bế mạc năm thánh kỉ niệm 350 năm thành lập

21h:25 (GMT+7) - Thứ năm, 17/09/2020

LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH 2020

Hôm nay ngày 17/9/2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm cử hành Thánh lễ bế mạc năm thánh mừng kỉ niệm 350 năm thành lập Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam.

Bầu khí tổ chức ngày ân phúc diễn ra thật đặc biệt trong âm thầm, không rầm rộ kèn trống… Tất cả chị em trong Hôi Dòng, từ các em lớp Thanh Tuyển đến các sơ cao niêm đều hiện diện đầy đủ trong ngôi nhà nguyện ấm cúng của Hội Dòng ngay từ tảng sáng. Thánh lễ được cử hành trang trọng lúc 6:00 giờ sáng do Đức Tổng Giám Mục Giuse, Giám quản Giáo phận Phát Diệm chủ tế cùng với cha Đại diện và một số ít quý cha lân cận.

Năm Thánh mừng kỉ niệm 350 năm thành lập Dòng MTG là dấu ấn tình yêu để chị em MTG khơi lại sức sống mới cho một thời điểm mới, cách riêng các chị em MTG Phát Diệm có cơ hội trở về nguồn để sống tận căn ơn gọi suốt hành trình theo Chúa trong linh đạo và đặc sủng của Đấng Sáng Lập.

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, của thời cuộc, các chị em MTG Phát Diệm đã đi lên từ trong mưa bom, bão đạn, đã chịu biết bao thử thách đau thương và đặc biệt chịu nhiều sự tấn công của quỷ quấy phá. Những thử thách đó đã tôi luyện ý chí và sự kiên trung của chị em trong đời tận hiến nhờ tình thương quan phòng của Thiên Chúa đã gìn giữ và Hội Dòng đang từng bước phát triển, đứng vững cho đến ngày hôm nay.

Mở đầu thánh lễ, Đức Tổng đã nhắc nhớ cho chị em ý thức về việc lãnh nhận ơn và sống tâm tình biết ơn với cả tấm lòng. Tâm tình biết ơn đó phải được thể hiện trong đời sống gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu trong âm thầm và hy sinh.

(Do sự cố kỹ thuật, file chụp hình Thánh lễ bế mạc đã bị mất. BTT xin mượn tạm hình Đức TGM Giuse giảng trong Thánh lễ khai mạc năm thánh (10.08.2019). 

Trong bài giảng, Đức Tổng đã nói lên lời tri ân Thiên Chúa đã ban Dòng Mến Thánh Giá cho Giáo Hội và đặc biệt cho Giáo Hội Việt Nam. Nhờ đặc sủng và tinh thần của chị em Mến Thánh Giá mà biết bao trẻ em được học giáo lý, được bàn tay của các chị phục vụ trong âm thầm.

Với sự gần gũi của một người cha lo cho con cái, Đức Tổng đã dành thời gian, chia sẻ chân thành và có những hướng dẫn cụ thể cho các chị em trong suốt năm thánh vừa qua và cả trong thời gian sắp tới. Ngài nhấn mạnh hai từ chìa khóa: TRUNG THÀNH & THÍCH NGHI. Mỗi chị em cần phải trung thành với cái gốc, với linh đạo mến thánh giá nguyên thủy của Đấng sáng lập qua đời sống nội tâm, cầu nguyện, tinh thần hy sinh, dấn thân phục vụ chứ không phải những thay đổi bên ngoài. Hôm nay bế mạc năm thánh nhưng tinh thần của năm thánh phải được kéo dài trong đời sống, chị em canh tân đời sống để thích nghi nhưng không làm mất đi nguồn gốc thâm sâu của mình là linh đạo yêu mến Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh. Thánh Giá Chúa phải là lựa chọn, là niềm vinh dự và xác tín mãnh liệt của mỗi chị em giữa một xã hội đầy cám dỗ và bất ổn.

Nhìn lại chặng đường suốt 350 năm qua, cách riêng trong năm thánh hồng phúc này, các chị em MTG đã lãnh nhận biết bao ân huệ của Thiên Chúa. Đó là dấu chứng một tình yêu hiển nhiên Thiên Chúa đã dành cho những người Chúa chọn cho dù họ có biết bao yếu đuối và lỗi lầm.

Lạy Chúa, Hội Dòng của chúng con có được như ngày hôm nay là do bàn tay yêu thương của Thiên Chúa đã chở che và dẫn dắt chúng con qua sự nâng đỡ của các Đấng bậc trong Giáo hội, qua các vị ân nhân, thân nhân đã quảng đại hy sinh cho chúng con trong cuộc đời tận hiến. Xin cho chúng con biết thực sự sống trọn thánh ý Chúa, biết mở lòng để cho tình yêu của Chúa Giêsu Chịu Đóng Đinh chạm đến trái tim của chúng con để nhờ đó trái tim của chúng con có thể chạm đến trái tim của những người đau khổ để thoa dịu nỗi khổ đau của anh chị em đồng loại.

BTT Hội Dòng MTG Phát Diệm
CÁC TIN KHÁC
Cảnh Giáng Sinh tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Cảnh Giáng Sinh tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Cảnh Giáng Sinh tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Chi tiết >>
Video: Giới thiệu Hiệp hội MTG Tại Thế tại Giáo phận Phát Diệm
Video: Giới thiệu Hiệp hội MTG Tại Thế tại Giáo phận Phát Diệm
Video: Giới thiệu Hiệp hội MTG Tại Thế tại Giáo phận Phát Diệm
Chi tiết >>
Tâm tình ngày ra mắt giới thiệu Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế Phát Diệm 2020
Tâm tình ngày ra mắt giới thiệu Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế Phát Diệm 2020
Trong niềm vui ân phúc mừng năm thánh kỷ niệm 350 Dòng Mến Thánh Giá hiện diện trên đất Việt, hôm nay ngày 20/09/2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm vui mừng hân hoan chào đón hơn 400 quý ông bà anh chị em đến từ nhiều giáo xứ trong Giáo Phận. Đây là những tâm hồn khao khát tìm hiểu linh đạo và đặc sủng của Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế đo Đức Cha Lambert khai sinh để sống sứ vụ tông đồ trong cuộc sống gia đình.
Chi tiết >>
Tiếng gọi Tình Yêu-Ngày nhập Dòng MTG Phát Diệm
Tiếng gọi Tình Yêu-Ngày nhập Dòng MTG Phát Diệm
“Ta đã chọn ngươi từ khi ngươi còn trong lòng mẹ.” (x.Gr 1, 4-10). Đó là lời của Thiên Chúa nói với ngôn sứ Giêrêmia và ngày hôm nay 30/8/2020 chính Chúa cũng đã gọi và chọn 17 em thanh nữ đến từ các Giáo xứ trong và ngoài giáo phận trở về với Hội Dòng MTG Phát Diệm trong ngày gia nhập dòng.
Chi tiết >>
Thông báo: Ngày gia nhập Dòng MTG Phát Diệm 2020
Thông báo: Ngày gia nhập Dòng MTG Phát Diệm 2020
Thông báo gia nhập dòng MTG ngày 30.08
Chi tiết >>
Khóa tìm hiểu ơn gọi Dòng MTG Phát Diệm: Chút tâm tình cảm nghiệm của một tu sinh
Khóa tìm hiểu ơn gọi Dòng MTG Phát Diệm: Chút tâm tình cảm nghiệm của một tu sinh
Một chút ánh sáng Ơn Gọi đã nhen nhóm trong con từ khi con còn rất nhỏ; chút ánh sáng ấy đã làm con không ngừng nỗ lực mỗi ngày để ngày càng nhận ra tiếng Chúa nhiều hơn và hôm nay đưa con tới tham dự Khóa Tìm hiểu Ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm với chút tâm tình cảm nghiệm sau đây.
Chi tiết >>
Khóa huấn luyện trợ úy TNTT tại Dòng MTG: Hành trình về nguồn
Khóa huấn luyện trợ úy TNTT tại Dòng MTG: Hành trình về nguồn
Trong buổi chào cờ quý cha đã gửi đến các sa mạc sinh câu chuyện dưới cờ và ý lực sống trong ngày, nhắn nhủ các sa mạc sinh ý thức sự quan trọng của Thánh Thể Chúa.
Chi tiết >>
Khóa huấn luyện Trợ úy phong trào TNTT tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Khóa huấn luyện Trợ úy phong trào TNTT tại Hội Dòng MTG Phát Diệm
Để cộng tác hữu hiệu hơn với phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo phận, Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm đã tổ chức khóa huấn luyện trợ úy cho quý chị em trong toàn Dòng từ ngày 20-22/07/2020.
Chi tiết >>
Tòa Giám mục Phát Diệm
75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn – Ninh Bình
ĐT: (+84) 229 3862 058 – Fax: (+84) 229 3862 724
Email: tgmpdiem@gmail.com
Ban Truyền thông Phát Diệm
Email: bbt@phatdiem.org
Kết nối với chúng tôi
Copyright © 2011-2020 Ban Truyền thông Phát Diệm